Game4V
>>
Công Nghệ
>>
Tuyến cáp quang AAG tiếp tục đứt, chưa thể sửa ngay vì bão

Tuyến cáp quang AAG tiếp tục đứt, chưa thể sửa ngay vì bão

 | 03/08/2016 11:45

Vào lúc 5 giờ chiều 2/8, hệ thống cáp quang biển AAG tiếp tục gặp sự cố khiến đường truyền Internet Việt Nam bị chậm. Hiện các đơn vị đã nhận được lệnh sửa chữa lại đường cáp này nhưng do ảnh hưởng của cơn bão số 2, mọi thứ vẫn chưa được triển khai.

Cablesubmarino Tuyến cáp quang AAG tiếp tục đứt, chưa thể sửa ngay vì bão 1

Theo thông báo chính thức từ Viettel và VNPT, tuyến cáp quảng biển AAG tiếp tục gặp sự cố vào 17h39 02/08. Vị trí cáp đứt cách bờ biển South Lantau của Hong Kong khoảng 90 km. Mức độ ảnh hưởng lần này khá lớn khi mất toàn bộ thông tin từ trạm CBVTU qua hướng Hong Kong. Lịch sửa chữa đang chờ cập nhật từ ban điều hành tuyến cáp AAG và việc khắc phục sự cố sẽ mất nhiều thời gian hơn những lần trước do ảnh hưởng của bão. Tàu sửa cáp không thể đến sớm vị trí cáp đứt. Theo ban điều hành tuyến cáp, sự cố diễn ra trên nhánh AAG – S11 (Hongkong – BU4). Ban đang tiến hành xác định nguyên nhân sự cố.

Cuối tháng 6, cáp quang AAG cũng gặp sự cố và gián đoạn trong 6 ngày do phân đoạn nối giữa Việt Nam đi các hướng Mỹ và Hong Kong bị đứt. Được biết, Việt Nam có tổng cộng bốn tuyến cáp quang biển, trong đó tuyến AAG được khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 11.2009, có chiều dài hơn 20.000 km, dung lượng thiết kế đạt 2 terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ.
Chỉ tính riêng trong năm 2014, tuyến cáp AAG đã 2 lần bị đứt vào tháng 7 và 9. Trong năm 2015, số lần đứt cáp là hơn 3 lần.
Vào tháng 3 và tháng 6.2016, tuyến cáp quang AAG cũng gặp sự cố, khiến cho việc truy cập internet đi quốc tế từ Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với những trang trong nước, việc truy cập vẫn diễn ra bình thường.

Đọc tiếp