close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Công NghệPC - Console

Corona tiếp tục khiến PlayStation và Facebook không thể tham gia GDC

PlayStation và Facebook Gaming/Oculus sẽ không tham dự Game Developers Conference (GDC) do quan ngại các vấn đề phát sinh đến từ phía Covid-19 hay còn được biết đến với tên Corona.

Năm 2020 có vẻ không phải là một năm khả quan cho ngành game khi mở đầu với hàng loạt những game lớn bị delay, rồi bây giờ do đại dịch Corona mà tới những sự kiện lớn phần bị dời ngày, phần bị mất đi nhiều gương mặt sáng giá.  Mới đây nhất lại có thêm thông tin GDC (hội chợ triển lãm công nghệ phát triển game) tiếp tục mất 2 ông lớn là Sony cùng Facebook lại khiến các game thủ thêm thất vọng.

Phía Facebook công bố rằng dù cho họ không có mặt tại GDC, nhưng họ vẫn sẽ công bố thông tin mới về mảng kinh doanh Oculus của mình tại sự kiện. Nhưng sẽ dưới dạng các video quay sẵn cùng các màn đối đáp trực tuyến để giải đáp thắc mắc của người quan tâm đến công nghệ này.

Phía Sony thì không cần phải nói vì từ hôm qua, họ đã bắt đầu hủy việc tham dự của mình vào những sự kiện lớn nơi có đông người tụ tập như PAX East (nhiều người đã mong có thể thử tựa game Last of Us 2 trong sự kiện). Nguyên nhân họ đưa ra vẫn như cũ đó chính là bảo vệ sức khỏe cho nhân viên của họ cũng như ngăn không cho các sự kiện này thành một ổ dịch mới gây nguy hiểm sức khỏe lên cộng đồng.

GDC dự kiến sẽ bắt đầu từ 16/03 tới ngày 20/03/2020, nhưng sự thiếu vắng của nhiều gương mặt đang khiến tương lai sự kiện vô cùng bấp bênh vì ngoài Sony và Facebook còn có những hãng game lớn khác từ Trung Quốc rời sự kiện này thế nên trong trường hợp xấu nhất sự kiện có thể bị dời lại.

Bài liên quan
Phim-Truyện

5 anime đề tài Dịch bệnh nên xem thử một lần và cảm nhận

Công NghệPC - ConsolePhim-Truyện

Đến cả Superman cũng thừa nhận là fan cứng của PC Master Race

eSports

Chung kết thế giới 2020 vẫn sẽ được tổ chức tại Trung Quốc

PC - Console

Sony tăng số lượng máy PlayStation 5 sản xuất trong năm nay