Game4V
>>
Công Nghệ
>>
Trí thông minh nhân tạo của Google rất có thể sẽ là thứ hủy diệt thế giới

Trí thông minh nhân tạo của Google rất có thể sẽ là thứ hủy diệt thế giới

 | 26/02/2015 15:20

Google vừa đưa loài người tiến thêm một bước tới… sự hủy diệt khi tạo ra AI có khả năng tự học kĩ năng một cách cực kì nhanh và chính xác.

Google mới đây vừa công bố một nghiên cứu thuật toán mới cho phép AI – Trí thông minh nhân tạo có thể học chơi video game, đồng thời đưa ra hướng phát triển chiến lược mới cho dự án này bao gồm các mô hình oto tự lái. Họ tiến hành thử nghiệm trên 1 trong những game lâu đời nhất thế giới trên hệ máy Atari 2600, Breakout. Bạn có thể quan sát video đó ngay dưới đây:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=cjpEIotvwFY”]

100 lần đầu tiên, Google AI đang làm quen dần với cách chơi của game. 200 lần tiếp theo, nó đã quen dần. Tới lần thứ 600 thậm chí nó còn học được 1 trong những trick của game này đó là lừa cho viên bi theo đường khe lên trên cùng để ăn được nhiều gạch hơn!!!

screen-shot-2014-01-27-at-9-16-52-am Trí thông minh nhân tạo của Google rất có thể sẽ là thứ hủy diệt thế giới 1

Google đặt tên cho AI này là DeepMind, được phát triển bởi nhà phát triển game, Demis Hassabis. Ông nói rằng mọi thứ có thể sẽ vượt ra khỏi 1 video. Ví dụ như: Người ta có thể thiết kế DeepMind để chơi các game đua xe một cách thành thạo bằng cách tự học kĩ năng, rồi thay đổi 1 chút để có thể lái được các thế hệ xe từ trung bình tới cao cấp ngoài thực tế.

1257958-is-google-terminators-skynet-rotator Trí thông minh nhân tạo của Google rất có thể sẽ là thứ hủy diệt thế giới 2

Vấn đề là qua việc Google phát triển AI tới mức như thế này, bạn sẽ hình dung ra được điều gì?

Họ phát triển 1 hệ thống siêu máy chủ lớn nhất thế giới, đặt nó tại vùng Bắc Cực giá lạnh, rồi tạo ra một hệ thống tìm kiếm mà bất cứ 1 người sử dụng Internet nào cũng phải dùng: Google Search. Một loạt các ứng dụng ra đời để thu thập thông tin người dùng và triệu kiến thức đang có của nhân loại, tạo ra các super-data: Siêu dữ liệu để tổng hợp, phân tích, dự đoán…. và quan trọng là để phục vụ nghiên cứu các loại robot.

2013, họ rót hàng tỷ đô để phát triển các mô hình robot và đến bây giờ họ đã tạo ra được loại robot chó săn có thể giữ thăng bằng cực kì tốt, mang vác vật nặng, quan sát đường đi và thậm chí được lập trình để đi từ điểm A tới B mà không gặp bất cứ khó khăn nào.

2014, họ công bố dự án DeepMind ở mức rất sơ khai nhưng chỉ 1 năm sau nó đã có thể tự học để chơi game.

Vậy thì 10 năm nữa, mọi thứ sẽ như thế nào? Robot tự học, tự làm việc thay thế con người, tự bùng nổ và phản lại chính chủ của nó…!!!

Google hoàn toàn có thể trở thành 1 SkyNet – thứ đã hủy diệt cả thế giới trong series cực kì nổi tiếng Terminator, trong tương lai. Không ai có thể biết được điều gì sẽ xảy ra nhưng mọi thứ đều đã có dẫn chứng.

Các bạn có thể quan sát những gì Google đã làm trong 2 năm nay qua bức ảnh sau:

Skynet rising Trí thông minh nhân tạo của Google rất có thể sẽ là thứ hủy diệt thế giới 3