close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Cộng ĐồngGame Online

Cuộc chiến không khoan nhượng của Đấu Ma và Tiếu Ngạo Giang Hồ tại VN

Như bạn đọc đã biết, trong tháng 2 và 3 năm nay, cả hai tựa game online 3D được kỳ vọng hàng đầu tại VN là Đấu Ma và Tiếu Ngạo Giang Hồ dự kiến sẽ chính thức mở cửa chào đón người chơi. Chính vì thế, việc cạnh tranh nhau giữa hai sản phẩm này là điều không thể tránh khỏi. Bắt đầu từ đây, những cuộc chiến so sánh đã nổ ra trên cả 2 mặt trận Đấu Ma và Tiếu Ngạo Giang Hồ.

Nói về chất lượng đồ họa của sản phẩm

Nhờ sự hỗ trợ mạnh mẽ từ công nghệ 3D, cả Đấu Ma và Tiếu Ngạo Giang Hồ đều được trang bị cho mình những bộ cánh đồ họa lộng lẫy. Do xuất phát điểm đều bắt nguồn từ đề tài kiếm hiệp (Đấu Ma pha lẫn thêm màu sắc tiên hiệp) nên dễ dàng có thể nhận thấy, hình ảnh trong hai sản phẩm này có khá nhiều nét tương đồng nhau.

Hinh6

Do đó, để nhận định đồ họa game nào đỉnh hơn phụ thuộc phần nhiều vào từng cá nhân người chơi, có khá nhiều cuộc tranh cãi trên khắp các trang tin, diễn đàn về vấn đề này. Có người nói, TNGH đẹp hơn, còn người khác lại cho rằng Đấu Ma nhìn tỉ mỉ hơn… Còn theo quan điểm cá nhân của tác giả, đúng là nhìn tổng thể, TNGH có phần nhỉnh hơn Đấu Ma đôi chút về mặt đồ họa nhưng cũng không nhiều, có thể nói cả hai tựa game này ngang bằng nhau về mặt hình ảnh.

dau-ma-va-tieu-ngao-giang-ho-5

Nói về chất lượng nội dung, tính năng của sản phẩm

Hiện tại, do cả hai game đều chưa chính thức ra mắt nên vấn đề này chỉ gói gọn trong những thông tin về tính năng ít ỏi trên trang chủ của NPH. Thế nhưng, hệ thống môn phái lại trở thành đề tài nóng bỏng để tranh luận giữa fan của Đấu Ma và TNGH. Theo thông tin trên trang chủ, Đấu Ma sở hữu 4 môn phái và TNGH nắm trong tay Thập (10) Đại Môn Phái – gấp 2,5 lần so với Đấu Ma.

dau-ma-va-tieu-ngao-giang-2

Ý kiến người chơi về môn phái

Xét về mặt đa dạng, TNGH đã vươn lên và vượt qua được Đấu Ma. Quả đúng như thế, đây là ưu điểm vượt trội của TNGH so với gà nhà FPT, việc sở hữu 10 môn phái cho phép người chơi có nhiều lựa chọn hơn trong chiến đấu cũng như hỗ trợ nhau trên con đường cày cuốc. Thế nhưng, một số ý kiến gamer cho rằng, nhiều phái chưa chắc đã hay, họ lấy ví dụ về tựa game Phong Thần đình đám một thời, tuy chỉ có 3 phái nhưng cho đến hiện tại, Phong Thần vẫn giữ được lượng người chơi ổn định.

Nói về Seeder và NPH của sản phẩm

Cuộc chiến giữa Đấu Ma và TNGH phần lớn được “mồi” bởi các Seeder đến từ hai phía. Có thể thấy, để bảo vệ cho gà nhà của mình, cả hai đều không ngần ngại chỉ trích, nói lên khuyết điểm của đối phương, đồng thời cũng không quên nâng sản phẩm của mình. Theo ghi nhận của chúng tôi, cuộc chiến của các Seeder thậm chí còn mạnh mẽ hơn cả những gamer thuần túy, giống hệt như những trận war nảy lửa giữa Barca và Real.

dau-ma-va-tieu-ngao-giang-3

dau-ma-va-tieu-ngao-giang-4

Cả hai phe Seeder đều có những màn đáp trả lẫn nhau

Đấu Ma tỏ rõ ưu thế của mình khi được bảo dưỡng bởi một trong tam trụ làng game Việt – FPT Online. Với ưu thế kinh nghiệm dồi dào được đút kết qua nhiều sản phẩm, FPT Online đã thể hiện được thực lực của mình cùng với sản phẩm Avatar Star khá thành công trong năm 2013 vừa qua.

Mặc dù thế, đối thủ lần này của họ lại là VGG – một NPH mới nổi nhưng không hề kém cạnh. Tuy chỉ mới được thành lập cách đây không lâu, nhưng đội ngũ nhân sự của VGG kết tinh những nhân tài đến từ các NPH khác, trong số đó, phần nhiều là cựu thành viên của VTC. Tiềm lực kinh tế của VGG cũng được đánh giá vô cùng mạnh mẽ, nhưng nếu là một sản phẩm RPG như Đấu Ma và TNGH, có lẽ VGG sẽ phần nào mất lợi thế so với FPT vì bộ máy nhân sự của VGG – với đa số là những cựu nhân sự lâu năm của VTC – chỉ được biết đến với thể mạnh ở mảng game casual.

dau-ma-va-tieu-ngao-giang-1

dau-ma-va-tieu-ngao-giang-h

Game thủ bày tỏ ý kiến xung quanh việc tranh cãi giữa các Seeder

Đấu Ma và Tiếu Ngạo Giang Hồ – Kẻ tám lạng người nửa cân

Trong tương lai, cả Đấu Ma và TNGH sẽ còn phải đối mặt với nhau dài dài, sự thành công của cả hai phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, trong đó vấn đề vận hành và nội tại của hai sản phẩm này vẫn là điều cần lưu tâm hơn cả. Chắc chắn rằng những tranh luận, so sánh giữa Đấu Ma và TNGH đang ngày đêm diễn ra và sẽ còn gay gắt hơn trong thời gian sắp tới, nhưng xét về một khía cạnh khác, đấy lại là thành công của cả hai khi gây được nhiều sự quan tâm từ phía cộng đồng gamer. Dù là Đấu Ma hay Tiếu Ngạo Giang Hồ, tôi cũng xin gửi lời chúc đến cả hai sản phẩm này gặt hái được nhiều thành công trên thị trường VN.

“Ai thích game nào, chơi game đó, không cần phải dìm hàng nhau”

-Trích từ một bạn độc giả của Game4V-

Bài liên quan
Game Online

Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức công bố lịch phát hành tại Việt Nam

Thư Viện Game

Tiếu Ngạo Giang Hồ PC

Game Online

Tiếu Ngạo Giang Hồ PC của Dzogame hé lộ ảnh Việt hóa 100%

Cộng ĐồngCông Nghệ

Tại sao mạng Viettel chậm một cách bất thường?