close

HOT>> VÔ DANH KIẾM mở cửa ALPHA TEST 01/07

PC - Console

Cựu chủ tịch Square Enix: “Konami đã quá tàn nhẫn với Hideo Kojima”

Ông Yoichi Wada, cựu chủ tịch của Square Enix vừa có một phát biểu chính thức liên quan tới vụ việc Konami không cho Hideo Kojima nhận giải thưởng tại The Game Awards 2015. Ông gọi đó là sự tàn nhẫn và tệ hại nhất trong kinh doanh.

yoichi_wada-600x337

Trong một bài post chính thức của mình trên Facebook, ông Wada nói với tư cách là cựu chủ tịch Square Enix và trên một tầm nhìn dài hạn của doanh nghiệp, hành động vừa được Konami đã thực hiện chỉ cho thấy hãng này đang “thiếu lãnh đạo” mà thôi.

Tôi biết sự việc về ông Kojima và tôi muốn nói rằng: Tôi không thể tin được có sự đối xử tàn nhẫn như vậy. Nhưng ở đây, tôi muốn nói về suy nghĩ của mình với vai trò là một giám đốc điều hành. Bạn nghĩ gì về điều đó? Còn tôi, đây là một điều rất tiêu cực trong kinh doanh…

Wada tiếp tục đề cập tới việc Konami rời bỏ mảng kinh doanh trên console, một trong những thứ mà Konami thoái thác sau một bản báo cáo cho rằng hãng sẽ dần bỏ rơi nên tảng console truyền thống với hàng tá các sản phẩm AAA để nhảy sang mảnh đất mobile chi phí thấp và siêu lợi nhuận.

Về cơ bản, tất cả các sự việc này xảy ra là do họ không có một người lãnh đạo nào hết. Họ chẳng có ai lưu ý hoặc tự tìm hiểu các chi tiết nhỏ nhặt cho toàn bộ cả tập đoàn, dẫn đến việc có hướng đi sai lầm và quá thiển cận.

Khi bạn không tự nhận thức được rằng, cảm xúc riêng của bạn không phù hợp với phần còn lại của thế giới, nó sẽ cho ra một kết quả bất lợi, không muốn nói là tồi tệ mà điển hình là sự việc không cho ông Kojima tới nhận giải thưởng.

Konami và Kojima vẫn cố tỏ ra yên lặng trước những rạn nứt đã tồn tại trong nhiều năm mà không đưa ra một hướng giải quyết cụ thể và có tầm nhìn. Nếu Konami có một lãnh đạo xứng đáng thì việc để Hideo tới dự lễ trao giải sẽ là một lời tri ân tới các fan và người ta sẽ nhớ về cả 2 đơn vị này bằng lời cám ơn, sự biết ơn và tri ân thay vì là một làn sóng tức giận và phản đối.

twcwusn2l1yoce5ovx96

Tệ hơn, Konami còn không thông báo cho Kojima từ trước, chỉ khi ông đã lên một kế hoạch đầy đủ tới The Game Awards thì luật sự của hãng mới tiến hành thông báo là không được phép. Xét về hợp đồng điều này là đúng và sẽ chỉ kết thúc tới hết năm nay nhưng về mặt tình cảm và đặc biệt là sự tinh tế trong giao tiếp đây thực sự là một thảm họa.

Wada sau khi rời vị trí chủ tịch của Square Enix vào đầu năm nay hiện đang là thống lĩnh của Shinra Technologies, công ty công nghệ tập trung vào nền tảng dịch vụ đám mây cho video game. Tiếng nói của ông rất có trọng lượng và cũng đáng để Konami phải tự nhìn lại mình trước khi quá muộn.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”290679″ ]

Bài liên quan
Cộng Đồng

Đe dọa phóng hỏa trụ sở Konami vì ức chế lỗi ingame, học sinh 16 tuổi bị tạm giam

PC - Console

Square Enix sẽ công bố nhiều tựa game mới trong hai tháng tới

PC - Console

Trò chơi Marvel's Avengers hé lộ thêm hình ảnh mới về tựa game

PC - Console

Project Athia trình diễn trailer mới tại sự kiện PlayStation 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.