Game4V
>>
Công Nghệ
>>
Từ ngày hôm nay, Steam chính thức ngừng hỗ trợ Win XP và Vista

Từ ngày hôm nay, Steam chính thức ngừng hỗ trợ Win XP và Vista

 | 01/01/2019 20:17

Đầu năm 2018, Valve đã thông báo rằng họ sẽ ngừng hỗ trợ cho Windows XP và Vista bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2019. Những người tiếp tục dùng XP hoặc Vista sẽ phải nâng cấp lên Windows 7 trở lên nếu muốn sử dụng Steam.

Quyết định trên được đưa ra sau khi lượng game thủ Steam liên tục sụt giảm trên hai nền tảng, với việc đóng góp chưa đến 1% số người dùng cơ sở. Tuy nhiên, đây không phải là lý do duy nhất đằng sau quyết định này. Valve đã tuyên bố trong thông báo rằng, các tính năng mới nhất trong Steam, dựa trên phiên bản nhúng của Google Chrome, không còn hoạt động trên các phiên bản Windows cũ như Windows XP và Vista. Bên dưới là một phần thông báo được đăng tải vào tháng 6 (thông qua MSPU):

Từ ngày hôm nay, Steam chính thức ngừng hỗ trợ Win XP và Vista

“Bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2019, Steam sẽ chính thức ngừng hỗ trợ các hệ điều hành Windows XP và Windows Vista. Điều này có nghĩa là sau thời điểm đó, Client sẽ không còn chạy trên các phiên bản Windows đó nữa. Để tiếp tục dùng Steam và bất kỳ trò chơi hoặc sản phẩm nào khác được mua trên nền tảng, người dùng sẽ cần cập nhật lên phiên bản Windows mới hơn.

Từ ngày hôm nay, Steam chính thức ngừng hỗ trợ Win XP và Vista

Các tính năng mới nhất trong Steam, dựa trên phiên bản nhúng của Google Chrome, không còn hoạt động trên các phiên bản Windows cũ hơn. Ngoài ra, những phiên bản Steam tương lai sẽ yêu cầu các cập nhật tính năng và bảo mật của Windows chỉ có trong Windows 7 trở lên.”

Ngoài nền tảng chơi game của Valve, nhà sản xuất phần mềm chống vi-rút Avast cũng đưa ra một thông báo tương tự cho cả hai HĐH. Theo đó, các sản phẩm bảo mật của Avast sẽ chính thức ngừng cập nhật cho các hệ điều hành Windows XP và Windows Vista bắt đầu từ 1/1.

Theo Wccftech

Game nhập vai kiếm hiệp Bloody Spell công bố cấu hình, chuẩn bị cập bến Steam

Đọc tiếp