close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

PC - Console

Cốt truyện StarCraft – Phần 6: Âm mưu thâm độc

Tách rời khỏi câu chuyện về người Protoss chống lại đợt xâm lăng của quân Zerg vào Shakuras, nơi định cư của quân đoàn Dark Templar. Chúng ta sẽ đến với một câu chuyện khác, sâu hơn và kĩ hơn về người Trái Đất, những kẻ đang tạm đứng ngoài cuộc chiến Tam Quốc Vũ trụ.

starcraft-2-uen

UED

UED – United Earth Directorate là một lực lượng trung lập trong Thiên Hà và thuộc chủng tộc loài người, quân đoàn Terran. Sau khi bất ngờ bị đánh úp bởi liên quân Protoss nhằm lấy viên pha lê Uraij và bị bầy Zerg đột ngột vẫy hãm, Hội đồng chỉ huy của UED tại Trái Đất đã cử đô đốc Gerard DuGalle tham chiến nhằm cân bằng quyền lực giữa 3 chủng tộc. Nhiệm vụ chính của ông sẽ là bắt sống và thuần phụ Overmind, tiếp đó điều khiển nó hạ gục tàn quân của Protoss, hiện đang trú ngụ tại Shakuras.

GerardDuGalle_SC1_CineBWIntro1

Tướng DuGalle

DuGalle đưa phi đội của mình hợp nhất với phi đội của Alexei Stukov tại Braxis. Tuy nhiên, trước khi tấn công Zerg, DuGalle muốn hủy diệt quyền lực của Arcturus Mengsk, người đã xóa sổ Liên Minh Terran trước đây cùng với Jim Raynor và tạo nên quân đoàn Dominion tại Korhal, cũng chính là người bỏ rơi Kerrigan khiến cô ta bị biến thành Queen of Blades như bây giờ.

samir duran

Samir Duran

Được Samir Duran, cựu sĩ quan lực lượng Ghost trong Liên Minh Terran, DuGalle phát lệnh tập kích một cơ sở quân sự của Dominion nằm ngay trên hành tinh Braxis. Đồng thời, phát hiện thêm các bằng chứng về một xưởng đóng tàu có tên Dylarian, nơi sản xuất và sửa chữa hạm đội Battlecruiser của Dominion. DuGalle sau đó ra lệnh cho Stukov đưa quân tập kích xưởng sản xuất này với mục tiêu đánh cắp cả hạm đội nhằm dành lợi thế trước Arcturus.

Tin tức về cuộc tập kích Dominion trên Braxis chưa bị lộ ra ngoài tạo thời cơ thuận lợi để UED tấn công tiếp vào Dylarian. Stukov đưa đơn vị đặc nhiệm Ghost ném bom hạt nhân vào các căn cứ phòng thủ tại Dylarian, trong khi đó một binh đoàn Medic khác đã xâm nhập và vô hiệu hóa các chiến xa bảo vệ khu đóng tàu, tạo điều kiện thuận lợi để đơn vị phi công UED chiếm toàn bộ các Battlecruiser. Tướng Edmund Duke của Dominion sau khi phát hiện tình hình đã chuyển sang hướng xấu, lập tức điều động quân chặn đường rút lui của UED, mặc dù vậy Stukov lại đi trước một bước khi cử lực lượng tiếp với tới đánh bật quân của Duke khiến ông ta phải rút lui về Korhal.

Hyperion_SC2_DevRend1

Battlecruiser

Bước đầu của kế hoạch thôn tính tất cả của DuGalle đã thành công tốt đẹp. Bước tiếp theo, ông ta muốn thăm dò lại Tarsonics của Liên Minh Terran trước đây nhằm tìm các dấu vết còn sót lại của cuộc chiến để đánh giá các điểm yếu, công nghệ và vô số thứ khác trên chiến trường mà cả 3 chủng tộc đã xung đột đẫm máu với nhau. Một điều may mắn (hoặc có thể là tai họa) đã đến với DuGalle. Trong quá trình thăm dò, đơn vị khảo sát UED phát hiện ra một thiết bị lạ dưới mắt đất và dường như được tạo ra bởi Liên Minh Terran trước đây. Stukov và Duran được cử tới xem xét, chẳng mất thời gian Duran đã có thể phát hiện ra đây chính là thiết bị Psi Disrupter, một thiết bị tương đồng với Psi Emitter mà Arcturus đã ném xuống đây. Khác biệt ở chỗ, Psi Disrupter không thu hút bầy Zerg như Psi Emitter mà nó can thiệp vào sóng não của bầy Zerg giúp chúng phải tuân theo lệnh của người điều khiển. May mắn cho UED là Arcturus chưa lấy được thiết bị này.

PsiDisrupter_SC2_Rend1

Psi Disrupter

Duran yêu cầu phải hủy thiết bị này ngay để tránh loạt vào tay đối thủ khác, trong khi đó Stukov yêu cầu cần phải giữ nó lại phòng sau này cần dùng tới để điều khiển Zerg. 2 bên tranh cãi và cuối cùng DuGalle quyết định làm theo ý kiến của Duran.

Stukov hoàn toàn không bằng lòng với quyết định này nên cử người theo chân Duran tới Tarsonics. Đợi cho đến khi Duran phát hiện ra được thiết bị này, Stukov ra mặt và yêu cầu Duran phải nộp thiết bị cho mình. Không còn cách nào khác, Duran buộc phải đưa và quay trở lại căn cứ, trong khi đó nhóm quân Stukov đã kịp thời giấu thiết bị tại một nơi bí mật.

Sau khi quay trở về Duran hoàn toàn không nói bất cứ chuyện gì với DuGalle. Trong khi đó, DuGalle đang triệu tập một lực lượng lớn quyết đánh một trận sống mái tại Korhal, quê hướng của Dominion nhằm hạ gục hoàn toàn Arcturus. Trước đây, Korhal dưới sự lãnh đạo của Arcturus đã năm lần bẩy lượt chống lại sự thống trị của Liên Minh Terran bằng hàng loạt các cuộc chiến dẫn tới việc, Liên Minh liên tục ném bom nguyên tử với mục tiêu san phẳng hành tinh này. Khiến cho bề mặt của nó chỉ còn lại toàn sa mạc và bụi phóng xạ. Duran nhận định với DuGalle rằng với địa hình như vậy, cộng thêm việc đạo quân Battlecruise của hắn đã bị đánh cắp sẽ dẫn tới việc hắn không ngần ngại ném bom nguyên tử để đáp trả kẻ địch vì vậy, mục tiêu là phải hạ sạch các nhà máy sản xuất đầu đạn hạt nhân ở ven thành phố Augustgrad tại Korhal, nhằm giảm bớt tổn thất của binh đoàn Ghost.

ArcturusMengsk_SC2_Art2

Augustgrad

Kế hoạch thực hiện chóng vánh, Augustgrad hoàn toàn bị bao vậy, Arcturus phải lên phi thuyền Norad III trốn thoát nhưng vẫn bị UED phát hiện. Tuy nhiên, đúng lúc UED chuẩn bị bắt sống Arcturus thì liên quân Protoss-Terran do Jim Raynor và Fenix chỉ huy đột ngột xuất hiện giải cứu hắn ta. Lực lượng UED hoàn toàn bị bất ngờ và không kịp phản ứng. Hóa ra, ngỡ tưởng Jim Raynor và Fenix đã hoàn toàn bại trận sau khi đánh sập chiếc cổng thông giữa Aiur và Shakuras thì họ vẫn còn sống khỏe để kịp thời di dời Arcturus về Aiur.

DuGalle trăm phần nổi giận sau khi kế hoạch hoàn hảo của mình thất bại vào phút chót vì 2 kẻ như từ trên trời rơi xuống. Ông ra lệnh cho Stukov và Duran phải san phẳng được Aiur để tìm cho ra 3 kẻ kia bất chấp quân Zerg tại đây vẫn còn lang tháng khá đông. Cả 2 người với đội quân hùng hầu không khó để hủy toàn bộ vòng vây còn sót lại của Aiur, đồng thời tấn công cả vào sở chỉ huy, nới mà họ tin 3 kia đảo tẩu kia lần trốn.

Nhưng kế hoạch lại bất ngờ đảo chiều, Stukov phát hiện một lực lượng rất lớn Zerg đang tiến hành vây hãm cả vòng trong và vòng ngoài quân UED. Ông phát lệnh cho Duran yêu cầu di tản ngay lập tức và mở đường cho Stukov rút lui theo, tuy nhiên Duran nói rằng anh ta không nhận được bất cứ một tín hiệu nào cả. Chỉ chưa đầy 15 phút sâu, Zerg đã phong tỏa toàn bộ vành đai và nuốt trọn cả 2 đạo quân lớn. Duran biến mất và mất liên lạc, trong khi đó Stukov chống cứ không nổi đành phải mở đường đâm sâu vào Aiur và tìm cách trốn khỏi hành tinh sau đó. Phần về Raynor và Fenix cũng mang theo Arcturus dời khỏi Aiur bằng một đường bí mật. Thánh địa của người Protoss này chỉ lại là một đống hoang phế.

Aiur_SC2-LotV-R_Cine3

Aiur hoang tàn sau cuộc tấn công

Trước những hành động đáng ngờ của Duran: Đòi hủy Psi và vờ như không biết có phục kích, Stukov tin chắc rằng Duran đã trở thành gián điệp cho Zerg. Ông quay về Braxis, kích hoạt thiết bị Psi Disrupter và hy vọng điều này sẽ khiến Duran phải kéo quân tới tận đây để phá hủy chiếc máy, nhân cơ hội đó Stukov sẽ tính sổ với hắn. Ông cho rằng mình hoàn toàn có thể giải thích điều này với DuGalle nên không báo cho bộ chỉ huy. Tiền trảm hậu tấu.

Chính điều này đã tạo ra một bước ngoặt với đội quân UED, Duran sau khi trốn thoát khỏi vòng vây đã về báo cáo lại tình hình với DuGalle, đương nhiên là giấu việc bị phản công như thế nào. Đồng thời dựng lên một câu chuyện về việc Stukov trở thành kẻ phản loạn khi kích hoạt Psi, có thể điều khiển Zerg tấn công lại DuGalle. DuGalle ban đầu không thể tin Stukov có thể thất thủ, nhưng dựa trên các bằng chứng hiện tại, ông lập tức cho Duran phải bắt bằng được Stukov về xét xử. Đó cũng là điều mà cả 2 đang chờ đợi.

Stukov hoàn toàn không ngờ rằng đấy chính là nước đi dẫn tới đường tử của ông. Duran quá mạnh và nhanh chóng hạ gục Stukov. Trước khi chết, ông phát tín hiệu liên tục về sở chỉ huy DuGalle và thông báo gần như tất cả mọi việc trên Braxis và Aiur. Duran nhận ra thân phận thật sự đã bị lộ nên quyết định bật chế độ tự hủy của Psi và trốn khỏi Braxis ngay sau đó. Về phía DuGalle, ông ta vô cùng ân hận vì đã đẩy đồng đội của mình vào cửa tử tuy nhiên cũng đã kịp sửa sai bằng cách tới ngay khu vực chôn giấu Psi để hủy chế độ tự hủy, hòng giữ lại thiết bị phục vụ cho sau này.

DuGalle vạch sẵn một kế hoạch chi tiết nhằm khuất phục Overmind. Ông ta khởi động lại Psi Disrupter và cho người bảo vệ cẩn thận sau đó đưa toàn bộ phi đội của mình tiến đến hành tinh Char của Zerg. Mục tiêu của UED bây giờ là bắt sống và điều khiển được Overmind, có vậy quân đoàn Zerg, theo ông mới bị triệt phá. Lực lượng của Zerg ở Char đã bị bào mỏng đi rất nhiều do một phần vẫn còn đang ở Aiur nhằm lùng sục số quân UED còn sót lại ở đó, một phần đã bị quét sạch ở Shakuras sau khi quân Dark Templar kích hoạt. Kerrigan thì không có mặt ở Char vì chính cô ta cũng muốn UED tới tiêu diệt Overmind. Thiết bị Psi điều khiển bầy Zerg trên Char quay ra cắn xé lẫn nhau. Do vậy, UED hoàn toàn làm chủ được chiến trướng rất dễ dàng. Lực lượng Medic của UED áp sát Overmind sau đó tiêm một chất được gọi là Neurostim vào người nó, khiến não bộ của nó đóng băng và hoàn toàn chịu sự điều khiển của UED.

UEDFleet_SC1_CineUEDVicRep1

UED kéo tới ngập trời hành tinh Char

Sau khi Overmind đã hoàn toàn bị không chế, Duran đột ngột xuất hiện trước mắt DuGalle và tự giới thiệu chủ nhân thực sự của mình không ai khác chính là Queen of Blades. Kerrigan sau khi phát hiện ra Psi Disrupter đã cử thuộc hạ thân tín của mình cài cắm vào UED. Lợi dụng UED tiêu diệt kẻ thù đã bỏ mặc cô, Arcturus và binh đoàn Dominion, tiếp tục chia rẽ nội bộ của UED khiến Stukov phải chết, mượn tay UED để hạ được Overmind. Duran đã thực hiện rất tốt chỉ có điều chưa thể giết được Arcturus và hủy PSI đi mà thôi.

sarah_kerrigan___hots_16_by_erenor-d5y0158_3605

Kerrigan lộ mặt

DuGalle tuyên bố ông ta sẽ thôn tính bầy Zerg của Kerrigan như đã làm với Overmind. Cô đáp trả lại rằng DuGalle đừng vội đắc thắng. Psi vẫn đang còn gây ảnh hưởng đến cô những có ngày cô sẽ phá hủy được nó, đồng thời xóa sổ luôn cả UED và bầy Zerg của Overmind. Sau đó Kerrigan và Duran nhanh chóng di đời khỏi Char về căn cứ riêng trong khi đó DuGalle cũng đã cử ngay lực lượng truy cùng diệt tận.

Như vậy kế hoạch của Kerrigan đã thực hiện được chính xác phần nào nhờ tay thuộc hạ Duran. Sự ma mãnh của QoB đã được khẳng định qua phần này và sẽ còn nhiều phần khác. DuGalle chỉ có lực chứ chưa thực sự tinh khôn bằng Kerrigan. Sự việc tiếp theo sẽ thế nào. Mời các bạn đợi phần tiếp theo.

[fresh_embepost pid=”327421″ ]

Bài liên quan
eSports

Boxer - huyền thoại StarCraft bất ngờ chơi Fall Guys trên Twitch

eSports

StarCraft: Giải đấu cá nhân lớn nhất Hàn Quốc chính thức khởi tranh

eSports

StarCraft: Remastered giải đấu ASL mùa 10 sẽ khởi tranh vào đầu tháng 09/2020

Game Mobile

Dead Paradise - Game hành động lái xe bắn súng "cực phê", chơi được cả chế độ Offline