Game4V
>>
Công Nghệ
>>
Trả lại Apple Watch vì… ‘không nhìn thấy gì’

Trả lại Apple Watch vì… ‘không nhìn thấy gì’

 | 04/05/2015 14:12

Sự thành công của Apple Watch là không thể phủ nhận với doanh thu 1 triệu đô trong ngày mở bán. Thay vì chỉ tạo ra chiếc đồng hồ điện tử như thông thường, Apple đã thiết kế một sản phẩm mang tính đồng bộ cao, mẫu mã đẹp, hỗ trợ sức khỏe và rất tiện lợi. Đáng buồn là không phải ai cũng có thể sử dụng được nó.

Game4V đã từng nhắc đến Facebooker Hung Pham, một nhà review công nghệ và cũng là một trong số ít người Việt đầu tiên được tiếp cận với Apple Watch. Để biết thêm chi tiết, các bạn có thể đọc bài viết sau:

[fresh_embepost pid=”177110″]

Anh Hung Pham đã từng đăng tải một clip trong ngày đầu ra mắt sản phẩm này với một sự hào hứng rất lớn, cũng như thông báo đã pre-order sản phẩm vào ngày 24/04. Đáng tiếc, niềm vui đó ngắn chẳng tày gang, chỉ sau 10 ngày ra mắt, anh đã phải gói ghém đồ đạc để trả lại nhà sản xuất chỉ vì một lý do bất khả kháng là… không thể nhìn thấy gì.

Screenshot_2 Trả lại Apple Watch vì… không nhìn thấy gì 1

Dưới đây là toàn cảnh status được anh Hung Pham đưa lên facebook lúc 13h (giờ Việt Nam), giải thích những điểm đặc sắc cũng như lý do tại sao anh “không nhìn thấy gì”.

NO MORE APPLE WATCH !!!
Hôm nay Peter đã quyết định gói Apple Watch gửi trả lại hãng. Có rất nhiều điểm hay nhưng chỉ có một điểm quan trọng nhất mà Peter đã phải bỏ ý định dùng watch này. Sau đây chia sẻ cho các bạn nào thích chơi Apple Watch.

1) Design thiết kế của Apple Watch rất đẹp không chỗ nào chê được
2) Setup lần đầu thật là nhanh và dễ
3) Connect với iPhone dễ dàng
4) Màn hình rất nét rất đẹp
5) Thao tác nhanh và nhậy không bị trể như nhiều người nghĩ
6) Khi có phone gọi vô thì tay rung nhẹ và trả lời nói chuyện ngay rất rỏ
7) Pin cũng okay, Peter dùng cả ngày không hết
8) Những apps của nó rất hay, nhất là Health app và Apple Pay
9) Đeo trên tay rất đẹp ai cũng khen và muốn thử khi Peter đi chơi lòng vòng
10) Messages với Siri hay, chính sát và nhanh
11) Có nhiều Face đẹp cho chọn tuỳ theo hứng
12) Thay dây đeo cũng quá dễ quá nhanh
13) Thao tác và điều khiển watch rất dễ hiểu và chỉ 30 phút là quen ngay
14) Có máy đo nhịp tim quá tuyệt
15) Có thể điều khiển nghe nhạc qua Music app

Nói tới đây thì các bạn thấy là Peter thích Apple Watch lắm và không có chỗ nào chê hết, và nó còn sẽ hay hơn nữa sau khi Apple cho ra firmware update đều hoặc cho ra những apps mới và tiện dụng. Chỉ có một điều duy nhất mà làm Peter phải trả lại và không thể dùng nữa.

I CANNOT SEE THE DAMN SCREEN

Vì mắt Peter đã vô giai đoạn lão cho nên không nhìn thấy mặt đồng hồ. Ngồi ở nhà đeo kính lão thì okay, nhưng ra ngoài đường lái xe hoặc đi chơi thì không sao đọc được vì screen nhỏ và Peter đã vô giai đoạn mắt lão rồi. Cho nên, nếu bạn nào trẻ hoặc mắt tốt thì mới chơi Apple Watch được, còn ai mắt lão như Peter thì hãy đễ dành $400 cho đồ chơi khác.

Apple Watch được thiết kế với nhiều mục đích cho nhiều đối tượng người dùng khác nhau, nhưng đo nhịp tim hoặc tính toán sức khỏe cơ thể là mục tiêu hàng đầu của hãng và nó đặc biệt hữu dụng với người già. Tuy nhiên, do màn hình quá nhỏ nên nhiều người có tuổi sẽ chẳng thể nào quan sát được một cách chi tiết nhất và rất có thể hãng cũng đã nhận được nhiều lời phàn nàn tương tự. Hiện vẫn chưa có nguồn thông tin nào xác thực hướng giải quyết của Apple với người dùng.

1000-photos Trả lại Apple Watch vì… không nhìn thấy gì 2
Cũng không khó nhìn lắm…!

Nếu bạn đang muốn sử dụng chiếc đồng hồ này nhưng gặp phải vấn đề về mắt hoặc cho ba mẹ đã có tuổi của mình với cái giá không hề rẻ tại Việt Nam (khoảng trên 20 triệu), chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc thật kĩ.

Đọc tiếp