close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Công Nghệ

Công ty sản xuất chip Trung Quốc nhiều khả năng bị cấm ở Mỹ

SMIC là nhà sản xuất chip lớn nhất của Trung Quốc nhưng lại đứng thứ 2 với đối thủ là Taiwan Semiconductor Manufacturing Co Ltd.

Chính quyền Trump đang xem xét việc thêm nhà sản xuất chip hàng đầu của Trung Quốc SMIC vào “danh sách đen” thương mại, thông tin được nêu ra từ một quan chức Bộ Quốc phòng khi Hoa Kỳ. Một phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết Bộ Quốc phòng đang làm việc với các cơ quan khác để xác định xem có nên thực hiện cấm, chặn tập đoàn sản xuất chất bán dẫn quốc tế này hay không.

Công ty sản xuất chip SMIC Trung Quốc nhiều khả năng bị cấm ở Mỹ

Công ty sản xuất chip SMIC Trung Quốc nhiều khả năng bị cấm ở Mỹ

Semiconductor Manufacturing International Corporation (viết tắt là SMIC) là công ty sản xuất chất bán dẫn niêm yết công khai thuộc sở hữu nhà nước Trung Quốc. SMIC có các cơ sở sản xuất trên khắp Trung Quốc đại lục, các văn phòng tại Hoa Kỳ, Ý, Nhật Bản, Đài Loan và một văn phòng đại diện tại Hồng Kông. Hãng có trụ sở chính tại Thượng Hải và được hợp nhất tại Quần đảo Cayman. Công ty cung cấp dịch vụ sản xuất mạch tích hợp (IC) trên công nghệ quy trình 350 nm đến 14 nm. Những đối tác, khách hàng của hãng bao gồm Qualcomm, Broadcom và Texas Instruments.

Chính quyền Trump thường sử dụng danh sách pháp nhân bao gồm hơn 275 công ty có trụ sở tại Trung Quốc đánh vào các lĩnh vực công nghiệp mà Trung Quốc ưu tiên, từ những hãng lớn về thiết bị viễn thông Huawei Technologies và ZTE đến nhà sản xuất camera giám sát Hikvision. Hiện SMIC chưa đưa ra bình luận nào về việc này.

Công ty sản xuất chip Trung Quốc nhiều khả năng bị cấm ở Mỹ

Công ty sản xuất chip Trung Quốc nhiều khả năng bị cấm ở Mỹ

SMIC là nhà sản xuất chip lớn nhất của Trung Quốc nhưng lại đứng thứ 2 với đối thủ là Taiwan Semiconductor Manufacturing Co Ltd, công ty dẫn đầu thị trường trong ngành. Công ty đã xây dựng các xưởng sản xuất chip có thể cạnh tranh với TSMC.

Trong khi quan chức Lầu Năm Góc không nêu lý do của ý định ngăn cấm nhưng ai cũng hiểu họ để ý tới mối quan hệ của SMIC với quân đội Trung Quốc, một quan chức Mỹ cho biết. Gần đây, chính quyền Hoa Kỳ đã tập trung nhắm vào các công ty Trung Quốc có sự hỗ trợ quân đội Bắc Kinh. Tháng trước, Mỹ đưa vào danh sách đen 24 công ty Trung Quốc với cáo buộc có các hoạt động xây dựng và quân sự hóa ở Biển Đông.

Bài liên quan
Cộng Đồng

Ấn Độ tiếp tục cấm app Trung Quốc

eSports

Suning tham gia NEST 2020 giải đấu thường niên tại Trung Quốc

Game Mobile

Niko Partners: Hiện nay Trung Quốc cán mốc 720 triệu game thủ

Game Mobile

Game Trung Quốc thống lĩnh 3 thị trường trò chơi lớn