close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Cộng ĐồngGame Mobile

Công ty sản xuất Thiên Long Bát Bộ bất ngờ sáp nhập vào Sohu

Changyou sẽ trở thành một công ty tư nhân hoạt động dưới sự giám sát của Sohu Inc. Đây là bước ngoặt với cha đẻ game Thiên Long Bát Bộ.

Sohu Inc. vốn là một tập đoàn Internet nổi tiếng đến từTrung Quốc, có trụ sở tại Bắc Kinh. Sohu và các công ty con vận hành qua việc cung cấp dịch vụ quảng cáo, công cụ tìm kiếm như Baidu, dịch vụ phát live game và các nền tảng số khác.

Công ty sản xuất Thiên Long Bát Bộ bất ngờ sáp nhập vào Sohu

Công ty sản xuất Thiên Long Bát Bộ Changyou bất ngờ sáp nhập vào Sohu

Sohu được thành lập với tên ban đầu là Internet Technologies China (ITC) vào năm 1996 bởi Charles Zhang, sau khi ông hoàn thành bậc tiến sĩ từ Viện Công nghệ Massachusetts và nhận tài trợ đầu tư mạo hiểm từ các đồng nghiệp. Năm sau, Zhang đổi tên ITC thành Sohoo để nhớ đến Yahoo! khi gặp người đồng sáng lập Jerry Yang – một người bạn thân thiết của Zhang. Tên sau đó lại được đổi thành Sohu để phân biệt với công ty đến từ Mỹ.

Công cụ tìm kiếm Sogou.com của Sohu được đàm phán để bán vào tháng 07 năm 2013 cho Qihoo với giá khoảng 1,4 tỷ USD. Vào ngày 17 tháng 09 năm 2013, Tencent đã đầu tư 450 triệu USD để có cổ phần thiểu số trong công cụ tìm kiếm Sogou.com, công ty con của Sohu Inc. Tập đoàn này được xếp hạng là công ty phát triển nhanh thứ 3 và 12 trên thế giới bởi Fortune trong năm 2009 và 2010.

Trong khi đó, vào ngày 18/04, Sohu tuyên bố rằng kế hoạch sáp nhập Changyou, có hiệu lực từ ngày 17 tháng 04. Cha đẻ Thiên Long Bát Bộ sẽ trở thành công ty con thuộc sở hữu trực tiếp của Sohu. Sau khi tin tức được loan báo, giá cổ phiếu của Sohu tăng 1,98%. Và giá cổ phiếu của Changyou giảm 0,74% xuống còn 10,69 USD.

Theo kế hoạch sáp nhập này, Sohu Inc. sẽ mua lại tất cả cổ phiếu đang lưu hành của Changyou với giá trị khoảng 597 triệu đô la Mỹ. Trước đó, vào ngày 25 tháng 01 năm 2020, các công ty con của Sohu và Changyou liên quan đến game đã đưa ra các thông báo riêng, cụ thể là Sohu Game và Changyou Merger Co., Ltd. thỏa thuận sáp nhập để đi đến chính thức vào ngày 17/04.

Đánh giá về diễn biến này, khi đơn vị sản xuất Thiên Long Bát Bộ trở thành một công ty con của Sohu Inc. sẽ được hỗ trợ thêm về kinh phí và hoạt động sản xuất, tất nhiên dưới sự định hướng và điều phối từ công ty mẹ. Vấn đề Changyou và Sohu Game có nhập thành một hay không đến nay tập đoàn chưa có thông báo cụ thể.

 

Bài liên quan
Game MobileGame Online

Thiên Long Bát Bộ H5 trở nên hấp dẫn hơn với tân phái Mộ Dung

Game Online

Cận cảnh Thiên Long Bát Bộ Quy Lai ngày thử nghiệm đầu tiên, hồi ức ùa về

Game Online

Thiên Long Bát Bộ tròn 13 năm tuổi, một định nghĩa về huyền thoại game kiếm hiệp

Game Online

Thiên Long Bát Bộ Quy Lai 'chốt' thời gian thử nghiệm lần đầu vào 15/05