close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile chính thức Open Beta 07/04/2021

PC - Console

Crying Suns cuộc chiến ngoài không gian đang miễn phí trên Epic Games

Epic Games cho tải miễn phí trò chơi Crying Suns thuộc thể loại chiến thuật. Gameplay thuộc kiểu dàn trận sẽ kén nhiều người chơi.

Crying Suns

Crying Suns chiến đấu theo lượt trong không gian vũ trụ bao la

Nếu bạn đã từng chơi qua FTL: Faster Than Light thì bạn sẽ nhanh chóng hiểu được Crying Suns. Không thì phải mất kha khá thời gian, đây là game dành cho fan của dòng chiến thuật dàn trận đánh theo lượt. Bạn sẽ là chỉ huy trưởng một hạm đội tàu không gian. Chiến đấu với những chiến hạm khác để tiếp tục đi đến những nơi xa xôi trong vũ trụ.

Đồ họa trong game là dạng pixel art mang nhiều màu sắc công nghệ. Các cuộc chiến được dàn dựng theo kiểu mô phỏng cho game thủ dễ hiểu chứ không hoành tráng như phim Hollywood. Âm thanh nghe khá ảo diệu, kiểu như lạc vào không gian mênh mông vô tận. Nhìn chung, phần nghe nhìn theo kiểu mô hình, bạn sẽ là người quan sát ở góc nhìn thứ 3.

Tài nguyên trong game là Neo-N. Nó dùng làm năng lượng cho tàu chiến và những công nghệ khác. Bạn di chuyển cũng cần phải có Neo-N. Bạn thu Neo-N từ hệ thống ngôi sao chính, mua tại điểm trao đổi và các sự kiện, nhiệm vụ.

Gameplay xoay quanh cuộc chiến giữa 2 hạm đội. Bạn có 3 thông số chính là Hull, Squadrons, Weapons. Bạn sẽ lựa chọn các biệt đội, đường di chuyển và thời điểm tấn công. Mọi việc diễn ra trong vũ trụ được mô hình hóa bằng các nước đi giống như đánh cờ. Bạn có thể tạm dừng và tăng tốc độ trận đánh vào mọi lúc. Sau mỗi trận thắng, bạn sẽ nhận thưởng Neo-N, nâng cấp tàu chiến và đón nhận thử thách tiếp theo.

Mỗi tàu có hiển thị máu, kiểu tấn công (xa hoặc cận chiến), tốc độ di chuyển. Game có chế độ Heroes là những người có khả năng riêng. Tăng tốc độ di chuyển cho đội tàu, giảm sát thương nhận vào, tăng tốc độ sửa chữa tàu. Bộ kỹ năng chia làm 3 nhóm: chiến đấu, quan sát và khoa học. Mỗi nhóm có 3 tác dụng riêng tăng lợi ích cho hạm đội của bạn, chẳng hạn di chuyển, tấn công và phá hủy… Nhưng mỗi bộ kỹ năng của Heros được cho ra ngẫu nhiên tối đa 2 tác dụng.

chiến thuật

Nâng cấp, phục hồi tàu chiến đấu là một phần trong game

Game quanh quẩn với dãy ô lục giác được xếp liền nhau như một bàn cờ. Bạn tìm chiến thuật hợp lý để chiến thắng ván chơi, nhận lấy một ít Neo-N, chỉnh đốn đội hình và lại tiếp tục chơi một bàn cờ khác. Dù rằng game có cốt truyện nhưng nó không ảnh hưởng gì đến gameplay cả. Crying Suns có sự pha trộn của thể loại roguelike (đi cảnh) thông qua các màn chơi. Yếu tố may rủi là điều không thể thiếu trong game. Năm mới, nếu bạn đang tìm một game mới, thì game này hẳn là dành cho bạn rồi. Epic Games tặng miễn phí tựa game này đến 23:00 giờ 14/01/2021.

Xem thêm: Nhìn lại Dying Light và hướng tới phần 2 năm 2021

Bài liên quan
PC - Console

Wargame: Red Dragon đang miễn phí từ Epic Games

PC - Console

Galactic Civilizations III đang miễn phí trên Epic Games

Game Online

Game nhập vai kết hợp chiến thuật: Conqueror's Blade miễn phí trên Steam

PC - Console

Airborne Kingdom - Xây dựng thành phố trên mây