Game4V
>>
Công Nghệ
>>
Xuất hiện tai nghe “tự tắt tiếng” khi chủ nhân bị gọi tên

Xuất hiện tai nghe “tự tắt tiếng” khi chủ nhân bị gọi tên

 | 02/08/2016 15:45

Đây có lẽ là tính năng đáng phải được gắn vào tai nghe nhất cho đến thời điểm hiện đại, đặc biệt là với những người luôn đeo tai nghe, bật nhạc to nhưng thường hay bị gọi tên khi cần có việc.

Noise-cancelling heaphone là một ý tưởng rất tuyệt vời. Nó cũng là thứ giúp giảm sự khó chịu khi đang cố gào tên bạn mỗi khi bạn úp chiếc tai nghe lên đầu và chẳng để ý tới điều gì xung quanh. Amazon tin tưởng đây là một câu trả lời vô cùng xác đáng cho sự phiền toái đó.

Chiếc tai nghe này có một hệ thống cảm biến môi trường xung quanh dựa trên những tiếng ồn. Một khi tên bạn được gọi lên từ phía bên ngoài, cảm biến này sẽ giảm âm lượng xuống để người chủ của nó chú ý hơn tới môi trường xung quanh. Nếu gọi ở mức độ dồn dập cao, nó còn có khả năng tự động tắt tiếng hẳn để người nghe sớm phát hiện các sự việc xung quanh.

headphones Xuất hiện tai nghe tự tắt tiếng khi chủ nhân bị gọi tên 1

Tuy nhiên, cần phải nói rằng, bạn sẽ không thể lướt Amazon và đặt hàng ngay sản phẩm này chỉ trong vài phút, cho dù nó là chiếc QuietComfort 35s của Bose có hình như trên. Chiếc tai nghe này là một nguyên mẫu từ ý tưởng mà Amazon để để xuất cách đây tròn 2 năm. Và đấy cũng là bằng sáng chế mới nhất được cấp cho Amazon vài tuần trước. Họ sẽ mất chút thời gian để triển khai sản phẩm tiềm năng này trước khi bán nó ra thị trường.

Ngoài ra, Amazon gần như chắc chắn sẽ không chỉ tích hợp tính năng này vào tai nghe thông minh mà sẽ còn ứng dựng vào nhiều việc khác thú vị hơn. Điển hình như việc họ có thể đưa một loại chip thông minh của Echo Dot như video phía dưới, cho phép người dùng gọi tên nó bằng một lệnh mở đầu cơ bản “Hey, Alexa” và yêu cầu nó thực hiện 1 việc theo mong muốn.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=24Hz9qjTDfw” ]

Đương nhiên là hệ thống tai nghe thông minh cuả Amazon sẽ phải cung cấp một bộ từ điển các từ khóa để khi nó nghe thấy một từ khóa cố định nào đó, nó sẽ phản ứng cho phù hợp và phải có từ được ưu tiên hơn cả. Nhưng đây quả nhiên là một dự án rất hay ho và chắc chắn sẽ được đón nhận nhiệt tình khi ra mắt.

Đọc tiếp