close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

Game Online

Crytek sắp mất tiếp Warface, chỉ còn duy nhất một dự án trong tay

Các nhà phát triển Warface đang rời bỏ Crytek và mang trò chơi theo cùng với họ, khiến hãng khai sinh ra series Crysis đình đám chỉ còn mỗi một dự án game ở thời điểm hiện tại.

Warface là tựa game bắn súng góc nhìn ngôi thứ nhất miễn phí được ra mắt trên Windows PC lần đầu vào năm 2013 và Xbox 360 vào năm 2014. Ở thời cao điểm, nó từng tự hào công bố đạt đến 25 triệu người dùng.

Vào khoảng cuối năm 2017, Warface bắt đầu mang đến cho cộng đồng chế độ Battle Royale theo xu hướng cực hot khi đó, và tiếp tục cập bến PlayStation 4, Xbox One vào hè năm ngoái. Dù không còn nổi tiếng đình đám như xưa, trò chơi vẫn thu hút một lượng khách hàng gắn bó lâu dài đáng kể.

Crytek sắp mất thêm Warface; chỉ còn duy nhất một dự án trong tay

Sau 6 năm quản lý, Crytek vừa chính thức công bố rằng quá trình phát triển Warface giờ sẽ do một studio độc lập có tên Blackwood Games đảm nhiệm. Được biết, công ty này mới thành lập bởi chính giám đốc sáng tạo Warface, Michael Khaimzon, và đội ngũ phát triển tại chi nhánh Crytek Kiev.

Sau công cuộc tái tổ chức diện rộng vào năm 2016, Crytek chỉ còn lại mỗi trụ sở ở Frankfurt, chi nhánh ở Kiev kể trên và một studio tại Thổ Nhĩ Kỳ sau khi đã bán hàng loạt các studio khác.

Crytek sắp mất thêm Warface; chỉ còn duy nhất một dự án trong tay

“Blackwood sẽ tiếp quản mọi quá trình phát triển tiếp theo của thương hiệu Warface, bao gồm tất cả các bản cập nhật đã được công bố trước đó,” đại diện Crytek cho biết.

“Sự chuyển đổi này sẽ cho phép chúng tôi tập trung vào các IP cốt lõi của riêng mình và các kế hoạch dài hạn sắp tới.”

Động thái này diễn ra một năm sau khi người sáng lập Crytek, Cevat Yerli thôi giữ chức giám đốc điều hành, trao quyền kiểm soát cho anh em Avni và Faruk. Cuối năm 2018, Crytek cũng bán luôn nhượng quyền thương hiệu Timesplitters cho THQ Nordic.

Dự án duy nhất còn lại mà Crytek đang phát triển là Hunt: Showdown, một tựa game hành động sinh tồn hiện vẫn còn được thử nghiệm Early Access trên Steam. Mặc cho những tiềm năng không thể chối bỏ, nhưng phản hồi và sự quan tâm của người chơi dành cho nó ngày càng ít đi.

Theo Polygon

http://game4v.com/pc-console/pubg-duoc-vinh-danh-la-game-cua-nam-tai-giai-thuong-steam-awards-2018-554137.g4v

Bài liên quan
PC - Console

Crysis Remaster lỗi hẹn game thủ dời ngày phát hành

Game OnlinePC - Console

Warface bất ngờ cập bến Switch

Cộng ĐồngPC - Console

Crytek tạm dừng vụ kiện với CIG cho tới khi Squadron 42 ra mắt

PC - Console

Bạn có tin Crysis đã từng là một sát thủ phần cứng trên PC không?