Game4V
>>
Công Nghệ
>>
Tốc độ mạng Việt Nam ra thế giới có thể tăng mạnh từ ngày mai

Tốc độ mạng Việt Nam ra thế giới có thể tăng mạnh từ ngày mai

 | 30/06/2016 11:27

Đó là nhờ một hệ thống đường cáp xuyên Thái Bình Dương mang tên Faster của Google.

Có thể bạn tự hỏi cáp xuyên Thái Bình Dương của Google ảnh hưởng gì đến Việt Nam, nhưng rất có thể nó sẽ phần nào giúp đường truyền Internet đi ra thế giới của chúng ta nhanh hơn một chút.

slider-70-660x330 Tốc độ mạng Việt Nam ra thế giới có thể tăng mạnh từ ngày mai 1

Hệ thống cáp có tên gọi Faster này được Google và một số công ty khác đầu tư với giá 300 triệu đô la Mỹ, có chiều dài tổng cộng 9000km và cho tốc độ truyền tải 60 Tb (60.000Gb hay 7500GB mỗi giây).’

Vấn đề của Faster là ở các điểm đầu của nó: Los Angeles, San Francisco, Portland và Seattle của Mỹ, Chikura & Shima của Nhật thì Faster đều đầu nối tới các hệ thống cáp khác nhằm giúp mở rộng lưu lượng Internet, giúp truyền tải nhanh giữa Mỹ và Nhật Bản. Trong số các đối tác của Faster sẽ kết nối trực tiếp vào đầu Nhật Bản có Singtel, China Telecom hay China Mobile… là những đối tác ở các quốc gia đầu mối Internet Việt Nam ra quốc tế (Singapore, TQ, HK…), chính vì vậy mà nếu được kết nối vào thì tốc độ của chúng ta sẽ được cải thiện đáng kể.

3786976_1101-01 Tốc độ mạng Việt Nam ra thế giới có thể tăng mạnh từ ngày mai 2
Google Faster được phát triển dưới sự hợp tác lớn nhất của NEC. Dự kiến nó sẽ đi vào hoạt động từ ngày mai.

Trước kia Google cũng từng đầu tư 2 hệ thống cáp ngầm dưới biển, và sự thật là nó thường xuyên bị cá mập cắn phá nên phải gia cố. Người ta tin rằng cá mập bị hấp dẫn bởi từ trường:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=1ex7uTQf4bQ” ]

[fresh_embepost pid=”362911″ ]

Đọc tiếp