Game4V
>>
Công Nghệ
>>
Tiếp bước Unreal Engine 4, tới lượt Unity 5 chính thức miễn phí

Tiếp bước Unreal Engine 4, tới lượt Unity 5 chính thức miễn phí

 | 04/03/2015 09:39

Unity 5 được coi là nền tảng phát triển game tốt nhất trên nền web và được rất nhiều các nhà phát triển game toàn cầu sử dụng cũng đã chính thức miễn phí. Bạn có thể download ngay từ bây giờ để trải nghiệm sản phẩm này.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=pXWAsayTFTo”]

Tại GDC 2015, Unity Technologies chính thức công bố các thông tin về phiên bản thử 5 của dòng sản phẩm này và hơn hết nó đã được thu gọn lại đáng kể về kích thước nhưng được tăng mạnh chất lượng sản phẩm.

Bên cạnh việc cho game thủ và các nhà phát triển game thấy đoạn demo vô cùng tuyệt đẹp và ấn tượng, công ty này cũng thông báo sẽ miễn phí công cụ này cho tất cả mọi người. Nếu bạn thực sự thích sản phẩm này và muốn phát triển cũng như đầu tư nghiêm túc. Bạn có thể mua bộ công cụ chuyên nghiệp với mức giá $1500 hoặc thuê theo tháng với mức giá $75.

17940_614x327 Tiếp bước Unreal Engine 4, tới lượt Unity 5 chính thức miễn phí 1

Không giống như phiên bản miễn phí của Unity 4, phiên bản cá nhân của Unity 5 sẽ không có bất cứ yêu cầu trả phí nào để unlock tính năng. Bạn có thể download và sử dụng ngay từ bây giờ.

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất với GamesIndustry, CEO của Unity, John Riccitiello nói rằng: Unity tiếp cận người dùng khác hoàn toàn với cách mà Epic đã làm với Unreal Engine 4 vì sẽ không hề có những thứ râu ria xung quanh.

[fresh_embepost pid=”155398″]

Nếu bạn là một nhà phát triển triệu đô, $75 hàng tháng chẳng là cái gì với bạn. Nhưng nếu bạn không có gì, chỉ muốn lập trình game vì sở thích, đam mê và muốn sản phẩm của mình hoàn toàn miễn phí thì Unity sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Bạn sẽ có toàn bộ sức mạnh của Unity 5 theo cách hoàn toàn miễn phí và dễ dàng nhất.

Không cần tiền bản quyền, không có những thứ chết tiệt râu ria xung quanh. Đơn giản là như vậy. Đó cũng là những gì chúng tôi muốn truyền tải và thông báo tới các bạn.

Riccitiello tự tin gọi Epic chỉ là “Đối thủ nhỏ” và nói rằng Unreal Engine 4 thực tế chỉ giống như một tựa game Free-To-Play, mặc dù là miễn phí để chơi nhưng tốn một đống phí để duy trì.

“Với Unity, bạn đừng lo gì về việc trả thêm khoản phí nào. Bạn là nhà lập trình nhỏ, hay sinh viên cũng như không có điều kiện trả $75 trên tháng. Đã có riêng 1 phiên bản miễn phí dành cho bạn. Nếu có điều kiện bạn cũng chỉ phải trả $75 một tháng mà thôi, cần thêm bất cứ cái gì chúng tôi sẽ bán đứt luôn cho các bạn với giá rẻ nhất.”

Dưới đây là những điểm chính có mặt trong sự kiện GDC 2015 của Unity. Mọi thứ trông rất đẹp và vô cùng hấp dẫn.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=Sxg_m3Qsnik”]