Game4V
>>
Công Nghệ
>>
Windows XP còn lâu mới chết!

Windows XP còn lâu mới chết!

 | 03/09/2014 00:11

Từ tháng 4 năm nay, Microsoft đã chính thức khai thử Windows XP và ngừng mọi hoạt động cải tiến kĩ thuật cho hệ điều hành này nhằm thu hút nhiều người dùng hơn cho phần mềm hệ thống Windows 8/8.1.

winxppro Windows XP còn lâu mới chết! 1

Tuy đã chính thức khai tử Windows XP nhưng có vẻ như những toan tính của Microsoft đã không đi đúng hướng bởi cho tới thời điểm hiện tại, rất nhiều người dùng vẫn đang sử dụng hệ điều hành này. Theo thống kê của Net Applications, đến hết tháng 8 năm nay, tỉ lệ người dùng Windows XP trên toàn thế giới vẫn đạt tỷ lệ 23,89%, giảm 2,4% so với tháng 4 (tháng Microsoft chính thức tuyên bố khai tử Windows XP). Thậm chí, trong tháng 6, tỷ lệ người dùng của Windows XP tăng 0,04% và trong thám 8 giảm nhẹ khoảng 0,93%. Với tốc độ này, có lẽ phải mất tới 2 năm để Windows XP mới thực sự “chết”.

hxz0902xpp01 Windows XP còn lâu mới chết! 2

Tốc độ tăng lượng người dùng của Windows 7 gần đây không ổn định nhưng nhìn chung là vẫn giữ được đà tăng trưởng. Trong tháng 7 và tháng 8, tỷ lệ người dùng của hai phần mềm hệ thống này luôn trên 51% và tất nhiên Windows 7 vẫn đang ngồi trên ngôi đầu của bảng xếp hạng.

Dù vậy, Windows 8 và 8.1 dường như vẫn chưa nhận được sự đón nhận của người dùng như họ đã tính toán. Tỉ lệ người dùng Windows 8 vẫn luôn loanh quanh con số 6% từ nhiều tháng nay, Windows 8.1 thì đã vượt lên 7%. Và tỉ lệ người dùng của cả hai chỉ là 13,37%, bằng khoảng 1 nửa so với Windows XP.

Tuy nhiên, theo một số liệu thống kê khác của cơ quan điều tra thị trường StatCounter thì tổng tỉ lệ người dùng của Windows 8 và 8.1 là 15,55%, đã vượt qua Windows XP là 14, 13%.

hxz0902xpp02 Windows XP còn lâu mới chết! 3

Dù tính theo bảng thống kê nào thì chắc chắn Microsoft cũng không thể hài lòng. Trên thực tế, để một tượng đài như Windows XP đi vào dĩ vãng, Microsoft sẽ tốn một khoảng thời gian không hề ngắn.

Khổ Hải

Xem thêm:

Windows XP

Đọc tiếp