close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Cộng Đồng

Cuối năm game thủ Việt liên tục gặp vấn đề về Internet

Những tưởng sau hàng loạt những tin không vui thì cuối năm 2020 mọi việc sẽ khá hơn. Nhưng có vẻ vận đen vẫn chưa chịu buôn tha game thủ Việt với nhiều trục trặc về internet.

game thủ Việt internet

Youtube thì chậm

Nếu như năm ngoái việc lọc nội dung 18+ khiến nhiều game thủ dở khóc, dở cười. Nhưng việc này chỉ ảnh hưởng đến game thủ dùng console khiến họ không thể truy cập các hệ thống store trên máy như PSN và Xbox Store mà thôi. Việc này cũng có thể khắc phục dễ dàng bằng việc liên hệ bên cùng cấp mạng để được hỗ trợ. Nhưng năm nay mọi thứ tệ hơn, những ngày gần đây vào buổi tối (từ sau 8 giờ tới 1 giờ sáng) tốc độ mạng ở một số địa điểm (người viết ở quận 8 và một người bạn khác ở quận 4) chỉ còn 1/2 hoặc tệ hơn. Tốc độ kéo tài liệu học tâp cho các ngày lễ chỉ loanh quanh vài chục kb/s mà thôi.

game thủ Việt internet

Mess thì nhiều lúc bị kẹt

Không chỉ ngừng lại ở tốc độ mạng nhiều ứng dụng mà game thủ Việt Nam hay sử dụng như Facebook, messenger và cả YouTube thay nhau gặp sự cố nghiêm trọng. YouTube thì bị hack, Facebook lúc vào được lúc không, messenger thì nhiều lúc gửi tin nhắn bị kẹt có lúc mất mất tới 1 giờ đồng hồ để tin nhắn có thể đến nơi. Theo như lời giải thích thường được đưa ra thì đó gần dịp lễ tết nên những người Việt Nam tại nước ngoài hay sử dụng các dịch vụ internet để liên lạc với người thân việc này khiến cho băng thông đi quốc tế của nhà mạng bị quá tải. Bên cạnh đó nhiều hacker người Việt lại đang táy máy thích thách thức các công ty quốc tế lớn nên liên tục tấn công họ, thậm chí phía YouTube còn cáo buộc hacker Việt Nam đứng sau các hoạt động phá hoại gần đây khiến cho các hoạt động của họ không được suôn sẻ.

Tuy nhiên cũng có nhiều game thủ không hài lòng với lời giải thích trên và cho rằng việc làm trên là do chính phủ liên kết cùng hacker để thanh lọc nội dung internet nhưng cho dù là thế nào đi nữa thì hy vọng sang năm game thủ Việt sẽ có được những thứ tốt đẹp hơn.

Bài liên quan
Công Nghệ

Tuyến cáp quang AAG tiếp tục đứt, chưa thể sửa ngay vì bão