Game4V
>>
Công Nghệ
>>
Những tính năng tuyệt vời trong iOS 8 mà không phải ai cũng biết

Những tính năng tuyệt vời trong iOS 8 mà không phải ai cũng biết

 | 18/09/2014 16:43

Cùng nhau điểm qua những tính năng nổi bật nhất iOS 8 trong bài viết dưới đây.

iOS 8 Những tính năng tuyệt vời trong iOS 8 mà không phải ai cũng biết 1

Camera: Điều chỉnh màu sắc, ánh sáng đối tượng

iOS 8 Những tính năng tuyệt vời trong iOS 8 mà không phải ai cũng biết 2

Một trong những tính năng vô cùng hữu ích của camera trong iOS 8. Hình ảnh bạn nhìn ở trên cũng giúp bạn hiểu được phần nào về điều chỉnh ánh sáng, màu sắc của đối tượng cần chụp của máy. Nếu cảm thấy hình ảnh đối tượng chưa hoàn hảo, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sáng tối của đối tượng cần chụp như điều chỉnh độ sáng lên cao hoặc xuống thấp. Tính năng này hoạt động bằng chế độ AE/AF camera khi bạn giữ 1 ngón tay trên màn hình có đối tượng cần chụp.

Dễ quan sát và theo dõi các ứng dụng tiêu tốn bao nhiêu pin trên máy

iOS 8 Những tính năng tuyệt vời trong iOS 8 mà không phải ai cũng biết 3

iOS giờ sẽ cho các bạn biết những phần mềm nào trên máy đang ‘uống pin’ trên máy nhiều nhất. Với ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng theo dõi, tắt các tính năng hoặc phần mềm không cần thiết trên máy để tăng thời lượng pin của máy lên. Trong phần mềm lần này, bạn có thể thấy 2 đầu mục là “Last 24 Hours” và “Last 6 Days” mà máy đã theo dõi và thống kê ra các ứng dụng nào ngốn nhiều pin nhất.

Xem tất cả các tập tin đính kèm từ tất cả các cuộc trò chuyện

iOS 8 Những tính năng tuyệt vời trong iOS 8 mà không phải ai cũng biết 4

Giờ đây, bạn đã có thể xem tất cả các tập tin đính kèm trong mỗi cuộc trò chuyện trên 1 màn hình duy nhất. Tất cả đều bao gồm cả hình ảnh, video được gửi từ những người thân của bạn. 

Cải thiện tốc độ tìm kiếm trong iOS 8

iOS 8 Những tính năng tuyệt vời trong iOS 8 mà không phải ai cũng biết 5

Cũng trong iOS 8, Apple đã cải thiện được tốc độ tìm kiếm và truy suất kết quả ra màn hình nhanh hơn trước rất nhiều. Tất cả có thể được miêu tả bằng 3 từ là nhanh, chính xác và hữu ích hơn. Để có được tốc độ này, phần mềm sẽ khai thác thông tin qua lịch sử, tin nhắn của bạn để đưa ra các gợi ý, kết quả nhanh chóng nhất.

Dễ dàng xem các link chia sẻ bằng Safari bằng RSS

iOS 8 Những tính năng tuyệt vời trong iOS 8 mà không phải ai cũng biết 6

Ai nói rằng RSS đã chết? Giờ bạn có thể dễ dàng đăng kí và nguồn cấp dữ liệu từ các website yêu thích của bản thân. Sau đó các thông tin này sẽ xuất hiện ở phần bên cạnh của Twitter trong liên kết chung với Safari. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi thông tin hơn trước. Hoặc bạn có thể đánh dấu trang bằng cách bấm vào biểu tượng @.

Yêu cầu hiển thị website giống với máy tính để bàn trên Safari

iOS 8 Những tính năng tuyệt vời trong iOS 8 mà không phải ai cũng biết 7

Đôi khi bạn sẽ bắt gặp phải những website thiết kế cho di động với phong cách rất quái đản, thậm chí lỗi rất nhiều. Song điều đó giờ đã không còn trong iOS 8. Giờ đây, việc lướt web của bạn sẽ trở nên tốt hơn bằng tính năng Request Desktop Site – Yêu cầu hiển thị website giống như trên desktop. Để làm xuất hiện cho tùy chọn này, bạn chỉ cần chạm vào thành URL sau đó màn hình sẽ hiển thị ra Add ro Favorites và Request Desktop Site. Bấm vào và bạn sẽ có được giao diện website giống với trên Desktop.

“Hey, Siri”

iOS 8 Những tính năng tuyệt vời trong iOS 8 mà không phải ai cũng biết 8

Với một vài thiết lập đơn giản trong Siri, bạn có thể khởi chạy Siri chỉ đơn giản bằng cách gọi “Hey, Siri” và máy sẽ nhận diện giọng nói và trả lời lại là “Hi there (tôi đây”. Một tính năng hữu ích để giúp bạn khi đang đi lái xe, hoặc 2 tay đang bận nấu nướng hoặc làm việc gì đó.

Tìm kiếm các website phổ biến ngay lập tức

iOS 8 Những tính năng tuyệt vời trong iOS 8 mà không phải ai cũng biết 9

Một tính năng cực kì hữu ích nhưng ít người biết đến, đó chính là việc tùy chỉnh tính năng “Quick Website Search” trong Safari. Bất cứ khi nào bạn tìm kiếm website nào đó như Amazon, IMDB…, Safari sẽ nhớ lại. Kể từ đó, bất cứ khi nào bạn khởi động quá trình tìm kiếm, Safari sẽ đưa ra ngay lập tức kết quả cần tìm với độ chuẩn xác rất cao.

Sắp xếp mức độ ưu tiên của các ứng dụng

iOS 8 Những tính năng tuyệt vời trong iOS 8 mà không phải ai cũng biết 10

Bạn có thể sắp đặt hoặc ưu tiên cho các ứng dụng bạn thường xuyên sử dụng nhất. Tất cả những điều bạn cần làm bây giờ chính là đặt nó lên đầu, và chọn mức độ ưu  tiên thành cao nhất. Điều này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn rất nhiều trong việc chia sẻ, thu thập thông tin nhanh hơn.

Thiết lập một Tài khoản Y Tế (Medical ID)

iOS 8 Những tính năng tuyệt vời trong iOS 8 mà không phải ai cũng biết 11

Giờ là đến tính năng cuối cùng song cũng không kém phần quan trọng bởi nó rất có thể sẽ cứu sống bạn một ngày nào đó. Ngay khi cài đặt xong iOS 8, Apple sẽ thiết lập cho bạn một Medical ID (tạm dịch là tài khoản Y Tế). Ứng dụng này rất dễ dùng và nó thậm chí còn dùng để tham khảo các vấn đề liên quan đến y tế như dị ứng, liên lạc khẩn cấp và nhiều hơn nữa. Trong ứng dụng cũng tích hợp số quay nhanh với bệnh viện (giống 911) để bạn có thể dùng vào trường hợp khẩn cấp.

>>> Apple chính thức công bố thế hệ iPhone tiếp theo: iPhone 6 và iPhone 6 Plus

Xem thêm:

iOS 8

Đọc tiếp