Game4V
>>
Công Nghệ
>>
Valve tiết lộ diện mạo cuối cùng của Steam Controller

Valve tiết lộ diện mạo cuối cùng của Steam Controller

 | 15/03/2014 09:52

Ngay từ khi được công bố trong chuỗi 3 sự kiện bất ngờ mà Valve mang đến hồi cuối năm ngoái, có thể Steam Machine hay Steam OS chưa thể tạo được dấu ấn đặc biệt mới ngoài chiếc controller độc nhất vô nhị với ngoại hình hơi… tròn. Bên cạnh đó, chúng ta còn có rất nhiều thông tin rò rỉ khác gồm “Amazon hé lộ Controller tự bào chế” và tin tức về Xbox One Controller.

valve-steam-controller-redesign_800.0_cinema_960.0 Valve tiết lộ diện mạo cuối cùng của Steam Controller 1

STEAM CONTROLLER HÉ LỘ DIỆN MẠO CUỐI CÙNG

Sau tất cả những gì đã được biết, phiên bản Steam Controller mà chúng ta biết từ trước đến nay đều chỉ là phiên bản thử nghiệm và cũng chỉ mới là nguyên mẫu mà thôi, vẫn còn khá nhiều bất cập phản ánh về quá trình sử dụng sau khi tung 300 phiên bản dùng thử của Steam Machine. Ngày phát hành chính thức của Steam Machine đang gần kề, và chân dung cuối cùng của Steam Controller cũng đã lộ diện.

Vẫn còn đó vẻ mập ú, vẫn còn đó những đường cong bất tận, và 2 tourchpad mới lạ… Nhưng thay vì sử dụng màn hình cảm ứng ngay chính giữa cũng như 3 nút XYAB đặc ở 4 góc như trước đây, thiết kế cuối cùng này lại cho thấy nét tương đồng gần giống với các gamepad hiện hành hiện nay bao gồm 4 nút điều hướng và cụm phím XYAB đặt cạnh nhau. Phía trên vẫn là 2 tourchpad cảm ứng độc đáo, không còn màn hình cảm ứng, chính giữa là logo Steam và 2 bô lão “start” và “back” (hoặc pause?).

Trước (phải) và Sau (trái)
Trước (phải) và Sau (trái)

Mặt sau chưa được bật mí cụ thể song rất có thể màn hình cảm ứng không còn nhưng khả năng cao sẽ có 1 pad cảm ứng ở mặt sau, một nét tương đồng với PS Vita theo như nhiều dự đoán. Lớp nhựa mặt trước cũng có 1 số thay đổi nhỏ với sự kết hợp hài hòa giữa nhựa bóng và phần tiếp xúc nhám với tay cầm của người dùng, mang nhiều nét sang trọng và đẹp hơn.

Valve sẽ công bố chính thức ngoại hình cuối cùng trước lúc xuất xưởng của Steam Controller cũng như các thông tin chính thức về Steam Machine và Steam OS vào sự kiện “ 2014 Game Developers Conference” vào tuần sau. Còn lại tất cả những bật mí hiện thời chỉ là bức ảnh trên.

 

amazon-controller Valve tiết lộ diện mạo cuối cùng của Steam Controller 3

RÒ RỈ HÌNH ẢNH GAMEPAD MỚI ĐẾN TỪ AMAZON

Bên cạnh thiết kế mới của Steam Controller, gần đây xuất hiện rất nhiều hình ảnh về một chiếc gamepad mới do Amazon sản xuất. Mặc dù chưa biết đây có phải là phiên bản cuối cùng hay không nhưng với vẻ bề ngoài tương đối xấu xí và trông giống như một phiên bản thử nghiệm của tay cầm Xbox One hoặc Onlive hơn là một chiếc controller lạ mắt như Steam Ctroller.

amazon-gaming2 Valve tiết lộ diện mạo cuối cùng của Steam Controller 4

Theo như những hình ảnh rò rỉ, gamepad của Amazon có rất nhiều nét tương đồng với tay cầm Xbox One/ Xbox 360, 2 cần analog đặt lệch nhau, cụm D-pad và cụm XYAB cũng hoàn toàn tương tự, ở giữa gồm logo có tác dụng kết nối với trung tâm dịch vụ của Amazon, nút home và 2 nút back + option, phía trên đầy đủ RB LB và RT LT. Tuy nhiên, trên trang chủ của Amazon lại cho hay đây là một gamepad dành cho nền tảng Android. Tay cầm sẽ hoạt động thông qua giao tiếp không dây Bluetooth và được sử dụng cho một phiên bản Android đặc thù riêng của Amazon.

consola-amazon-0006-1 Valve tiết lộ diện mạo cuối cùng của Steam Controller 5

Theo tin đồn trước đây, Amazon còn có ý định sản xuất một set-top box dự kiến ra mắt công chúng trong tháng 3 này với giá khoảng ~300USD. Thiết bị này sẽ cạnh tranh trực tiếp với Apple TV và ROKU, cung cấp các dịch vụ xem phim và TV/video. Rất có thể chiếc gamepad này sẽ đi cùng bộ set-top box đó. Thông tin này chưa được Amazon chính thức xác nhận.

XBOX ONE CONTROLLER SẼ HOÀN TOÀN ĐỒNG BỘ VỚI PC WINDOWS

Theo như trước đây từng công bố, tay cầm Xbox One sẽ hoàn toàn đồng bộ với PC chạy Windows nhằm phục vụ mảng gaming trên hệ điều hành này. Tuy nhiên không lâu sau đó xuất hiện khá nhiều tin đồn xoay quanh việc chiếc controller này hoàn toàn “phế” khi kết nối với PC. Sau một thời gian im hơi khá dài, giám đốc kế hoạch sản phẩm của Microsoft – Albert Penello cũng chính thức lên tiếng.

xboxone_10-100068771-large Valve tiết lộ diện mạo cuối cùng của Steam Controller 6

“Tin đồn này sai 100%” – Alber Penello cho hay, chiếc controller của Xbox One được đặc chế đồng bộ với nền tản Windows 8 mới (Xbox One cũng chạy hđh này), bởi vậy, một khi các trình driver chính thức được tung ra đồng nghĩa với Xbox One controller hoàn toàn có thể hoạt động trên các máy tính chạy Windows và Microsoft cũng không cần phải sản xuất thêm một phiên bản “For PC Windows” như hồi gamepad Xbox 360 nữa.

Mặc dù người chơi không cần phải mua thêm một tay cầm Xbox One riêng biệt dành cho PC nếu đã có 1 chiếc Xbox One kèm controller của nó, song Microsoft cũng sẽ sản xuất song song các tay cầm lẻ phục vụ đại đa số gamer Windows hiện nay.

6 thoughts on “Valve tiết lộ diện mạo cuối cùng của Steam Controller

  1. hiện thì m cho rằng đa số các tay cầm theo phong cách ABXY của xbox rồi.

      1. tao k nuôi bọn fan này nhé :)) đlq nhưng PS4gamepad của bố tốt hơn rồi nhé

      2. :3 toàn nghe PS Fanboy khen tốt mà :3 nên tốt là phải. Xbox controller k cần khen lắm, chỉ cần ai cũng hao hao nó là đủ rồi

Comments are closed.

Đọc tiếp