close

[HOT] Tuyệt Đỉnh Tam Quốc chính thức OPEN BETA 22/05

Cộng Đồng

Công ty được Tencent hậu thuẫn kiện TikTok, đòi bồi thường hơn 16 tỉ

Mạng xã hội chia sẻ video Kuaishou đang khởi kiện TikTok vì ‘cạnh tranh không lành mạnh’, đòi bồi thường số tiền là 5 triệu Tệ, tương đương hơn 16 tỉ.

Nền tảng chia sẻ video của Trung Quốc Kuaishou đang kiện đối thủ TikTok của ByteDance vì đã can thiệp vào các kết quả tìm kiếm trên một cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba. Động thái này là dấu hiệu mới nhất cho thấy sự cạnh tranh khốc liệt giữa hai gã khổng lồ trong mảng video ngắn đang bùng nổ.

Công ty nhỏ được Tencent hậu thuẫn kiện TikTok, đòi bồi thường hơn 16 tỉ

Công ty nhỏ được Tencent hậu thuẫn kiện TikTok, đòi bồi thường hơn 16 tỉ

Vụ kiện đã được Tòa án nhân dân quận Haidian của Bắc Kinh chấp nhận. Kuaishou tuyên bố khi tìm kiếm từ khóa ‘kuaishou’ trên cửa hàng ứng dụng 360 Mobile Assistant dẫn người dùng đến một quảng cáo trả tiền trên TikTok. Điều này là một sự gian xảo của ByteDance.

Người dùng có thể trực tiếp tải xuống app TikTok sau khi nhấp vào quảng cáo, một hành vi cấu thành vi phạm quyền thương hiệu của Kuaishou. Hãng sản xuất Kwai đang yêu cầu bồi thường 5 triệu Nhân dân tệ (tương đương hơn 16 tỉ Đồng). Vụ việc hiện đang được điều tra, xác minh.

Kuaishou được Tencent hậu thuẫn trong vai trò nền tảng video ngắn lớn thứ hai của Trung Quốc sau TikTok, thuộc sở hữu của ByteDance. Kwai của Kuaishou đã cán mốc 2 tỷ lượt tải xuống trên App Store và Google Play Store.

Vào tháng 02, Kuaishou tuyên bố họ đã có hơn 300 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, một cột mốc đạt được sau khi giành được độc quyền phân phối hình ảnh phong bì đỏ từ Trung tâm Truyền hình Trung ương Trung Quốc vào tháng 01. Trong khi đó, TikTok đã có hơn 400 triệu người dùng hoạt động hàng ngày tính đến đầu tháng 01.

Vụ án giữa Kuaishou và Douyin là vụ kiện mới nhất trong một loạt các vụ kiện cạnh tranh không lành mạnh chống lại ByteDance. Vào tháng 12/2019, Yahoo đã kiện ứng dụng Toutiao của ByteDance vì cố tình thúc ép người dùng tìm kiếm nội dung liên kết với Yahoo do các công ty con của ByteDance tạo ra.

Bài liên quan
Cộng Đồng

Top 5 nền tảng phát trực tiếp game Trung Quốc 'hot' nhất hiện nay

Cộng ĐồngGame Mobile

TikTok xuất hiện trào lưu 'hit & run' Đại Hiệp Piu Piu Piu cùng gái xinh

Cộng Đồng

TikTok giới hạn tin nhắn người dùng tuổi vị thành niên

Game MobileGóc Nhìn

Vì sao game của ByteDance thành công ở Nhật Bản?