[HOT] NGẠO KIẾM 3D CHÍNH THỨC ALPHA TEST 03/04

PC - Console

[Cũ mà hay] Resident Evil – Kẻ khai phá dòng game kinh dị

Với sự ra đời của Resident Evil, một thuật ngữ mới đã được hình thành cho dòng game kinh dị, lần đầu tiên gamer, các nhà phát triển và phát hành game đã có một khái niệm mới – Survival Horror.

Resident Evil

Có những tựa game khi được ra mắt, chỉ có thể đem đến cho người chơi những giờ phút giải trí ngắn ngủi, thời gian qua đi, tên tuổi của chúng dần dần chìm vào quên lãng. Nhưng có những tựa game mà giá trị của nó sẽ còn tồn tại mãi mãi, luôn được thế giới biết đến như là những biểu tượng, là cột mốc trên chặng đường phát triển không ngừng của loại hình giải trí này. Đó sẽ là những tựa game được giới thiệu đến các bạn trong chuyên mục cũ mà hay, và trong chương trình kì này, hãy cùng đến với Resident Evil.

Ít ai biết rằng Resident Evil được làm lại dựa trên tựa game kinh dị Sweet Home ra mắt năm 1989 của Capcom, và Sweet Home cũng là một game chuyển thể từ bộ phim kinh dị cùng tên nổi tiếng bậc nhất thời đó mà người Nhật đã tạo ra.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=KrQGZCegKdA” ]

Xem video giới thiệu về Resident Evil – Kẻ khai phá dòng game kinh dị

Vào thời điểm đó, người ta vẫn chỉ xếp Sweet Home vào thể loại Horror Role-Playing nhưng với sự ra đời của Resident Evil, một thuật ngữ mới đã được hình thành cho dòng game kinh dị, lần đầu tiên game thủ, các nhà phát triển và phát hành game đã có một khái niệm mới – Survival Horror.

Nhắc đến Resident Evil, người ta nói đến Survival Horror; nói đến Survival Horror, người ta nói đến Resident Evil. Cũng chính Resident Evil đã mang đến tên tuổi cho  Tokuro Fujiwara và Shinji Mikami, đưa cặp song sát này trở thành những tượng đài lớn trong ngành công nghiệp game và đặc biệt là đối với Shinji Mikami khi được biết đến như là ông hoàng của dòng game kinh dị.

Theo dõi thêm nhiều bài viết chỉ có tại Game4V.com

Like fanpage Game4V Channel để theo dõi thêm nhiều video hay

Like và Subscribe Game4V Channel để cập nhật những video mới nhất.

Bài liên quan
PC - Console

Resident Evil 2021 sẽ là nơi Capcom đổi mới dòng game lâu đời

PC - Console

Resident Evil Resistance hoãn Open Beta trên PS4 và PC

PC - Console

Resident Evil 3 chuẩn bị đổ bộ

PC - Console

Gặp lại 5 nhân vật game nữ được yêu thích nhất nhân ngày 8/3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.