Game4V
>>
Công Nghệ
>>
Sức mạnh đồ họa đáng kinh ngạc của chip di động NVIDIA mới cho Android

Sức mạnh đồ họa đáng kinh ngạc của chip di động NVIDIA mới cho Android

 | 02/07/2014 10:29

Tại Google I/O, các nhà phát triển của Google đã thông báo việc cùng Nvidia tạo ra một thế hệ chip và bộ công cụ hỗ trợ mới có thể đưa cả nền tảng đồ họa của PC lên các thiết bị di động.

Kể từ khi SHIELD – máy chơi game cầm tay của Nvidia được ra mắt công chúng vào năm ngoái, đây được coi là hệ máy chơi game cầm tay mạnh nhất từ trước đến này. Được xây dựng trên bộ xử lý Nvidia Tegra 4, SHIELD cho phép game thủ trải nghiệm một cuộc cách mạng mới khi chơi game trên nền tảng Android và thế hệ game Geforce GTX ở bất cứ đâu. Bây giờ, Google đã có cái nhìn chuyên nghiệp hơn với các game trên Android và cùng kết hợp với Nvidia để tạo ra những thứ hoàn toàn mới.

Tại hội nghị Google I/O vào thứ 4 vừa rồi, Google đã công bố việc sử dụng vi xử lý Nvidia Tegra K1 cho phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Android. Việc kết hợp 192 lõi Tegra K1 và Android “L” sẽ mở ra một cánh của mới ngành game và các thiết bị chơi game cầm tay. Android TV là một trong những minh chứng tại hội nghị Google I/O cho chúng ta thấy sức mạnh của hệ điều hành tiếp theo trên 1 con chip mới sẽ là như thế nào. Hãy cũng chứng kiến sức mạnh của Tegra K1 bằng video sau:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=X-tAZtbDZ8E”]

Hệ thống chia đa giác, công nghệ đổ bóng nâng cao, kết cấu vân bề mặt và nhiều các tính năng khác được Google hứa sẽ công bố trong gói mở rộng của Android (Android Expansion Pack). Sự kết hợp của hệ thống này với 192 lõi Tegra K1 sẽ mang lại một nền tảng đồ đồ họa trên di động hoàn toàn mới. Sau khi cho trình diễn đoạn demo của Unreal Engine 4 “Rivalry” với nền ánh sáng và phản xạ như trên PC, Drave Burke, kĩ sư trưởng của Goolge tự hào nói: “Theo đúng nghĩa đen, đây là sẽ là chiếc PC bỏ túi của bạn” và điều này sẽ bất khả thi nếu như không có Tegra K1.

Tegra K1 Sức mạnh đồ họa đáng kinh ngạc của chip di động NVIDIA mới cho Android 1

Việc kết hợp chắt chẽ với Nvidia, cùng nền tảng engine Unreal Engine 4 mạnh vượt trội, giúp cho công nghệ chơi game trên máy tính trở nên khả thi hơn bao giờ hết trên nền tảng di động. Những nhà phát triển có thể tạo ra những tựa game với nền đồ họa “bá đạo” trên chipset Tegra K1 và bộ công cụ AEP.

Tegra K1 còn là điểm nổi bật trên nền tảng Android TV thế hệ mới. Nhằm mở rộng những trải nghiệm tại phòng khách thông qua các thiết bị như mobile, tablet và các thế hệ thiết bị đa phương tiện, Google và Nvidia đang dần định hình lại nền tảng đồ họa trên thiết bị di động trong tương lai gần.

Đọc tiếp