close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Cuộc đời của Trevor: kẻ ác điên loạn nhất GTA 5

“This is my life’s work. I mean since I was a little kid I-I dreamt big. Y’Know, I’ve always wanted to be an international drug dealer and… weapons trader.” – Trevor Phillips GTA 5.

GTA 5 – siêu phẩm hành động bom tấn với lần đầu tiên, game thủ có thể điều khiển cùng một lúc cả 3 nhân vật trong một phi vụ. Điều này càng hấp dẫn và khiến nó trở thành một trong những trò chơi được mong chờ nhất trên hệ máy PC. Lần trước, chúng ta đã nói về cuộc đời tội phạm của Michael. Trong bài viết lần này, tôi sẽ gửi tới bạn đọc cuộc đời của Trevor – một trong những nhân vật thú vị nhất game thủ được điều khiển.

 Lưu ý: Bài viết có thể sẽ spoil ra những chi tiết với những game thủ chưa có cơ hội trải nghiệm GTA 5.

Ẩn mình tại vùng ngoại ô hạt Blaine

Từ sau phi vụ bất thành với người anh em Michael tại Ludendorff, Bắc Yankton, Trevor Phillips là người duy nhất đã chạy thoát được. Hắn ta sống ở ẩn tại vùng ngoại ô hạt Blaine bên ngoài thành phố Los Santos. Tưởng rằng Michael đã chết và cả đời sẽ phải sống chui lủi như vậy nhưng không. Bất ngờ đã xảy ra khi một vụ trộm cắp của Michael lên sóng truyền hình và Trevor nhận ra câu nói đầy quen thuộc của người anh em cũ.

GTA 5 4

Quyết tâm tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra. Đáng lý con người đã chết không thể đi cướp và lên tivi được. Trevor quay trở lại thành phố Los Santos để tìm lại bóng ma mang tên Michael. Tuy nhiên, mọi chuyện không hề dễ dàng đến vậy. Trevor đã trở thành cái gai của những băng đảng tại vùng ngoại ô này, và muốn đi một cách yên ổn, hắn phải giải quyết hết mâu thuẫn tại nơi đây.

Gây hấn với cả vùng ngoại ô

Trevor “tòm tem” với bạn gái của Johnny – một trong những tay cơ của đội Bikers, để rồi bị tìm đến tận nhà nói chuyện. Tuy nhiên, hắn ra không phải dạng vừa, ban đầu ôm hôn Johnny một cách thân thiết ngỡ tưởng rằng đây là 2 người bạn tốt. Chỉ 1 giây sau, với vài phát giẫm đạp, Johnny đã nằm bất động dưới đất. Lúc này, bản chất tàn ác của Trevor đã lộ rõ. Không lạ gì khi toàn bộ vùng ngoại ô đều có phần khiếp sợ hắn.

GTA 5 1

Sau đó, một cuộc xung đột vũ khí đã xảy giữa Trevor và nhóm Bikers. Chưa hết, hắn còn tìm ra tận chỗ cabin của Ortega – một trùm buôn ma túy và súng. Tất nhiên là với Trevor, không ai ngờ được rằng hắn sẽ đẩy cabin của Ortega xuống sông và dành tặng 1 phát súng đi đời.

Hợp tác kinh doanh với Mafia Trung Quốc

Sau khi giết chết Ortega, Trevor đã đi tìm một tổ chức khác để hợp tác kinh doanh. Tổ chức xã hội đen Trung Quốc đã cử người sang để làm việc với hắn là Wei Cheng – con trai của kẻ đứng đầu mafia Trung Quốc, cùng với phiên dịch viên. Tuy nhiên, sau khi mời cả 2 về phòng thí nghiệm để bàn về vấn đề làm ăn, bất ngờ, một nhóm người được trang bị súng ống đến tấn công để trả thù cho cái chết của Ortega.

GTA 5

Sau vụ tấn công đó, Trevor đã không lấy được lòng tin của Wei Cheng và phiên dịch viên, vậy là kế hoạch hợp tác kinh doanh đã đổ bể. Wei Cheng nói rằng đã hợp tác với một nhóm khác là anh em nhà O’neil – một đối thủ không đội trời chung với Trevor. Không thể chịu được vì bị nẫng tay trên, Trevor quyết định một mình xông vào trang trại của nhà O’neil càn quét sạch sẽ mọi thứ. Thậm chí, sau khi giết hết tất cả những người có ở đó, hắn còn làm nổ tung ngôi nhà của O’neil.

Tìm ra tung tích của bóng ma mang tên Michael

Sau khi về nhà, Wade – một trong những cấp dưới cực trung thành của Trevor đã nói rằng đã tìm được một người đúng với miêu tả của Michael Townley tuy nhiên lại có tên Michael De Santa. Nhận ra bí danh người anh em của mình, Trevor quyết tâm về lại thành phố Los Santos để tìm hiểu cho ra nhẽ.

GTA 5 3

Tuy nhiên, trước đó, Trevor còn rẽ ngang qua và phá hủy một tổ chức vừa mới được thành lập bên ngoài thị trấn. Tất nhiên công việc ưa thích của Trevor là làm nổ tung hết mọi thứ bằng bom. Sau đó, hắn ta cùng Wade phóng về Los Santos. Đứng từ trên cao nhìn xuống thành phố, Trevor đã hận năm xưa là anh em với nhau, cùng sinh ra từ, cuối cùng vẫn bị Michael lừa. Sau đó, hắn và Wade đã chuyển đến nhà của một người anh em họ của Wade. Vừa đến nơi, Trevor đã không nể nang bất cứ một ai và lại tiếp tục “quậy”.

(Còn tiếp…)

Vậy là Trevor Phillips sau khi giải quyết ân oán tại vùng ngoại ô hạt Blaine đã quay trở lại thành phố Los Santos tìm lại bóng ma Michael. Và đó cũng là cách để biết được chuyện gì đã xảy ra tại phi vụ cướp thất bại năm xưa. Liệu cuộc sống của Trevor tại thành phố này có gì thú vị khi hắn ở ngoại ô không?

Mời các bạn cập nhật những tin game offline tiếp theo cùng các game sắp ra mắt tại trang tin Game4V.

>>>Màn cướp nhà băng đầy kịch tính trong Live-Action của Battlefield Hardline
>>>GTA 5 và con đường tội ác của Michael De Santa

Bài liên quan
PC - Console

Game thế giới mở có đang đi vào lối mòn?

PC - Console

GTA V miễn phí khiến Epic, Rockstar Launcher và Social Club quá tải

PC - Console

Siêu phẩm Grand Theft Auto V sẽ được miễn phí trên Epic Games Store tối nay

Cộng ĐồngGame Online

10 game hot nhất thập kỷ do tạp chí Time bình chọn