close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

PC - Console

Cốt truyện StarCraft – Phần 2: Loài người nội chiến

10 năm sau khi khuất phục được khu định cư lớn thứ 2, Moria, Liên Minh Terran đã trở thành thế lực lớn nhất của loài người tại rìa thiên hà và bắt đầu áp đặt sự cai trị của mình nên hầu hết các khu vực chiếm đóng. Tuy nhiên, mọi chuyện chẳng bao giờ có thể yên ổn được nếu chúng là những kẻ độc tài.

StarCraft

Hành tinh đầu não của Liên Minh Terran

Chủng loài Protoss sau khi đã sử dụng nhiều biện pháp để bảo vệ Liên Minh Terran khỏi sự xâm lấn của Zerg đã bắt đầu thấy những mặt trái trong cách hành xử của họ. Cùng lúc đó, họ phát hiện ra hành tinh Chau Sara, một khu vực định cư của người Terran đã bị giống loài Zerg lây nhiễm dịch bệnh. Hội đồng Protoss quyết định sử dụng mức vũ lực cao để vừa tiêu diệt toàn bộ loài Zerg ở đây vừa tạo ra những sức ép nhất định dằn mặt Terran, giúp loài người tự nhận ra họ là ai trong thiên hà. Tướng Tassadar, kẻ thống lĩnh lực lượng Templar của chủng Protoss là tướng được hội đồng Protoss chỉ định với mục tiêu hủy diệt toàn bộ Chau Sara nhằm tạo ra tình huống 1 mũi tên trúng hai đích. Nhưng điều quan trọng hơn vẫn chỉ nhằm ngăn chặn sự bành trướng của thế lực Zerg.

cốt truyện StarCraft

Chau Sara

Lực lượng Terran tại Chau Sara bị động hoàn toàn trong cuộc tấn công như vũ bão của Protoss tới mức diệt vong toàn bộ. Chủng Zerg cũng chịu chung số phận với Terran tại đây. Hội đồng Liên minh Terran sợ rằng người Protoss bây giờ đã quay lưng lại với họ và lo ngại việc một khu định cư khác tại hành tinh Mar Sara cũng sẽ chịu chung số phận như Chau Sara nên đã cử chỉ huy Jim Raynor tới đây để bảo vệ. cho dù nơi này độc lập và quan hệ với Liên Minh theo tính chất ngoại giao. Trong khi đó, về phía Tassadar, sau khi hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên thì bất ngờ nhận thêm một lệnh tiêu diệt khác từ Hội Đồng Protoss và lần này mục tiêu không gì khác chính là khu Mar Sara. Vị tướng này vô cùng bất bình trước hành động trên và cho rằng người Terran đã hoảng sợ trước sức mạnh của Protoss và cũng đã đủ thực lực tại Mar Sara để tự chống lại quân đoàn Zerg mà không cần phải có sự can thiệp quân sự của Protoss thêm nữa. Nhưng vì lệnh đã được ban, Tassadar buộc phải nghe theo.

game StarCraft

Thủ lĩnh Templar Protoss, Tassadar

Tướng Edmund Duke thuộc lực lượng An Ninh Liên Bang đã tiến hành ra lệnh khóa chặt mọi giao thương tại Mar Sara nhằm ngăn chặn chủng Protoss tới tấn công trong vòng 48 tiếng. Trong khi đó, Jim Raynor được phái tới canh gác khu vực vành đai nhằm tạo thế bảo vệ 2 lớp.

jim raynor

Đại úy Jim Raynor

Tuy nhiên, một sự việc ngoài mong muốn đã xảy ra khi trạm Backwater (một thị trấn nhỏ) nằm tại khu vành đai Mar Sara phát lệnh trợ giúp khẩn cấp. Duke yêu cầu các đơn vị giữ nguyên vị trí nhưng Raynor thì phản đối và tự ý dẫn binh lính tới Backwater nhằm tìm hiểu chuyện gì xảy ra. Raynor phát hiện rằng khu vực này đang bị nhiều các chủng sinh vật Zerg làm tổ và hầu hết dân cư đã bị chúng tiêu diệt. Anh ra lệnh cho đơn vị phá hủy các tổ kén và truy quét các sinh vật này nhằm đẩy chúng khỏi Backwater.

ZeroHour_SC2-WoL_Game1

Backwater

Duke vô cùng tức giận sau hành động của Mar Sara và tuyên bố Raynor là kẻ bất tuân mệnh lệnh và sẽ bị bắt giam khi quay trở lại sở chỉ huy Liên Minh. Tuy nhiên, lúc đó các đơn vị tình báo Terran xác nhận cho Nuke những số liệu vô cùng đáng sợ. Có tất cả 16 khu vực phát hiện các sinh vật lạ (mà ở đây chính là loài Zerg. Còn ở Mar Sara, đây là lần đầu tiên họ biết tới chúng) trong đó 3 khu đã bị chiếm đóng. Điều kì lạ là việc Liên Minh hoàn toàn bất động trước sự việc trên, cũng như tránh mọi sự đối đầu cho dù hỏa lực mạnh hơn hẳn. Dẫn tới việc, Mar Sara nhiều khả năng sẽ chung số phận với Chau Sara.

arcturus

Arcturus Mengsk

Vào thời điểm đó, Arcturus Mengsk, thủ lĩnh của nhóm phiến quân Sons of Korhal (những đứa con của Korhal), một tổ chức hoạt động độc lập ngoài phạm vi của Liên Minh đã bí mật gửi tới cho The Magistrate, thẩm phán của Mar Sara một số tàu vận tải giúp giải thoát những người thuộc các khu vực nhỏ lẻ đang bị bầy Zerg vây hãm trong đó có cả Raynor. Lãnh đạo cấp cao tại đây sau khi xác định Liên Minh sẽ không có thêm động thái nào cứu mình cũng đã lên đường với Phiến quân. Nhận thấy Liên Minh đang thực sự bỏ mặc toàn bộ Mar Sara, anh và những binh lính còn lại quyết định li khai khỏi Liên Minh và gia nhập phiến quân của Arcturus. Lợi dụng lúc tình hình đang vô cùng hỗn loạn, Raynor xâm nhập vào hệ thống của Liên Minh thông qua cổng kết nối ngoại giao tại Mar Sara nhằm đánh cắp hàng loạt các thông tin đáng giá. Số thông tin này được chuyển tới Arcturus với hi vọng có thể tìm thấy sơ đồ chiến thuật và thiết kế vũ khí của Terran nhằm hỗ trợ cho hỏa lực của phiến quân.

EvacMarSaraCity_SC2_Art1

Sons of Korhal di tản khỏi Mar Sara

Ngay sau đó, Phiến quân này lập tức trốn khỏi Mar Sara để tới một khu vực bí mật nằm gần vùng định cư mang tên Antiga Prime, thuộc hệ mặt trời Antiga, đồng thời lên kế hoạch lật đổ sự thống trị của Liên Minh. Cùng thời điểm hiện tại, lực lượng Protoss do Tassadar dẫn đầu đã hủy diêt toàn bộ Mar Sara bằng một đợt tấn công cực kì quy mô. Quân đoàn Zerg và Terran tại đây hoàn toàn bốc hơi trong chớp mắt trước sức mạnh khủng khiếp từ hệ thống vũ khí siêu việt. Liên Minh Terran đã đoán trước được chủng Protoss sẽ hủy diệt nơi này nhưng không hình dung được vũ khí của quân đoàn này quá mạnh so với dự kiến trước đó.

Antiga Prime

Antiga Prime

Antiga nằm trong Liên Minh Terran nhưng sự thống trị hà khắc của lãnh đạo tại đây khiến cho dân chúng vô cùng phẫn nỗ. Nhóm phiến quân vô tình biết được điều này nên cũng đã chuẩn bị sẵn sàng tâm thế lật đổ lãnh đạo tại đây và phối kết hợp với lực lượng phiến quân Antiga nhằm xây dựng một đội ngũ lớn mạnh hơn. Mặt khác, tướng Duke cũng đã biết sự có mặt của phiến quân do Arcturus chỉ huy tại Antiga nên đã đích thân lên đường tới hành tinh này nhằm dập tắt cuộc phản loạn. Đại úy Jim Raynor và trung úy Sarah Kerrigan, một chiến binh thuộc đơn vị Ghost của phe Liên Minh được Arcturus cứu thoát trong một cuộc thí nghiệm của phe Liên Minh với Zerg, nhận nhiệm vụ hạ bệ lãnh đạo tại Antiga. Kế hoạch thành công, các lực lượng hợp nhất để chuẩn bị cho đợt uy hiếp từ lực lượng Alpha do Duke chỉ huy.

Edmund Duke

Edmund Duke

Nhưng tàu Norad II chở tướng Duke từ trụ sở Liên Minh tới Antiga bất ngờ bị chủng Zerg tấn công khi vẫn còn đang trong quỹ đạo tới đích. Sau đó, nó bị rơi xuống một bìa rừng. Bất chấp việc ở trong lòng địch, Duke vẫn phát tín hiệu kêu cứu. Phiến quân tìm được ra Duke, tuy nhiên, thay vì bắt sống và hành hình, Arcturus đã thuyết phục Duke gia nhập đội quân của mình. Sau một hồi suy xét, ông quyết định đưa sư đoàn Alpha ra khỏi Liên Minh và đứng về phía Arcturus.

Thủ lĩnh phiến quân triệu tập một cuộc họp khẩn cấp về các thông tin giải mã được từ dữ liệu tại Mar Sara. Không hề có một sơ đồ chiến thuật hay thiết kế vũ khí nào mà lại là thông tin của một dự án được phát triển bí mật. Trung úy Kerrigan sau đó tiết lộ với Raynor rằng: Những người thuộc lực lượng Ghost như cô đều có khả năng ngoại cảm đặc biệt, nó cho phép họ liên lạc thông qua suy nghĩ. Lạ lùng rằng, chức năng này giống hết với hoạt động thần kinh của chủng loài Zerg. Các thông tin chỉ ra rằng, Liên Minh đã tạo ra được loại thiết bị có khả năng giả lập sóng não của quân Ghost mang tên Psi Emitter nhưng với cường độ mạnh hơn hàng ngàn lần. Thiết bị này thu hút loài Zerg tới một vị trí như mong muốn và vì vậy, sự xuất hiện của Zerg tại Mar Sara không phải là ngẫu nhiên mà hoàn toàn có chủ định. Kẻ đứng sau hành động này không ai khác chính là Liên Minh Terran.

PsiEmitter

Psi Emitter

Chau Sara là nơi đầu tiên Liên Minh thử loại vũ khí này, tiếp đó tới Mar Sara. Họ lợi dụng sức mạnh bầy Zerg để hủy diệt các khu vực định cư không quy thuận Liên Minh Terran nhưng chỉ ở mức độ 50% số cơ sở. Sau đó, Liên Minh sẽ tắt Psi Emitter và đưa quân tham chiến với mục tiêu hạ bầy Zerg nhanh chóng bằng các công nghệ tiên tiến có được từ trí thông minh Atlas khiến cho người dân tại những khu vực này phải quy thuận Liên Minh Terran. Arcturus đã đoán ra được ý đồ này vì nó giống hệt với những gì xảy ra tại quê nhà, hành tinh Korhal khi Liên Minh tiến hành ném bom nguyên tử xuống đây nhằm khuất phục lãnh đạo tại Korhal.

Nuke_SC2_Art1

Korhal bị Liên Minh Terran ném bom nguyên tử

Sau khi tướng Duke mất liên lạc với trụ sở Liên Minh và lãnh đạo Antiga thất thủ, hội đồng Terran đã cử một lực lượng rất lớn lính Terran ồ ạt tới Antiga giải vây, cũng như khôi phục lại lãnh đạo tại đây. Phiến quân phát hiện ra bản thân khu định cư Antiga cũng cài sẵn 1 Psi Emitter nhưng chưa kích hoạt, có thể để sử dụng với mục tiêu tương tự như Mar Sara nhằm mượn Zerg ra tay nếu như con người tại Antiga phản loạn. Arcturus đã tương kế tựu kế, cùng với Kerrigan di chuyển thiết bị này vào trong lòng của phe Liên Minh khi tới Antiga. Đồng thời kích hoạt hệ thống để bầy Zerg phá vỡ vòng vây cho họ. Thuận đường giúp Phiến Quân rút lui ngay sau đó. Đương nhiên, lực lượng Terran bị bất ngờ và thất thủ, tuy nhiên công nghệ giúp cho Liên Minh vẫn làm chủ được chiến trường. Bước ngoặt của trận đấu diễn ra khi phi đội Protoss do Tassadar dẫn đầu tiếp tục đưa vũ khí hủy diệt của họ tới san phẳng toàn bộ Antiga. 2 chủng tộc còn lại cũng vì thế mà bị tiêu diệt toàn bộ.

protoss-build-order

Protoss kéo tới Antiga

Arcturus và Duke sau đó lên kế hoạch phản công lại khu định cư, cũng là căn cứ đầu não của Liên Minh Terran tại Tarsonis. Đơn vị tinh nhuệ Alpha của Duke đã phá hủy toàn bộ một khu rìa của hành tinh này và đâm thẳng vào vùng trung tâm chỉ huy, tiếp đó, họ cũng tiêu diệt luôn 2 đơn vị Omega và Delta của Liên Minh. Nhân lúc toàn bộ Tarsonics đang hỗn loạn vì bị tấn công bất ngờ, Arcturus ra lệnh cho Korhal đặt một Psi Emitter tìm thấy được tại khu định cư vào thằng sở chỉ huy của lực lượng Terran, đồng thời kích hoạt nó. Quân Zerg lại tiếp tục bị kích động sóng não ở mức cao nên đã kéo quân với số lượng khổng lồ tới Tarsonics. Cả Kerrigan và Raynor đều cảm thấy vô cùng kinh sợ trước hành động này của lực lượng Phiến quân và Arcturus khi kế hoạch ban đầu chỉ là vô hiệu hóa đầu não của Liên Minh Terran để thiết lập một nền hòa bình mới.

Starcraft 2 terran vs zerg

Bầy Zerg quyết làm cỏ người Terran tại đầu não

Sau khi hủy diệt toàn bộ Antiga, Tassadar tiếp tục nhận được các tín hiệu bất thường của loài Zerg tại Tarsonics nên đã lập tức kéo vũ khí hủy diệt của họ tới. Trận đầu tiên là sẽ làm gỏi toàn bộ New Gettysburg, nơi quân Zerg đang tạo ổ. Lực lượng của Zerg tại đây chưa đủ mạnh để hạ toàn bộ Terran, nay lại gặp phải Protoss xem như chắc chắn thất bại. Bất ngờ thay, Arcturus đã gây sức ép lên Kerrigan dẫn một đội phiến quân số lượng lớn tới New Gettysburg để chặn quân Protoss nhằm cho Zerg rảnh tay phát triển để đánh sập đầu não Liên Minh Terran. Vì tình nghĩa trước kia, Kerrigan không còn cách nào khác là phải tuân theo. Trong khi đó Raynor vô cùng bất bình trước hành động để một mình Kerrigan chống chọi với cả Zerg lẫn Protoss.

SarahKerrigan_SC2_Cine1 (1)

Kerrigan trong cuộc chiến tại New Gettysburg

Sau khi hủy diệt Chau Sara, Mar Sara và Antiga, đơn vị của tướng Tassadar đã suy yếu nên không thể vượt qua được sức mạnh của phiến quân do Kerrigan lãnh đạo và đã bị chặn đứng tại New Gettysburg. Lúc này, lực lượng của Zerg đã đủ lực để san phẳng tất cả. Toàn bộ Tarsonics đã rơi vào nguy khốn, Kerrigan hoàn toàn mất liên lạc, khiến Arcturus phải rút quân khỏi đây, bất chấp việc bỏ lại cả Kerrigan. Sau nhiều sự vụ, Raynor đã nhận ra bộ mặt thật của Arcturus khi không hề muốn xây dựng một nền hòa bình mà chỉ muốn tạo ra một đế chế riêng mà thôi. Anh từ bỏ Phiến quân Sons of Korhal, tự thành lập lực lượng của riêng mình lấy tên là Hyperrion. Trong khi đó, Arcturus trở về quê hương mình tại Korhal, nơi trước đây bị Liên Minh Terran áp đặt chế độ để xây dựng một đế chế Terran mới mang tên Dominion.

loading-hyperion7-full

Hyperrion

Dominion_SC2_Art1

Dominion

“Người lên ngựa, kẻ chia bào”, vũ trụ trong StarCraft lại tiếp tục đổi khác.

(Còn tiếp…)

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”311107″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Dead Paradise - Game hành động lái xe bắn súng "cực phê", chơi được cả chế độ Offline

Game Mobile

Bất ngờ xuất hiện Left 4 Dead 2 Mobile khiến fan game kinh dị "sướng rơn"

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (01/09/2019)

PC - Console

15 phút gameplay mới nhất của Cyberpunk 2077, ứng cử viên Game of the Year là đây