close

TOP Game Mobile đã ra mắt trong tháng 09/2020

PC - Console

Cốt truyện Injustice 2: Sự trở lại của Siêu Nhân – Kẻ độc tài

Cốt truyện của Injustice 2 lấy bối cảnh 5 năm sau sự kiện trong phiên bản tiền nhiệm Injustice: Gods among us. Với màn giới thiệu đầy cay đắng nơi anh hùng trở thành kẻ độc tài, nơi sự thèm khát quyền lực nô lệ hóa tất cả; nơi những lằn ranh trở nên mờ nhòa trong trailer Việt Sub dưới đây:

Trước đó, trong thế giới đầy tăm tối của Injustice God Among Us, Siêu Nhân, căm hận, cay đắng vì bản thân bị Joker lừa gạt, thao túng đến mức tự tay đánh tan thành phố Metropolis mà anh thề bảo vệ, giết chết chính Lois Lane, người mà anh yêu thương. Mù quáng trong hận thù, Siêu Nhân giết chết Joker rồi thành lập… chế độ độc tài toàn trị, thanh lọc toàn bộ tội phạm, kẻ xấu với cái giá là sự hi sinh tự do của cá nhân cũng như thế giới. Tuy nhiên sau đó đã bị Người Dơi, lãnh đạo phong trào kháng chiến gọi những vị anh hùng từ vũ trụ khác sang trợ lực và lật đổ chế độ độc tài trên của Siêu Nhân.

6gtdxd_fksw-jpg-720

5 năm sau cuộc chiến, phe Kháng chiến tìm ra một vũ trụ song song nơi kế hoạch của Joker thất bại và họ dịch chuyển Wonder woman, Aquaman, Green Arrow và Green Lantern tới thế giới của họ cùng với Batman và Joker để chiến đấu chống lại… chính mình, hiện đang làm tay chân cho lực lượng quân sự của Superman. Nhưng hiện thì họ đang bị lạc mất nhau khi vừa mới tele tới thế giới tăm tối này.

Cụ thể là Green Lantern, khi đang đi loanh quanh tìm cách sạc nhẫn thì chạm mặt phải chính mình tại thế giới này, đã quỳ gối trước Sinister Corps với tên “Yellow Lantern” mang trên tay chiếc nhẫn vàng thay vì màu xanh lục như mọi khi.

injustice-2-trailer-5

Còn Aquaman, quốc vương thế giới Atlantis thì ngỡ ngàng khì trở về vương quốc của mình chỉ để nhận ra rằng chính bản thân mình đang sắp sửa khuất phục trước chế độ độc tài của Superman. Sau khi đánh bại chính mình cùng Flash và Shazam tại thế giới này. Ares – phiên bản 2 xuất hiện và đưa Aquaman tới gặp Batman tại thế giới này – lãnh tụ lực lượng kháng chiến chống Superman cùng với Lex Luthor (tại đây đang là người tốt). Cùng lúc đó, Batman phiên bản xịn vừa bị Joker… đánh bại, Joker trùng phùng với Harley Quinn, hiện đang cô đơn sau khi Joker (phiên bản 2) bị Superman giết chết 5 năm trước và tái ngộ với những môn đồ vẫn đang sùng bái hắn dưới một tổ chức mang tên Joker Clan.

Dẫu sao thì nhóm chính các anh hùng cũng đã đột nhập được vào Biệt thự Wayne, thu hồi được vũ khí Kryptonian sau khi đánh bại cơ số anh hùng phiên bản 2 đã quỳ gối trước Superman như Wonder Woman, Killer Frost… Tại thế giới thực, trong khi cố gắng đón những anh hùng mất tích trở về thì Cyborg lại vô tình bị… cuốn sang thế giới đen tối này rồi gia nhập hàng ngũ Kháng chiến quân.

injustice_gods_among_us_vol_1_1_3rd_printing

Ngay lập tức, Cyborg và Deathstroke, nay cũng là thành viên kháng chiến quân đột nhập vào Đại sảnh của Công lý (Hall of Justice) để kiếm soát chiếc máy Dịch chuyển Tức thời tại Watchtower, để rồi phải chạm trán chính Nhà độc tài Superman. Deathstroke kịp thực hiện một vụ nổ khổng lồ trong khi Luther cố gắng dùng vũ khí Kryptonite để đánh bại Superman nhưng bị hắn ta giết chết.

Nhận ra rằng nhân loại vẫn luôn tìm cách loại bổ mình, Superman quyết định tự tay hủy diệt Gotham và Metropolis để chứng minh rằng sự Hỗn loạn có thể trỗi dậy nếu không có hắn. Khi Shazam phản đối trước hành vi hủy diệt này thì liền bị Superman giết chết, khiến the Flash kinh sợ mà đào ngũ sang lực lượng Kháng chiến quân.

Với những anh hùng còn lại, sau khi giải cứu được cả Batman phiên bản 2 tại đảo Stryker, họ nhận ra rằng dùng vũ khí Kryptonite không còn ăn thua nữa và quyết triệu hồi Superman phiên bản xịn tới mà đánh bại chính mình.

maxresdefault

Một cuộc đại chiến nổ ra giữa quân của Chế độ và Kháng chiến. Ares dịch chuyển Wonder Woman tới Themyscira để nhận ra rằng Superman đã âm mưu kêu gọi các chiến binh Amazon tới đánh quân Kháng chiến tại Gotham. Sau khi đánh bại một cơ số anh hùng phiên-bản-2 bị sa ngã, bao gồm cả chính mình. Wonder Woman thuyết phục được các chiến binh Amazon chuyển sang hàng ngũ phe Kháng chiến để chống lại Chế độ.

Trong khi đó tại Gotham, khi 2 vị Batman đang tìm cách đưa Superman XỊN tới để tham chiến thì đoàn quân Atlantis dẫn đầu bởi Aquaman phiên bản 2 đột kịch họ nhưng chạm trán đoàn quân Amazon dẫn đầu bởi Wonder Woman phiên bản xịn. Kịp câu giờ cho Superman XỊN tới, hạ gục hàng loạt những anh hùng sa ngã tại nơi đây như Black Adam, Aquaman, SinestroDoomsday để rồi cuối cùng đối đầu với chính mình, hiện đang là kẻ độc tài tại thế giới này.

3070861-6917453030-injus

Một trận thư chiến cuối cùng xảy ra, cuối cùng Kẻ độc tài Superman đã bị chính mình, một Superman chính trực đánh bại.

Với sự gục ngã của Nhà độc tài Superman, Chế độ tan vỡ, những vị tướng, anh hùng sa ngã và tay chân bị bắt giữ và xét xử. Nhà độc tài Superman bị giam giữ trong một nhà tù đặc biệt lưu giữ Phóng xạ Huyết nhật rút cạn sức lực của hắn ta. Trong khi Superman XỊN thú nhận với Batman phiên bản 2, lãnh tụ lực lượng kháng chiến rằng nếu đặt anh ta vào vị trí như phiên bản 2 của mình, anh cũng đã có thể làm điều tương tự. Khi mọi người bước đi, ánh mắt của Nhà độc tài Superman rực đỏ cho thấy rằng hắn ta vẫn mang sức mạnh trong mình.

Và nay, trong Injustice 2, khi Người Dơi mới chỉ đang cố gắng hàn gắn thế giới, xây dựng lại một xã hội tự do, dân chủ trước sự chống trả của những tàn dư của Chế độ, nhằm khôi phục quyền cai trị của Siêu Nhân.

download

Trong bối cảnh khó khăn đó, một thế lực phản diện mới mang tên The Society đang trỗi dậy nhằm thống trị thế giới, tiêu diệt mọi anh hùng ngáng đường chúng. Với những anh hùng đồng minh xưa hoặc từng là nạn nhân, hoặc thông đồng với Chế độ cũ của Siêu Nhân, Người Dơi buộc phải hình thành nên một biệt đội anh hùng mới như Justice League khi xưa để chống lại kẻ xâm lăng Brainiac, với quyền lực, sức mạnh khủng khiếp đang đe dọa sự sống còn của Trái Đất.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Justice League: Thiết kế Steppenwolf của Zack Snyder đáng sợ hơn

Phim-Truyện

Người hâm mộ có thể mong chờ gì từ phiên bản Zack Snyder Justice League?

Phim-Truyện

Zack Snyder's Justice League cuối cùng đã lộ diện

Công NghệPC - ConsolePhim-Truyện

Đến cả Superman cũng thừa nhận là fan cứng của PC Master Race