Game4V
>>
Công Nghệ
>>
Trải nghiệm “sang chảnh”: Chơi game trên… 16 màn hình cùng lúc (16k)

Trải nghiệm “sang chảnh”: Chơi game trên… 16 màn hình cùng lúc (16k)

 | 04/08/2017 10:00

Kênh Linus Tech Tips vừa làm một thí nghiệm mới có thể là niềm ao ước của rất nhiều người: chơi một tựa game PC trên 16 màn hình cùng lúc.

Linus Tech Tips là kênh Youtube nổi tiếng với những video chuyên về công nghệ nhưng đậm tính giải trí do Linus Gabriel Sebastian – một chuyên gia người Canada sáng lập.

Trong video mới nhất, kênh Linus Tech Tips vừa làm một thử nghiệm mới, có thể là niềm ao ước của rất nhiều người: thưởng thức các tựa game PC trên 16 màn hình cùng một lúc. Nghe có vẻ điên rồ, nhưng Gabriel và các cộng sự đã từng thử nghiệm trước với 8k (4 màn hình 4k), nên họ đã rút ra kha khá bài học trước khi tiến hành làm dự án này.

16 màn hình

Đầu tiên là Minecraft, game chạy khá ổn với tốc độ khung hình khoảng 40-50 fps (trong 16k).

Sau đó nhóm hào hứng chuyển sang Rise of the Tomb Raider. Nhưng rất tiếc, hệ thống chỉ đạt được vỏn vẹn… 3fps nên không thể chơi được. Thậm chí ngay cả việc thoát game cũng tốn không ít thời gian vì lag.

16 màn hình
Nàng Lara đã to bằng cả người thật!

Tiếp theo, chúng ta đến với huyền thoại Half-Life 2. Điểm đáng chú ý đầu tiên là bảng tùy chỉnh bị thu lại bé tí tẹo đến mức gần như chẳng xem được. Tin vui là trò chơi vận hành khá mượt nhưng bị hiện tượng rách hình nên phải bật V-SYNC

Tựa game kế là PlayerUnknown’s Battlegrounds – một sản phẩm đình đám nhưng cũng nổi tiếng với việc tối ưu hóa tệ hai – lập tức bị đứng cứng ngay màn hình Menu với chất lượng đồ họa chỉ tầm 1080p.

16 màn hình
PlayerUnknown’s Battlegrounds đứng “cứng đơ” như Tomb Raider

Trò chơi cuối cùng là Civilization V và cũng như Half-life 2, thanh tương tác thu lại còn bé tí đến mức khó có thể chơi được. Bên cạnh đó, nó chỉ đạt mốc 20fps.

Cấu hình máy thử nghiệm: CPU 16x Intel Core i7 6900K @ 3.2GHz; RAM 16GB; Card đồ họa Quadpro P5000 (PCIe/SSE2)

Tuy đây chưa phải là một phương thức chơi game hoàn hảo bởi nhiều yếu tố, mà quan trọng nhất là fps. Nhưng nó cũng mang lại những trải nghiệm khá thú vị cho người xem. Và với sự tiến bộ chóng mặt của công nghệ hiện nay, 16k gaming cũng có thể sớm thịnh hành trong tương lai gần lắm chứ?

.

Red Dead Redemption 2 nhiều khả năng sẽ không lên PC