Game4V
>>
Công Nghệ
>>
Sau APG và AAG, cáp quang biển Liên Á tiếp tục gặp sự cố

Sau APG và AAG, cáp quang biển Liên Á tiếp tục gặp sự cố

 | 10/01/2017 16:58

Những ngày đầu năm 2017 thực sự là một cơn ác mộng với người dùng internet tại Việt Nam khi cùng lúc chỉ trong vòng khoảng 4 ngày, 3 tuyến cáp quang biển đều gặp sự cố.

Tuyến cáp quang biển Liên Á (Intra – Asia, IA) được đưa vào hoạt động từ ngày 6/11/2009 có tốc độ truyền dữ liệu theo thiết kế ban đầu là 3,84 Tbps. Tuyến cáp này kết nối Singapore, Việt Nam, Philippines, Hong Kong, Nhật Bản.

cap_quang_gap-su-co Sau APG và AAG, cáp quang biển Liên Á tiếp tục gặp sự cố 1

Theo thông tin vừa được một nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam vừa cho hay, tuyến cáp quang biển IA đã gặp sự cố, bị đứt vào sáng nay, ngày 10/1/2017, tại vị trí gần Hong Kong, gây mất liên lạc hướng kết nối Internet từ Việt Nam đi Hong Kong trên tuyến cáp này.

Điều đáng nói ở đây là khi mà các ISP Việt Nam đang tìm mọi cách để duy trì băng thông liên lạc cho các khách hàng thì sau sự cố của cáp AAG sáng ngày 08/01 và cáp APG thì IA lại tiếp tục đứt. Dự kiến trong thời gian, lưu lượng băng thông internet từ Việt Nam đi quốc tế sẽ sụt giảm mạnh.

các phân đoạn của tuyến cáp Liên Á (IA)
các phân đoạn của tuyến cáp Liên Á

Hiện tại, các đơn vị ISP Việt Nam đang chủ động định tuyến lưu lượng Internet sang các tuyến cáp khác như: CSC (cáp đất liền qua Trung Quốc) và SMW3 (tuyến cáp châu Á sang Ấn Độ vào châu Âu)… để đảm bảo thông suốt mạng lưới, phối hợp với các đối tác quốc tế để bố trí dung lượng ứng cứu kết nối khắc phục sự cố gián đoạn đường truyền tới khách hàng.

Mọi thông tin về tình hình khắc phục sẽ được Game4V cập nhật trong thời gian tới.

Đọc tiếp