close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

eSports

CS:GO Việt Nam đã trở thành số 1 châu Á

East Asian Championship là giải đấu quy tụ 8 team mạnh nhất khu vực Đông Á trong đó có Orange Sports, Team nxl, H5 Gaming và cả Legends.GO, các chàng trai Việt luôn sẵn sàng cho chức vô địch.

8 team tham gia tranh tài tại giải vô địch Đông Á gồm có :

Group A:    Ameriflora             vs. Legends

Group A:    We <3 TW             vs. H5 Gaming

Group B:    Team nxl>             vs. ONE E-Sports

Group B:    NBDALE                vs. Orange e-Sports

LG7

Trong đầu đầu tiên, các chàng trai Việt Nam đã ngay lập tức phải đối mặt với đại diện duy nhất đến từ nước chủ nhà, Ameriflora. Nhưng với tư cách là nhà vô địch Đông Nam Á, á quân Asian Cyber Games và vị trí thứ 6 tại MSI Beat It 2013, các thành viên team Legends, đặc biệt là HuyAK đã có được một lượng “fan hâm mộ nước ngoài” khá nhiệt tình.

1653939_814919131855799_736840831_n

Trận đấu đã diễn ra theo đúng như dự đoán, LG nhanh chóng hạ gục đại diện duy nhất của nước chủ nhà với tỉ số 16-6 tại map de_nuke. Sau đó, LG lại phải tiếp tục đối mặt với I love TW đến từ Đài Loan. LG khởi đầu trước tại Ts Side, và để mất pistols round sau một pha rush B khá là lỗi. Để mất round đấu quan trọng, LG đã dần dần mất lợi thế. I love TW lại chơi với chiến thuật càn lướt, họ liên tục ép ra chủ động pick người trước và đẩy nhanh nhịp độ trận đấu. Sau đó tại 1 key round, khi cả 2 team full-buy, thì 1 thành viên team LGs lại bị disconnect, dẫn đến team LG bị yếu tiền và để đối thủ dẫn quá sâu. Các chàng trại Việt Nam thua I love Taiwan với tỉ số 16-3 và đối mặt với nguy cơ bị loại tại trận playoff. Trong trận đấu còn lại, H5 Gaming đánh bại đối thủ Nhật bản và gặp team Việt Nam tại trận playoff.

LG5

Tại trận playoff, HuyAK cùng các đồng đội phải vượt qua kẻ mà họ đã đánh bại tại MSI Beat It Bắc Kinh vừa qua, khởi đầu tại CT side de_inferno, Legends đã làm đau tim khán giả nhà khi để bị dẫn đến 5-0. Nhưng sau đó, Zac cùng các đồng đội đã thắng liên tiếp 10 rounds, và GH với tỉ số 10-5, sau đó LGs liên tục càn lướt, thi đấu bài bản và kết thúc với tỉ số 16-9.

LG6

Trong ngày thi đấu thứ 2, các chàng trai Việt phải gặp NBDALE tại bán kết, đây là một trong những team có thể được coi là top CS tại Trung Quốc, ứng cử viên cho chức vô địch. Nhưng khá bất ngờ, và … dễ dàng, khi Việt Nam “đè nát ăn thịt” team Trung Quốc với tỉ số … 16-0. Còn tại map thi đấu thứ 1, phần thắng cũng về tay các chàng trai Việt. Và theo như thông tin chúng tôi nhận được qua một đoạn chat giữ TuKoN – Captain team LGs và 1 game thủ Trung Quốc, thì sau trận đấu lần này, nền CS Việt đã được coi là số 1 tại Châu Á, cộng đồng CS Trung Quốc thì đang gần như dậy sóng vì cho rằng NBDALE còn mạnh hơn cả Nface.

LG4

Và TuKon cùng các đồng đội sẽ gặp lại I love TW tại trận chung kết tranh ngôi vô địch Đông Á. Map thi đấu đầu cũng chính là map mà team LGs đã để thua trong trận đấu trước, de_inferno. Tưởng chừng như các chàng trai Việt sẽ dễ dàng bị đánh bại, nhưng Legends đã xuất sắc bắt bài team Đài Loan, không còn để bị cuốn theo nhịp độ trận đấu nữa, cLb cùng đồng đội đập nát I love TW với tỉ số 16-6. Sang map thi đấu thứ 2 là de_dust2, 2 đội hòa nhau với tỉ số 15-15 trong thời gian thi đầu chính thức, và phải chuyển qua round extra thì phần thắng mới rơi vào tay “Huy béo và đồng bọn” GG 2-0 cho LGs.

LG3

Có thể nói sau sự kiện này, Legends đã đưa đẳng cấp của nền Counter-Strike nước nhà lên một tầm cao mới. Lần đầu tiên, sau 14 năm, cộng đồng FPS Việt có thể mơ đến một chức vô địch không chỉ còn là Châu Á, mà là The International 4, nếu như có CS:GO thì LGs Việt Nam sẽ được mời tham dự.