close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

eSports

Công ty mẹ của Garena lỗ gần 34 nghìn tỉ VNĐ

Báo cáo tài chính của công ty mẹ Garena đầu năm 2020 cho thấy một tình hình kinh doanh không hề khả quan là bao.

Công ty mẹ của Garena đang rơi vào thua lỗ

SEA Limited – công ty mẹ của Garena, trụ sở đặt tại Singapore – mới tung ra báo cáo tài chính của quý 4 2019 và đồng thời là của cả năm vào ngày 03/03 vừa qua. Theo đó, công ty có doanh thu gộp là  2.9 tỉ USD (tương đương khoảng 67 nghìn tỉ VNĐ) và chênh khoảng gần gấp 3 lần so với 2018, nhưng đáng quan ngại là số tiền lỗ lên tới 1,45 tỉ USD tức rơi vào khoảng 34 nghìn tỉ VNĐ. Tính từ 2017 đến nay, SEA Limited đã lỗ khoảng 70 nghìn tỉ. Đối với game thủ, số tiền này quả thật nằm ngoài sức tưởng tượng.

Được biết, ngoài là công ty mẹ của Garena, SEA Limited còn là công ty mẹ của Shopee và phần lớn số tiền thua lỗ là đến từ sàn giao dịch thương mại điện tử này. Garena, trong khi đó, được coi là cánh tay giải trí kĩ thuật số của SEA Limited lại là đơn vị duy nhất kinh doanh có lãi. Theo thống kê của app tổng hợp dữ liệu, Garena hiện đang sở hữu tựa game mobile được tải về nhiều nhất trong cả năm 2019 đó là tựa game sinh tồn (battle royale) nổi tiếng toàn Đông Nam Á – Free Fire với con số cực kì ấn tượng 60 triệu lượt chơi cùng một thời điểm.

SEA Limited kinh doanh rất nhiều mảng, Garena chỉ là một phần trong số đó

Sự thành công của Garena đối với Free Fire ở thị trường Đông Nam Á và cả Châu Mỹ Latin được lý giải bởi nỗ lực không ngừng nghỉ của nhà phát hành nhằm kết nối và tương tác với người chơi qua các sự kiện lớn. Sự kiện Free Fire World Cup diễn ra vào tháng 04/2019 tại Bangkok, Thái Lan đã thu hút tới 1 triệu lượt xem trực tuyến là một minh chứng cho sự thành công kể trên.

Tuy nhiên, năm nay 2020, Free Fire World Cup sẽ bị tạm hoãn do tình hình dịch cúm do virus corona chủng mới COVID-19 đang diễn ra vô cùng phức tạp. Liệu với tình hình kinh doanh ế ẩm trên toàn cầu do dịch bệnh như vậy, Garena có còn đủ khả năng để “gánh” SEA Limited trong năm nay nữa hay không? Liệu SEA Limited có còn đủ sức để rót vốn cho Garena tổ chức sự kiện nữa hay không?

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

Team Flash hủy diệt Saigon Phantom, lên ngôi vô địch Đấu Trường Danh Vọng lần thứ 4

Cộng Đồng

Cham Cân 5 - Chàng trai bưng hủ tiếu và hành trình trở thành streamer nổi tiếng

Cộng ĐồngeSports

Garena gặp lỗi bảo mật, nhiều tài khoản VIP bị hack không dấu vết

eSports

Liên Quân Mobile: Giải đấu quốc tế AWC 2020 bị hủy vì dịch Covid-19