close

>>> Tân Thiên Long Mobile ra mắt phái Hoa Sơn hôm nay 28/07

Cộng ĐồngeSportsGame Online

CS:GO: Drama chưa kết thúc, Fifflaren tung thêm bằng chứng NIP phớt lờ khoản nợ với nhân viên cũ

Những tưởng sau màn phân trần của CEO NIP drama đã chính thức nguội lại, nhưng Fifflaren tiếp tục đưa bằng chứng và lần này gay gắt muốn vị CEO này từ chức.

Nguyên nhân khởi nguồn của sự việc là do Robin ‘Fifflaren’ Johansson tố cáo việc bị tổ chức quỵt tiền và nhiều bất mãn khác trong vấn đề quản lý từ khi anh còn trong đội hình huyền thoại với streak thắng 87 trận liên tiếp trong các giải LAN. Sau những cáo buộc trên, CEO của Ninjas in Pyjamas đã có phát ngôn chính thức về việc công ty đã hoàn trả tiền thưởng từ 2016 và hứa hẹn sẽ tiếp tục thảo luận thẳng thắn về vấn đề trên.

Tuy nhiên, Fifflaren đã phủ nhận hoàn toàn những phát ngôn trên. Thậm chí, anh đã đưa ra những bằng chứng về việc đã inbox cho Hicham Chahine – CEO của NIP – để hỏi về khoản tiền giải tổ chức đã nợ anh nhằm trả thuế. Thuế thu nhập cá nhân ở Thụy Điển rất cao, vào thời điểm đó anh cần phải trả 10,000USD. Rất khó khăn để có thể chuyển một khoản tiền lớn như vậy từ một tài khoản nước ngoài vào Thụy Điển, và phụ huynh của Fifflaren cũng không có đủ số tiền ấy. Không rõ cựu ngôi sao đã xoay sở được khoản thời gian túng thiếu ấy như thế nào, nhưng chắc chắn mối thương thù với tổ chức của anh vô cùng sâu đậm.

Bằng chứng cuộc hội thoại Fifflaren đã thực sự phải “vay” lại chính số tiền mà mình kiếm được

 

Bản dịch sang tiếng anh của một người dùng Reddit

Những bằng chứng này mâu thuẫn với phát ngôn của Hicham Chahine về việc tổ chức sau khi chuyển giao quyền lực đã tiếp nhận và thanh toán hết những trường hợp nợ tiền của game thủ từ trước đây, và như vậy tức là tổ chức đã thanh toán hết cho Fifflaren. Sau làn sóng cáo buộc này, NIP chưa chính thức đưa ra thêm một lời tuyên bố nào, còn CEO thì chỉ tweet trên mạng xã hội ngầm ý muốn nói chuyện thẳng thắn ba mặt một lời với cựu tuyển thủ cũng như mọi nhân viên cũ khác.

Theo sau Fifflaren, một vài thành viên cũ khác của NIP đã chính thức lên tiếng xác nhận sự thật về tổ chức cũ: Mikail ‘Maikelele’ Bill, Richard ‘Xizt’ Landström và Adam ‘friberg’ Friberg, Maikelele nói anh đã bị chia ít tiền bán sticker hơn những người khác vì NIP cho rằng anh “thiếu kinh nghiệm” hơn. Xizt – thành viên đã từng đồng hành 6 năm cùng tổ chức – cũng lên tiếng ủng hộ Fifflaren 100% trong lần này và friberg cũng không ngoại lệ.

Maikelele và friberg, nguồn: Dreamhack/ESL

 

Dưới làn sóng này, có lẽ đã đến lúc một tổ chức esports huyền thoại như NIP “vạch áo cho người xem lưng”, và thêm một lần nữa khẳng định esports không hề là một ngành công nghiệp trải hoa hồng, thậm chí đối với cả những game thủ giỏi nhất.

Bài liên quan
eSports

Huyền thoại CS:GO NBK- chính thức chào sân tại bộ môn VALORANT

eSports

Top 5 tựa game eSports phổ biến nhất thế giới thời điểm hiện tại

eSports

CSGO bị ‘khai tử’ trên Steam?

Game Mobile

Global Offensive Mobile xoá toàn bộ bài đăng page, chính thức bị CS:GO 'khai tử'