Game4V
>>
Công Nghệ
>>
Nvidia công bố thông tin đầu tiên về Geforce GTX Titan X

Nvidia công bố thông tin đầu tiên về Geforce GTX Titan X

 | 05/03/2015 10:33

Trong buổi diễn thuyết của Epic về thế hệ Engine mới nhất của mình, Unreal Engine 4 tại GDC 2015, CEO của Nvidia, Jen-Hsun Huang xuất hiện với tư cách khách mới đặc biệt và ông cũng bất ngờ thông báo về thế hệ Video Card mới nhất của hãng mang tên GeForce GTX Titan X.

GeForce_GTX_TITANX_KeyVisual_678x452 Nvidia công bố thông tin đầu tiên về Geforce GTX Titan X 1

CEO của Nvidia đã tận dụng lượng khán giả rất lớn đang có mặt tại phần trình bày Unreal Engine để công bố các thông tin đầu tiên về thế hệ VGA tiếp theo nhưng không quá nhiều nhằm tránh gây loãng cho Nvidia GPU Technology Conference trong 2 tuần tới. Nvidia còn đang khá rụt rè trong việc tiết lộ sản phẩm, tuy nhiên cũng đã có vài thông tin thú vị mà chúng tôi khai thác được.

Screenshot_1 Nvidia công bố thông tin đầu tiên về Geforce GTX Titan X 2
Vài thông tin ít ỏi về GTX Titan X

Tim Sweeney nói rằng trải nghiệm VR yều cầu một độ phân giải ở mức cao và khả năng Video Card thực sự mạnh mẽ, vấn đề là bây giờ chúng ta nên sử dụng loại card nào để có được mức độ tốt nhất. Ông im lặng trong giây lát và Jen-Hsun bất ngờ đi ra từ góc phòng và cất tiếng: “Tôi có một cái nè”. Toàn bộ khán phòng ồ lên, và ông bắt đầu giới thiệu về thế hệ Video card mới nhất của hãng.

GPU của Titan X sử dụng 8 tỷ bóng bán dẫn, tương tự như bản gốc của GTX Titan, nó được xây dựng trên kiến trúc Maxwell. Nvidia sử dụng số Vram lên tới 12GB, giao thức 384 bits. Hệ thống tản nhiệt xuất sắc bằng các thanh kim loại xoáy trôn ốc, chìm sâu xuống dưới giúp Titan X giữ nhiệt độ ổn định hơn so với bản gốc. Hàng ngàn kĩ sư đã phải lao động cật lực để tạo ra được thành quả như vậy.

“Đây là thế hệ GPU mạnh nhất thế giới”. Jen-Hsun khẳng định.

Trong Thief in the Shadows – Sản phẩm được tạo ra bởi Weta Digital, nhóm đứng sau sự thành công của các cảnh CGI trong The Hobbit movie, gamer có thể thấy mức độ mượt của khung hình ở 90FPS khi nhân vật chính bước qua những núi tiền, khám phá các căn hầm tối và đặc biệt là “gặp gỡ” với 1 con rồng khổng lồ quyết không từ bỏ kho báu của nó.

Weta Digital đã tận dụng sức mạnh của GPU Titan X, Thief in the Shadows sẽ không thể được thực hiện nếu như không có sự support của Nvidia. Cùng với Unreal Engine 4 và Oculus Crescent Bay, 3 miếng ghép công nghệ này sẽ tạo lên những trải nghiệm chưa từng có cho bất cứ người dùng nào trên thế giới.

Không có bất cứ thông tin nào thêm được cung cấp từ Nvidia cho tới thời điểm hiện tại, chúng tôi kì vọng 2 tuần tới sẽ có nhiều chuyển biến đáng kể. Trong khi đó Tim Sweeney đã được nhận chiếc GTX Titan X đầu tiên. Epic và Nvidia đã có một mối quan hệ đối tác rất dài và mật thiết với nhau. Thực tế, những nhà phát triển game của Epic luôn trông đợi 1 Video Card thực sự mạnh mẽ để tận dụng hết mọi khả năng của Unreal Engine 4, kết hợp với sức mạnh và độ mở mà kính thực tế ảo Oculus mang lại. Trải nghiệm chơi game của người dùng sẽ rất khác trong 2 tới 3 năm tới.