close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

PC - Console

Cuối cùng thì Sony cũng tung ra át chủ bài God of War Ragnarok

God of War Ragnarok, át chủ bài của Sony cuối cùng cũng xuất hiện tại sự kiện được cho là rất hấp dẫn, thổi tung sự kiện khiến cho PlayStation 5 hot hơn.

Phải nói là các game thủ đã từng có một thời kì chờ đợi chiến thần quay trở lại mòn mỏi trước khi được chứng kiến anh xuất hiện trên màn ảnh. Vốn dĩ thứ làm nên sự hấp dẫn cho tựa game này không chỉ đến từ cốt truyện, mà nó còn đến từ cái chất gameplay “máu lửa” điên cuồng trong phong cách chặt chém, thoả mãn mọi game thủ đam mê thể loại hành động. Và hơn hết đó là cách khai thác khía cạnh nhân vật rất hấp dẫn, lôi cuốn. Cho chúng ta thấy sự thối nát, biến chất của một lũ thần tự cho cái quyền xem con người là thú vui giải trí, dốt nát để rồi chính họ đã phải chịu lại quả báo do họ gây ra.

Chúng ta đã từng chứng kiến và há hốc ngỡ ngàng khi trông thấy chiến thần Kratos oai vệ bước ra trong lần trở lại với phiên bản God of War 2018. Kết thúc một cuộc hành trình đầy khổ ải gian truân của anh trên đỉnh Olympus để rồi bị lưu lạc sang Bắc Âu. Nơi sẽ dẫn dắt chúng ta đến với 9 cõi tầng trời của Asgard. Sau khi chương đầu tiên khép lại với rất nhiều nút thắt trong cả suốt câu truyện mà Kratos cùng đứa con của mình là Loki (khi phát hiện thân thế của mình) trải qua. Vậy là át chủ bài God of War của Sony cuối cùng cũng đã xuất hiện.

Át chủ bài God of War của Sony cuối cùng cũng lộ diện dù chỉ là một đoạn Teaser ngắn.

Át chủ bài God of War của Sony cuối cùng cũng lộ diện dù chỉ là một đoạn Teaser ngắn.

Chính từ phân đoạn chiến đấu cuối với Baldur mới hé lộ ra mọi thứ với họ chỉ là sự bắt đầu. Kratos và Loki giờ đây sẽ bắt đầu đi tìm về cội nguồn thuỷ tổ của tộc người khổng lồ cũng như hàng tá bí mật khác bị chôn giấu. Thử thách giờ đây dành cho họ sẽ lắm gian truân và chông gai hơn nhưng gì mà người chơi từng trải qua trong phiên bản 2018. Phiên bản đầu tiên đã cho ta thấy sự gởi mở về Thor, cũng chính ông là vị thần sấm tối cao của Asgard và là người con của Odin. Sau đó chính Kratos và Loki cũng đã giáp mặt với Thor ở phân đoạn cuối. Chính từ đây đã tạo nên nút thắt đóng vai trò rất quan trọng mà chắc chắn nó sẽ dẫn dắt đến với sự kiện Ragnarok (Cuộc thánh chiến giữa các vị thần Bắc Âu).

Tiếp tục cuộc hành trình của 2 cha con Kratos khám phá cửu giới của thần thoại Bắc Âu chắc chắn sẽ khiến bất kì ai cũng háo hức.

Tiếp tục cuộc hành trình của 2 cha con Kratos khám phá cửu giới của thần thoại Bắc Âu chắc chắn sẽ khiến bất kì ai cũng háo hức.

Không khó để chúng ta có thể đoán được nội dung tiếp theo tuy nhiên điều khó khăn và áp lực với đội ngũ SIE đó vẫn là cách khai triển góc nhìn và trọng tâm của nhân vật chính. Ở đây có 2 vấn đề khiến người chơi lúc thắc mắc đó là có đến 2 nhân vật chính trong game bao gồm Kratos và Loki, điều này sẽ là một thử thách rất khó với đội ngũ phát triển để có thể cân bằng và lột tả khía cạnh của cả 2 nhân vật mà không trở thành cái bóng cho nhau. Vấn đề thứ 2 từng được chê bai rất nhiều đó là góc nhìn Camera rất gò bó của phiên bản 2018, công bằng mà nói có thể phiên bản đầu đã làm tốt vai trò từ hình, âm, cốt truyện cho đến gameplay, dẫu vậy đôi khi người chơi sẽ bắt gặp nhiều đoạn phát sinh từ góc nhìn trong game khiến họ phải chết một cách vô lý và gãy chuỗi đòn đánh chỉ vì những tình huống ngoài mong đợi. Đội ngũ phát triển cũng đã lưu ý những phản hồi này để đúc kết và mong muốn thay đổi nó trong phần kế tiếp, hy vọng 2 vấn đề trên sẽ được họ tập trung và không bỏ sót để chúng ta sớm thấy một phiên bản God of War hoàn chỉnh, trọn vẹn và khiến người chơi sẽ phải nhớ lâu, rùng mình mỗi khi nhắc đến nó tương tự những phiên bản đầu tiên đã từng làm được.

Khác với trận chiến giữa Kratos và Baldur trong phiên bản 2018. Đội ngũ phát triển hứa hẹn rằng phiên bản kế tiếp sẽ thổi bay người chơi bằng rất nhiều phân đoạn hoành tráng còn hơn cả điện ảnh, hãy cùng chờ xem!

Khác với trận chiến giữa Kratos và Baldur trong phiên bản 2018. Đội ngũ phát triển hứa hẹn rằng phiên bản kế tiếp sẽ thổi bay người chơi bằng rất nhiều phân đoạn hoành tráng còn hơn cả điện ảnh, hãy cùng chờ xem!

Ngay trong phân đoạn trailer God of War Ragnarok dù chỉ là một đoạn Teaser rất ngắn, nhưng nó cũng đủ truyền tải những gì mà người chơi sẽ phải đón nhận ở chương kế tiếp. Chúng ta có thể nghe thấy giọng nói của Kratos rất rõ ràng và tiếng sấm rền vang lên, có vẻ như sẽ là một trận chiến khốc liệt giữa Kratos và Thor là tâm điểm trong chương kế tiếp. Kratos và Loki sẽ làm cách nào để ngăn chặn cuộc chiến Ragnarok đang sắp giáng xuống loài người? Vẫn là giám đốc Cory Balrog sẽ đảm nhận vì vậy chúng ta có quyền yên tâm phong độ của phần kế tiếp sẽ từ “hay” trở lên mà thôi. Đừng quên theo dõi Game4V để theo dõi mọi tin tức mới về God of War Ragnarok.

Bài liên quan
PC - Console

9 lý do bạn nên vứt bỏ Console để sang PC Master Race

PC - Console

Bạn có cần HDMI 2.1 để chơi PlayStation 5?

PC - Console

Những điều God of War: Ragnarok cần cải thiện để xứng tầm bom tấn

PC - Console

Ấn tượng đầu tiên về giao diện màn hình PlayStation 5