close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

PC - Console

Cuphead, Pewdiepie và tranh cãi quanh chuyện “phóng viên game thì phải giỏi chơi game”

Hẳn hãng phát triển Cuphead cũng không ngờ được là tính thử thách của nó lại gây nên một sự tranh cãi và mâu thuẫn trong cộng đồng game quốc tế.

Cuphead là một tựa game thú vị, không chỉ vì nó sở hữu nền đồ họa hoạt hình độc đáo của những năm 1930, lối chơi thử thách nhưng đầy cuốn hút, mà nó còn khơi gợi lên một trong những câu hỏi gây tranh cãi trong cộng đồng: “Phóng viên game có cần phải giỏi chơi game?”

Cuphead

Vào khoảng đầu tháng trước, cộng đồng đã được một phen xôn xao với đoạn clip trải nghiệm Cuphead của D.T – một nhà báo tự giới thiệu mình là “có kinh nghiệm 25 năm trong ngành”. Thế thì điều gì đã làm nó trở nên đáng chú ý? Chính là việc phóng viên đó phải chật vật lắm mới vượt qua được đoạn… hướng dẫn mở màn trong game.

Cuphead

Như bạn có thể thấy trong đoạn video bên dưới. Phần hướng dẫn đã chỉ ra rõ ràng là sau khi nhảy, bạn có thể sử dụng khả năng Dash (tạm dịch: phóng người về phía trước) để vượt qua chướng ngại vật. Ấy thế mà ngài phóng viên “25 năm kinh nghiệm” của chúng ta lại loay hoay mãi mới có thể hoàn tất.

Điều này đã làm dấy lên tranh cãi, rằng “làm thế nào mà những người như này có thể đủ khả năng viết được những bài Review chất lượng về game” khi mà họ chơi quá tệ như thế. Bên cạnh đó, còn không ít ý kiến tố cáo không ít những cây bút viết review chỉ xem video trên… Youtube để viết bài bình luận và thậm chí còn chả đụng tay vào chơi.

Gần đây, “trùm” Youtube – Pewdiepie – người đã quá nổi tiếng trong cộng đồng gaming cũng đã có những chia sẻ riêng trên các video chơi Cuphead của mình.

.

Tôi không quan tâm mọi người chơi game dở hay không. Nhưng nếu bạn viết đánh giá về game, thì làm thế nào để mọi người đặt niềm tin vào bạn nếu bạn còn chẳng để tâm mà chơi game một cách đúng đắn?

Làm thế nào mà bạn phải khổ sở vật lộn với cái màn này thôi cơ chứ?

Để chứng minh mình dù không phải một phóng viên game, mà cũng có thể làm tốt hơn những gì mà cây viết D.T thể hiện, anh chàng đã nhanh chóng thử thách mình cùng Cuphead. Dù hết sạch mạng ngay ở… màn dạo đầu, nhưng Pewdiepie dễ dàng vượt qua thử thách Jump-Dash trong phần hướng dẫn chỉ qua lần thử đầu tiên.

TotalBiscuit, một Youtuber sở hữu hơn 2 triệu người theo dõi cũng đồng quan điểm cho biết:

“Tôi sẽ không đọc bài đánh giá của một tay review xe hơi mà còn không có nổi tấm giấy phép lái xe. Cái bạn cần là một trình độ CƠ BẢN. Nếu bạn còn không đáp ứng nổi điều đó, bạn sẽ chỉ bắt đầu xuyên tạc trò chơi một cách tồi tệ, một điều quá sức tai hại bắt nguồn bởi sự bất tài của mình.”

Cha đẻ Minecraft, Markus Persson, thì cảm thấy nghi ngờ và cho rằng đây chỉ là chiêu trò thu hút sự chú ý:

“Tôi phỏng đoán rằng đây là một chiêu trò clickbait tinh vi. Chứ làm gì có chuyện đó.

Nhìn chung, vụ việc này vẫn còn đang gây ra khá nhiều tranh cãi và những ý kiến do Pewdiepie đưa ra gần đây lại giúp nó càng thêm “nóng” trong cộng đồng game quốc tế. Bản thân người viết cũng đồng ý với quan điểm nói rằng nếu muốn viết về game, bạn nên sở hữu một trình độ ở mức cơ bản để có cơ sở hình thành nên những chính kiến và lập luận thuyết phục trong các bài đánh giá về trò chơi.

http://game4v.com/pc-console/ubisoft-mo-dot-thi-tuyen-chon-nhan-tai-danh-ram-cho-south-park-the-fractured-but-whole-462980.g4v

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

Việt Nam sắp có thêm thần đồng LMHT?

Cộng Đồng

Top 3 nữ streamer có triển vọng năm 2021

Cộng ĐồngeSports

MV mới của 'Thầy Giáo Ba' xuất hiện 3 nhân vật không ai có thể ngờ

Cộng Đồng

Xemesis và Xoài Non quay MV đám cưới