Game4V
>>
Công Nghệ
>>
ORWL: Máy tính “tự phòng ngự” trước hacker

ORWL: Máy tính “tự phòng ngự” trước hacker

 | 15/02/2018 18:22

Bạn lo ngại những dữ liệu nhạy cảm của mình có thể bị đánh cắp khỏi máy tính cá nhân dù đã dùng nhiều biện pháp phòng vệ? ORWL có thể là câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm.

Game thủ hay doanh nhân cũng cần dùng máy tính rất nhiều và có thể bạn sẽ lưu trữ rất nhiều thứ nhạy cảm trên đĩa cứng như tài liệu mật, thông tin đăng nhập acc Steam, Origin… hay kể cả hình, video “hot” – sẽ rất nguy hiểm nếu đối thủ hay bạn bè nhìn thấy những thông tin này. Cho dù đã cài đặt mật khẩu đăng nhập, mã hóa đĩa… nhưng bạn vẫn lo ngại một ngày máy tính có thể bị “hack” hay đơn giản là đĩa cứng bị lấy cắp và xem trộm thông tin bằng một hệ thống khác? ORWL Pro là một chiếc PC nhỏ gọn được thiết kế với mục đích bảo đảm an toàn tối cao cho dữ liệu của bạn, dùng nhiều phương pháp bảo mật để chống lại các tay hacker tinh vi nhất.

orwl-corem3 ORWL: Máy tính tự phòng ngự trước hacker 1

 

Chiếc máy tính này có thiết kế hình đĩa bay ngộ nghĩnh với cấu hình đủ phục vụ cho nhu cầu kinh doanh, chơi game cơ bản (đồ họa tích hợp Intel HD Graphics, hỗ trợ tới 8 GB RAM, ổ SSD được mã hóa và tích hợp Wi-Fi), với “bộ khung” đóng kín và được gia cố chống khoan, đục, hàn xì… bằng nhiều lớp kim loại bảo vệ. Để bật máy, người dùng phải scan một cặp khóa bảo mật riêng lên máy, sau đó vẫn phải nhập pass đăng nhập Windows/Linux thì máy mới làm việc. Thiết kế này tạo sự an toàn cực cao cho máy, chống lại các hình thức hack cơ bản.

ORWL ORWL: Máy tính tự phòng ngự trước hacker 2

Bạn sẽ không phải lo ngại việc máy tính của mình bị “dòm ngó” khi đi ra ngoài trong công sở chẳng hạn, vì ORWL sử dụng cảm ứng nhiệt để xác định khoảng cách của chủ khóa với máy, tự động chuyển sang chế độ ngủ khi bạn rời khỏi máy quá 10m. Trong trạng thái ngủ, toàn bộ các cổng như USB, HDMI của máy đều được khóa lại, ngăn chặn tất cả các hành động can thiệp từ bên ngoài. Cảm ứng của ORWL cũng được huấn luyện để phát hiện các chuyển động bất thường, vì thế nếu có ai cố tình tháo máy đem đi chỗ khác thì hệ thống sẽ ngay lập tức tắt nguồn, xóa sạch dữ liệu trên RAM để ngăn việc đọc thông tin khi hacker sử dụng thủ đoạn “đóng băng” RAM để dữ liệu không bị mất khi rút nguồn.

antihack-2 ORWL: Máy tính tự phòng ngự trước hacker 3

Như đã đề cập, ORWL được thiết kế với nhiều lớp vỏ bảo vệ, chống lại các hình thức đục phá để xâm nhập vào bo mạch chủ chính – chỉ cần máy phát hiện vỏ ngoài bị mở ra hay tác động mạnh là lập tức dữ liệu trên ổ đĩa sẽ được xóa sạch để đảm bảo không ai xem được kể cả có tháo được ổ đĩa hay RAM ra. Những chức năng này có thể hoạt động ngay cả khi máy không cắm nguồn nhờ tích hợp pin nuôi nguồn cảm ứng có khả năng “sống” đến vài tháng, nên dù máy có bị mất lâu ngày cũng rất khó có thể đánh cắp dữ liệu.

antihack-3 ORWL: Máy tính tự phòng ngự trước hacker 4

Nhìn chung thì ORWL Pro cơ bản đáp ứng tốt nhu cầu bảo mật dữ liệu của người dùng và nó thân thiện, sử dụng đơn giản như một PC thông thường mà không cần bạn phải “học” thao tác bảo mật nào hết. Tuy còn một vài nhược điểm thiết kế như cặp khóa cồng kềnh, không có đèn chỉ báo pin… nhưng ORWL Pro vẫn sẽ là lựa chọn hữu ích cho những người dùng thường xuyên trao đổi dữ liệu nhạy cảm. Mong rằng trong tương lai sẽ có một phiên bản laptop của chiếc máy tính này để nó thực sự trở nên cơ động hơn.

Xem video đánh giá tổng quan của Linus Tech Tips:

 

Bạn đọc quan tâm có thể đặt mua sản phẩm tại đây

Đọc tiếp