close

HOT>> VÔ DANH KIẾM mở cửa ALPHA TEST 01/07

Cộng ĐồngPC - Console

Crytek tạm dừng vụ kiện với CIG cho tới khi Squadron 42 ra mắt

Crytek muốn ngưng vụ kiện tụng với nhà phát triển của tựa game Star Citizen cho tới khi Squadron 42 ra mắt, tìm hiểu rõ cùng các luật sư trong việc chắc chắn thắng kiện.

Nhà phát triển của tựa game Crysis là Crytek tỏ ra muốn bác bỏ vụ kiện riêng khi gần đây họ tiến hành để chống lại nhà phát triển của tựa game Star Citizen Cloud Imperium Games, cho đến khi trò chơi Squadron 42 độc lập ra mắt. Crytek tin rằng nếu tiến hành vụ kiện này sẽ gặp rất nhiều bất lợi trong việc ra mắt tựa game mới của họ vì vậy mà từ giờ đến khi tiến hành phiên bản thử nghiệm vào tháng 6 năm 2020 theo như kế hoạch dự tính. Chắc chắn họ sẽ tung ra mắt tựa game trước để tránh dây dưa vào những phiền toái không đáng có.

Ban đầu công ty phát triển game này đã kiện CIG vì tội vi phạm bản quyền và phát triển trò chơi bằng CryEngine của Crytek, trong khi trên thực tế giấy phép cho phép phát triển lại nằm trong tay Crytek. Sau khi bị kiện làm lớn mọi chuyện, CIG đã tuyên bố rằng họ sẽ chuyển sang bộ công cụ trò chơi khác là Lumberyard của Amazon. Cho những ai chưa biết và tỏ ra luôn quan tâm đến ngành công nghiệp game thì chắc hẳn bất kì game thủ nào cũng đã từng nghe qua cái tên, Crytek – đội ngũ phát triển game nổi tiếng trực thuộc Studio lớn đến từ Đức và họ có trong tay rất nhiều Studio con cùng với dàn nhân lực hùng hậu. Đã từng sản sinh ra những tựa game huyền thoại như Crysis và Son of Rome. Tuy nhiên trong mấy năm gần đây, công ty này đã gặp rất nhiều vấn đề về mặt tài chính và nhân sự, rất nhiều nhân viên đã phải ra đi vì không được trả lương. Công ty này còn sắp được bán cho một đại gia thế lực ở Đức thâu tóm.

Hãng game này đã nắm trong tay một loại công cụ Engine rất nổi tiếng mang tên Crytek Engine, và nó cũng chính là thứ đã từng thách thức cả ngành công nghiệp game 10 năm trước đây. Tạo ra siêu phẩm Crysis với đồ họa và phần cứng vượt trội đi trước thời đại. Trong tuần này, Crytek cũng chính thừa bác bỏ vụ kiện của mình và họ sẽ dời vụ kiện này đến ngày 13/10/2020, cũng là thời điểm sớm nhất mà người ta nghi ngờ rằng trò chơi Squadron 42 sẽ ra mắt dưới hình thức nào đó. Hiện tại CIG cũng chưa công bố ngày phát hành cho tựa game Squadron 42, nhưng hồi vào tháng 08/2019, CIG đã thông báo rằng Squadron 42 phiên bản thử nghiệm beta đã bị trì hoãn cho đến quý ba năm 2020.

Tuy nhiên trong tài liệu tòa án liên quan đến một tài khoản người dùng trên redditor “RiSC1911”, Crytek cho rằng bản thân CIG sẽ có thể vượt rào bằng việc sử dụng công nghệ Engine của họ vì vậy mà họ đang trong cuộc thảo luật với các luật sự để khám phá rõ sự việc trước khi đi đến kết luận và xét xử, việc phát hành độc lập như vậy của CIG tỏ ra khá mạo hiểm nếu họ vẫn hy vọng tựa game đó sẽ thành công. Theo Crytek, khoảng vào cuối tháng 11/2019 vừa qua CIG đã nói với công ty Đức rằng tạm thời họ chưa quyết định hình thức ra mắt cho Squadron 42. Điều này khiến cho CIG tỏ ra khá là bất ngờ, tất nhiên khi tựa game của CIG ra mắt thì họ sẽ thu về một khoản rất to từ Squadron 42. Ngoài ra, còn có những tranh cãi rằng liệu CIG sẽ chuyển từ CryEngine sang Lumberyard Engine cho Star Citizen, cả Squadron 42 cũng thế. Tuy nhiên hãy cùng đọc qua lời kiến nghị bác bỏ của Crytek bên dưới:

“Vụ kiện này thực chất đã được coi như là một chiêu trò của CIG trong các thông cáo báo chí gần đây. Vì điểm đáng ngờ là thay vì ngay từ đầu họ nên thay đổi việc sử dụng engine của chúng tôi sang một engine khác, tuy nhiên họ lại chẳng có động thái nào như vậy ngay từ đầu và lại đợi từ phía chúng tôi bật đèn xanh cho vụ kiện”.

CIG có nên phát hành Squadron 42 dưới dạng một trò chơi độc lập hay không, trường hợp này lại tỏ ra đúng với hiện tại. Nói tóm lại, việc cho phép Crytek bây giờ sẽ chẳng cần phải làm gì khác hơn là cho phép tựa game ra mắt chín mùi để sau đó đôi bên có thể dễ dàng giải quyết các tranh chấp giữa họ chỉ gói gọn trong một vụ kiện duy nhất. Kết quả hoàn toàn có lợi cho cả tòa án và đôi bên.
Phải chờ đến ngày 24/01/2020 mới có thể đáp lại yêu cầu bãi nhiệm của Crytek. Còn riêng bản thân Crytek sẽ có thể chờ đến ngày 07/02/2020 để trả lời CIG. Liệu vụ kiện sẽ đi đến đâu, Crytek liệu có được bồi thường hay CIG sẽ có lời hơn sau khi ra mắt Squadron 42 vì vụ kiện đã giúp họ gây được sự thu hút từ nhiều phía, ta hãy cùng chờ xem.

 

Bài liên quan
PC - Console

Bạn có tin Crysis đã từng là một sát thủ phần cứng trên PC không?

PC - Console

Hơn 10 năm sau, Crysis vẫn chưa thôi "sát phần cứng" với tính năng mới Ray Tracing

Game Online

Crytek sắp mất tiếp Warface, chỉ còn duy nhất một dự án trong tay

PC - Console

Chuyện kể cuối năm: Crysis đã "kích nổ" PC của tôi như thế nào?