Game4V
>>
Công Nghệ
>>
Valve sẽ công bố chuẩn giao diện API mới tại GDC 2015

Valve sẽ công bố chuẩn giao diện API mới tại GDC 2015

 | 04/02/2015 11:26

Chuẩn đồ họa API, OpenGL đã theo Valve từ những ngày đầu thành lập và sắp được thay thế bởi công nghệ tiên tiến hơn. Valve sẽ xác nhận điều này tại GDC 2015 trong tháng tới.

7 Valve sẽ công bố chuẩn giao diện API mới tại GDC 2015 1

Trong bản danh sách sự kiện mới nhất mà GDC đưa ra có một dòng mô tả chi tiết nhưng thứ Valve sẽ đề cập trong sự kiện này và có một dòng xác nhận chuẩn API tiếp theo sẽ mang tên glNext, tương lai của OpenGL. Được đặt với đề mục: “Tương lai của đồ họa hiệu năng cao”.

Mô tả được viết như sau:

Sáng kiến Khronos glNext là nền tảng tiếp theo của giao diện lập trình ứng – API do Valve phát triển được thiết kế cho các kỹ thuật lập trình hiện đại nhất và hệ thống xử lý đồ họa đa nhân. Đây là lựa chọn mới cho các nhà phát triển, đặc biệt là trong lĩnh vực game để mang lại hiệu năng xử lý đồ họa cao cấp nhất.

Chúng tôi sẽ trình bày các thông số quan trọng nhất về chuẩn API mới này, các kĩ thuật cao cấp, các video thời gian thực sử dụng Driver của glNext và phần cứng tương đương. Đảm bảo cho các bạn sẽ thấy một bộ mặt hoàn toàn khác hẳn của đồ họa hiện tại.

Sự lựa chọn của Valve, thực tế, không có gì là bất ngờ. Sau tất cả, Valve luôn muốn hướng tất cả các kĩ thuật và nghiên cứu của mình vào hệ console mới, SteamOS với một tương lai game PC sử dụng hệ điều hành Windows miễn phí và DirectX miễn phí.

Nhiều nhà phát triển cũng đang trông đợi các tiết lộ quan trọng của Valve trong sự kiện này bao gồm việc công bố mô hình hệ sinh thái riêng với mối gắn kết chặt chẽ của hệ thống Steam, SteamOS console và ngành công nghiệp game, phân phối game hiện tại.

GDC 2015 chính thức bắt đầu từ 02/03 tới 06/03 tại San Francisco.

Đọc tiếp