close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

PC - Console

Cốt truyện StarCraft – Phần 3: Zerg phản công

Sau khi Raynor và cả Arcturus đã rút khỏi cuộc chiến tại đầu não của Liên Minh Terran, khu định cư Tarsonis, Zerg bắt đầu phục hồi lại lực lượng của mình, cũng như nghĩ tới việc xâm lược Protoss sau khi 5 lần 7 lượt bị đại quân của tướng Tassadar hủy diệt.

BattleOfTarsonis_SC2_Art1

Tarsonis thất thủ

9 trên 13 hành tinh của Liên Minh bị Zerg tàn phá sau khi lực lượng Terran tại Tarsonis bị suy yếu nặng nề. Dẫn tới việc, Liên Minh Terran tại khu đầu não hoàn toàn sụp đổ và phải dạt về một nơi khác. Trong khi đó, lực lượng Protoss bất ngờ bị phiến quân Sons of Korhal do Kerrigan chỉ huy chặn đứng khiến cho đơn vị này cũng sớm suy yếu và phải rút lui. Phần còn lại của Phiến Quân tất nhiên không thể chống chịu được sức mạnh từ lực lượng Zerg dẫn tới diệt vong. Tuy nhiên, con đầu đàn của Zerg là Overmind đã bắt được Kerrigan. Bước ngoặt của StarCraft diễn ra tại đây khi Overmind nhận ra Kerrigan sở hữu các tố chất khác thường, nếu có thể lai ghép với chủng Zerg sẽ tạo ra một sinh vật vô cùng mạnh mẽ có thể lãnh đạo chủng Zerg tiêu diệt cả Terran và Protoss.

tieu-su-heroes-of-the-storm-kerrigan-nu-chien-binh-lich-su

Overmind bọc Kerrigan trong một tổ kén để chờ ngày sinh vật lai ghép ra đời

Overmind bọc Kerrigan trong lớp kén Chrysalis để tiến hành lai ghép, đồng thời rút quân khỏi Tarsonis để tới hành tinh thuộc địa Char nhằm chỉnh đốn lại lực lượng và đợi chờ thứ sinh vật kia ra đời mà không làm cỏ ngay Terran và Protoss. Cuộc rút lui không gặp một chút khó khăn nào khi cả Terran và Protoss đều đã bị phân tán và khủng hoảng.

Tuy nhiên, sức mạnh của sinh vật lai ghép này quá sức mạnh mẽ hơn hẳn những gì Overmind tính toán. Kerrigan trong quá trình biến đổi đã không để cho lớp kén điều khiển. Cô liên tục phát các tín hiệu cấp cứu ra vùng không gian xung quanh hành tinh Char yêu cầu trợ giúp. Arturus sau khi phát hiện ra Kerrigan vẫn còn sống liền cử tướng Duke và lực lượng Alpha tới giải vây, nhận thể quét sạch lực lượng Zerg tại Char để mở đầu cho thời kì thống trị mới của lực lượng Terran Dominion. Họ đã đánh giá Zerg quá thấp. Lực lượng Alpha hoàn toàn thất thủ còn Duke mất tích khi chưa đặt chân được xuống Char.

tvz

Lực lượng Alpha của Duke thất thủ

Jim Raynor cũng nhận được tín hiệu kêu cứu này và cũng liều mình cùng Hyperion tới Char nhằm giải vây cho Kerrigan. Đúng lúc đó, cái kén chứa chiến binh Ghost nở ra, một sinh vật phi thường của loài Zerg ra đời sở hữu năng lực tâm linh của lực lượng Terran Ghost và sự hiếu chiến của bầy Zerg. Giờ đây, Kerrigan chính thức là một phần của Zerg, coi Terran và Protoss là những kẻ thù không đội trời chung, nhưng các kí ức xưa cũ vẫn còn nguyên vẹn. Raynor nhận ra được điều này nhưng không kịp. Overmind ra lệnh cho Kerrigan phản công lực lượng Hyperion ngay sau đó. Một phần lực lượng này bị đám Zerg tiêu diệt nhưng bản thân Kerrigan lại tha chết cho Raynor. Cô nói rằng tốt nhất Raynor hãy đi thật xa khỏi đây và đừng bao giờ cản bước tiến của Zerg trong tương lai. Jim Raynor nhận một tâm trạng vô cùng thê thảm ngay sau đó vì đồng đội của mình đã trở thành đối thủ trong chốc lạt. Anh lặng lẽ bỏ đi ngay sau đó cùng tàn quân còn lại của Hyperion.

SarahKerriganJimRaynor_SC2_Art1

Những ngày tháng Jim và Kerrigan chiến đấu dưới trướng của Arcturus.

Kerrigan giờ đây trở thành tay sai đắc lực của Overmind nhưng năng lực khủng khiếp của cô chưa thể phát triển đầy đủ. Nguyên nhân chủ yếu tới từ việc, các chiến binh thuộc lực lượng Ghost đã phải trải qua những kì huấn luyện kinh khủng tới mức một phần não bộ bị tổn thương và không thể khai thác hết. Muốn Kerrigan trở thành kẻ có thể thay thế Overmind lãnh đạo loài Zerg tiêu diệt chủng Protoss, chỉ còn cách là phải phục hồi tổn thương đó. Overmind cử đứa con của mình là Zasz hỗ trợ Kerrigan xâm nhập vào trung tâm khoa học của Terran tại một khu định cư khác và khai thác triệt để các bí mật về lực lương Ghost. Sau đó, cô ta dựa trên các tài liệu này và tự phục hồi được phần não bộ tổn thương của mình. Sức mạnh tinh thần và thể chất của Kerrigan được giải phóng 100%, cô trở thành người lãnh đạo mới của Zerg với tên gọi: Queen of Blades (QOB – với blades ở đây ám chỉ loài Zerg).

8IxWv3a

Kerrigan đã sở hữu 100% năng lực chiến đấu

Tuy nhiên, không chỉ có Dominion và Hyperion bị thu hút bởi tín hiệu cầu cứu của Kerrigan, giờ là QOB, một kẻ khác cũng đã nhìn nhận được những thứ kinh hoàng sắp diễn ra, đó chính là Tassadar. Sau khi thu thập lại các đám quân Protoss bị chia rẽ tại Tarsonis, Tassadar mất dấu Zerg khi chúng bỏ nơi này đi. Bộ chỉ huy Conclave của Protoss yêu cầu đơn vị này rút về Aiur để tập hợp và bổ sung lại lực lượng. Trên đường trở về, Tassadar phát hiện ra tín hiệu cấp cứu của Kerrigan tại Char, cùng đám quân Zerg nên quyết định thay đổi kế hoạch.

Conclave cử thêm một lực lượng lớn quân Protoss từ Aiur bí mật kéo tới Char, trong khi đó Tassadar đi gặp người đồng hương của mình, Zeratul, thủ lĩnh đội quân tàng hình Dark Templar. Bản chất của Dark Templar đều là những người Protoss, cùng coi tộc Xel’Naga như chúa trời của mình. Tuy nhiên, họ sử dụng năng lượng bóng tối làm sức mạnh của mình thay vì sử dụng năng lượng ánh sáng. Chính vì lẽ đó, Conclave coi họ như những kẻ hiện thân của tội ác và làm ô nhục sự thuần khiết của chủng Protoss. Hội đồng đã trục xuất nhóm của Zeratul ra khỏi Protoss.

Zeratul_SC2_Cine1

Zeratul, thủ lĩnh Dark Templar

Sau khi thảo luận với Tassadar, Zeratul chấp nhận việc sẽ cùng lực lượng Protoss Templar tiêu diệt bầy Zerg. Vừa để trừ khử chủng tộc có thể gây họa cho Protoss vừa khiến cho Hội Đồng Protoss xem xét lại công trạng để họ có thể hồi hương và bắt đầu một cuộc sống khác. Trong khi Duke và Raynor lần lượt chạm trán với Zerg và đều bại trận thì 2 tướng lĩnh này đi tìm hiểu gốc rễ điểm yếu của chủng loài Zerg. Họ nhận ra, chúng được tổ chức theo bầy với một con đầu đàn là Overmind, nó sinh ra các Cerebrate, từ đó cũng sinh ra các đội quân khác nhau dưới quyền với nhiều nhiệm vụ. Muốn tiêu diệt được Zerg phải hạ được Overmind và các con của nó sinh ra nhằm chỉ huy tầm thấp. Kerrigan là ngoại lệ duy nhất của chủng Zerg không nằm trong cơ chế này và cũng là trở ngại rất lớn để 2 đội quân Protoss tiếp cận với Overmind. Tassadar quyết định dùng kế khích tướng để thu hút sự chú ý của Kerrigan, giúp chp Zeratul rảnh tay thực hiện ý đồ.

maxresdefault

QoB chạm trán với ảo ảnh của Tassadar

Tassadar dẫn một nhóm nhỏ Protoss tới ổ của Zerg để khiêu khích Kerrigan ra mắt. Cô ta lập tức kéo theo một đội quân Zerg nhằm triệt hạ Tassadar ngay lập tức nhưng bị Jasz cản lại ngay sau đó. Zasz nói rằng chắc chắn có mưu đồ trong kế hoạch của Tassadar nhưng Kerrigan phớt lờ. Sau khi ra tới nơi hẹn, cô mới vỡ lẽ ra mình chỉ chạm trán với cái ảo ảnh của Tassadar, đám quân Protoss chỉ mang tính chất dụ cô rời hang mà thôi. Chúng lập tức biến mất ngay sau đó khiến Kerrigan điên cuồng tìm kiếm xung quanh. Lúc này, liên quân Tassadar và Zetarul bất ngờ thực hiện một cuộc tập kích quy mô cực lớn nhằm thẳng vào tổ chính của Zerg hòng ám sát Overmind và những đứa con Cerebrates.

Nguồn năng lượng mà Zeratul sử dụng nhằm duy trì sự phát triển của Dark Templar vốn được khai thác từ bóng tối (năng lượng tối) có một đặc tính chủ đạo là gây ảnh hưởng mạnh mẽ tới các cơ thể sinh học sinh ra từ môi trường bóng tối và ẩm ướt. Vì vậy, nó vô tình trở thành khắc tinh của đám Cerebrate. Bản thân Overmind là kẻ bất tử và những đứa con Cerebrate cũng vậy, tuy nhiên khi nguồn năng lượng này chạm vào chúng, khả năng bất tử hoàn toàn bị vô hiệu hóa. Đây là lý do khiến Zasz tử nạn bởi liên quân Protoss. Đám Zerg do Jasz chỉ huy mất chủ tướng dẫn tới thần kinh của chúng mất liên kết và quay ra cắn xé lại chính đồng minh của mình. Lực lượng Zerg còn lại vừa phải chống đỡ đợt càn quét của Protoss, lại vừa phải tiêu diệt đám quân mất phương hướng của Zasz khiến vòng vây tưởng như tan vỡ. Kerrigan phát hiện ra mình đã bị trúng phải kế dương đông kích tây của Tassadar nên buộc phải ngừng đợt tấn công và điên cuồng quay trở lại tổ để bảo vệ.

hqdefault

Zasz, đúa con của Overmind tử nạn.

Đợt tấn công cực mạnh của liên quân Protoss đã làm suy yếu Zerg ở mức độ cao nhưng không thể giết chết được Overmind. Trong khi đó, Overmind gần như khiếp đảm trước sức mạnh của Protoss. Nó không nghĩ được là người Protoss mạnh kinh khủng tới mức như vậy và lo sợ rằng đây chỉ là một phần của quân đội Protoss mà thôi. Nếu họ tập trung đầy đủ lực lượng thì Zerg không thể chống cự thêm. Liên quân Protoss sau đó rút khỏi chiến trường, tập hợp lực lượng và yêu cầu đầu não tại Aiur chi viện nhằm đánh một đòn quyết định. Vào lúc này, Overmind vô tình bắt được các đợt sóng trao đổi của Zeratul và Tassadar, đồng thời truy ra được vị trí chính xác của Aiur. Trong quá trình hồi phục lực lượng, liên quân Protoss bất ngờ bị Kerrigan đánh úp tới mức toàn bộ các tướng dưới quyền Tassadar đều bị chết, lực lượng Templar suy yếu mạnh, Dark Templar mất một phần quân. Cả Tassadar và Zeratul đều lạc mất nhau trong trận địa. Trong quá trình trốn thoát khỏi đợt truy quét của Zerg, Tassadar vô tình cứu được Jim Raynor. “Kẻ thù của kẻ thù là bạn”, họ cùng nhau ẩn nấp tại ngay hành tinh Char bất chấp có thể bị phát hiện bỏi bầy Zerg.

ODG6SF2EH6N01351526955535

Jim Raynor tại hành tinh Char

Bước ngoặt Starcraft tiếp tục xảy ra khi Overmind và Kerrigan nhận ra đây là thời cơ thích hợp nhất để đánh úp lại Protoss khi cả Tassadar và Zeratul đều không còn đủ lực lượng trở về quê nhà. Ý định thôn tính Protoss đang ở mức độ cao nhất trong tâm trí Overmind. Nó để một số Cerebrate tại Char, còn lại huy động một lực lượng lớn nhất trong lịch sử xâm lăng của Zerg nhằm quyết tâm hạ bệ và thôn tính Protoss. Nếu có thể đoạt được các công nghệ do người Xel’Naga để lại cho Protoss, Zerg sẽ trở thành những kẻ thống trị thiên hà.

Thông qua kí ức của Zeratul, Overmind phát hiện ra cơ chế phòng thủ tại Aiur. Theo đó, người Protoss đã xây dựng một ngôi đền tại nơi mà lần đầu tiên Xel’Naga đặt chân tới, nằm tại cửa ngõ quan trọng vào Aiur. Biện pháp phòng thủ này chỉ được kích hoạt khi Protoss gặp phải kẻ địch quá mạnh mà lần này là đại quân Zerg. Overmind tính toán các phương án và xác định có 100% khả năng, Protoss sẽ sử dụng tới nó. Người Protoss sẽ rút lui toàn bộ số quân trên chiến trường vào ngôi đền, sau đó sử dụng tảng pha lê Khaydarin vốn là thứ đã hoán cải tâm linh của chủng tộc Protoss thoát khỏi u mê tăm tối làm chìa khóa kích hoạt. Một vụ nổ cực mạnh sẽ xảy ra từ trung tâm ngôi đến hủy diệt toàn bộ các vật thể trong bán kính nổ hàng chục ngàn dặm, ngoại trừ ngôi đền. Đại quân Zerg sẽ không thể sống sót sau vụ nổ như vậy. Để tránh việc kẻ địch kích hoạt được khả năng này của ngôi đền, tảng pha lê Khaydarin đã được tách ra và canh gác cẩn mật tại một vị trí khác nằm trong Aiur.

XelNagaTemple_SC1_CineFuryXelNaga3

Đền thờ chúa trời Xel’Naga

Overmind xác định đây là thứ nắm giữ chiến thắng của trận đánh nên đã cho một toán quân Zerg bất ngờ đột kích vào nơi lưu giữ viên pha lê và cướp lấy nó trong im lặng. Sau đó, nó dồn quân đánh một trận cực lớn vào tận cửa ngôi đền. Người Protoss đúng theo chiến thuật cũ sẽ kích hoạt vụ nổ nhưng họ bất ngờ nhận ra viên pha lê đã bị mất. Trong lúc đó, đầu não Aiur vô tình đã đưa một lực lượng lớn tới ứng chiến tại Aiur. Khi nhận ra họ lập tức rút quân. Đáng tiếc rằng, mọi thứ dường như đã quá muộn. Overmind kích hoạt khối pha lê hủy diệt toàn bộ một lượng lớn quân Protoss khiến con đường vào thẳng Aiur trở nên quá thênh thang với Zerg. Chẳng còn vật cản nào khác, Zerg ồ ạt xâm lược lãnh địa cuối cùng của người Protoss.

6800015_starcraft-2-legacy-of-the-void-review_55ce73ad_m

Zerg dồn lực khuất phục Aiur

Tình thế của Protoss đang rơi vào khủng hoảng nhất và có thể dẫn tới nguy cơ diệt vong. Họ sẽ phải làm gì để chống lại đạo quân Zerg đang vô cùng hung tợn phía bên ngoài Aiur. Các bạn hãy đợi tới phần tiếp theo.

(Còn tiếp…)

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”312438″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Dead Paradise - Game hành động lái xe bắn súng "cực phê", chơi được cả chế độ Offline

Game Mobile

Bất ngờ xuất hiện Left 4 Dead 2 Mobile khiến fan game kinh dị "sướng rơn"

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (01/09/2019)

PC - Console

15 phút gameplay mới nhất của Cyberpunk 2077, ứng cử viên Game of the Year là đây