close

HOT>> VÔ DANH KIẾM mở cửa ALPHA TEST 01/07

Công Nghệ

Cuối cùng, Adobe cũng quyết xóa sổ Flash – thứ làm trình duyệt ‘đơ’ không biết bao lần

Nếu bạn đã từng bị dính lỗi văng, đơ, crash,.. trong lúc đang mải mê lướt web trên trình duyệt thì nhiều khả năng, nó có liên quan đến nền tảng Flash này.

Nhưng chúng ta, những “con mọt internet” sẽ không phải lo nhiều nữa, vì mới đây Adobe – công ty làm nên sự phổ biến của Flash – đã công bố kế hoạch nhằm loại bỏ nền tảng này trong những năm tới.

Flash

Trong bài đăng trên trang web của mình, Adobe đã thông báo rằng công ty sẽ chấm dứt vòng đời (End-of-life/EOF) của Flash, ám chỉ hãng đang tiến hành quá trình loại bỏ nó và chuyển đến các lựa chọn thay thế khác.

“Cụ thể, chúng tôi sẽ ngừng cập nhật và phân phối Flash Player vào cuối năm 2020 và khuyến khích các nhà sáng tạo nội dung chuyển đổi bất kỳ sản phẩm, nội dung Flash hiện có sang các định dạng mở mới này,” hãng cho biết.

Tóm lại, 3 năm tiếp theo thì nền tảng này vẫn sẽ được hỗ trợ bởi Adobe, bao gồm việc phát hành các bản cập nhật bảo mật. Tuy nhiên, công ty sẽ có những động thái mạnh mẽ hơn trong việc chấm dứt vòng đời của Flash tại một số khu vực, nơi mà các phiên bản chưa được cấp phép và đã lỗi thời của Flash Player đang được phân phối.

Flash

Các công ty lớn khác bao gồm có Microsoft, Apple và Google, tất cả đều đã và đang lên kế hoạch riêng để xử lý thời kì không-còn-Flash.

Đó là một động thái đã được dự báo từ lâu, khi hãng Apple nổi tiếng là một trong những công ty đầu tiên từ bỏ việc hỗ trợ nền tảng này trên iPhone, dẫn đến sự sụp đổ không thể tránh khỏi của nó gần một thập kỷ trước. Công nghệ này đã dần trở nên lỗi thời vì các tiêu chuẩn hiện đại khác đã xuất hiện, bao gồm cả HTML5.

Flash

Adobe ghi nhận rằng Flash (và Shockwave) đã được tạo ra khi mà các định dạng này là cần thiết. Flash tồn tại được lâu như vậy bởi vì tính phổ biến rộng rãi và được nhiều người sử dụng, nhưng nó liên tục được chứng minh là có vấn đề trong hơn một thập kỷ qua. Việc xóa sổ nó có thể gây khó khăn cho các trò chơi, hay các dự án, sản phẩm phát triển dựa trên Flash. Nhưng nhìn chung, nó sẽ tạo ra một trải nghiệm duyệt Internet ổn định hơn cho mọi người.

Theo Gamespot

http://game4v.com/game-online/microsoft-se-xoa-so-phan-mem-ms-paint-huyen-thoai-trong-update-win-10-sap-toi-445174.g4v

Bài liên quan
Game Mobile

Hàng chục nghìn game App Store Trung Quốc bị dừng cập nhật

Công Nghệ

Apple sẽ đổi tên iOS thành iPhoneOS?

PC - Console

Xbox Seriex X sẽ hỗ trợ HDR công nghệ cao để vượt mặt PlayStation 5

Cộng ĐồngGame OnlinePC - Console

Phantasy Star Online 2 chính thức mở cửa hôm nay cho phiên bản Bắc Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.