Game4V
>>
Công Nghệ
>>
Những tính năng tuyệt nhất trên Apple Yosemite

Những tính năng tuyệt nhất trên Apple Yosemite

 | 04/06/2014 20:00

Apple mới đây đã thông báo phiên bản hệ điều hành mới nhất cho Mac vào thứ 2 tuần này. Phiên bản OSX 10.10 có cái tên rất quyến rũ Yosemite là một bản nâng cấp khá sâu và triệt để.

Nó khác biệt so với phiên bản tiền nhiệm Mavericks, cả về tính trực quan và tính hệ thống. Phiên bản này sẽ chính thức ra mắt vào mùa thu năm nay, miễn phí với người dùng Mavericks sau khi đã cho thử nghiệm một thời gian. Tính trực quan là điều đáng chú ý trước tiên. Yosemit có nhiều điểm giống iOS 7 nên Mac Air, Mac Pro hay iMac của bạn sẽ rất hợp với các thiết bị di động của Apple. Bên cạnh nền đồ họa, các sửa chữa mới, biểu tượng và hiệu ứng mới, Yosemit còn có vài tính năng nâng cấp đáng kể cách hoạt động của hệ điều hành. Các ứng dụng mấu chốt được thêm các tính năng và công cụ mới như đồng bộ iCloud và khả năng tìm kiếm thay đổi gần như tất cả trải nghiệm của người dùng.

Sau đây sẽ là những điểm đáng chú ý nhất của OSX 10.10 trong sự kiện WWDC 2014 diễn ra vào rạng sáng ngày 03/06 vừa rồi.

Craig Federighi Những tính năng tuyệt nhất trên Apple Yosemite 1

Phó chủ tịch mảng phần mềm của Apple, ông Craig Federighi giới thiệu về hệ điều hành Yosemite trong Apple WWDC.

spotlight Những tính năng tuyệt nhất trên Apple Yosemite 2

Tính năng Spotlight Search của Yosemite được sửa chữa lớn với giao diện search rất lớn nằm ở khu vực trung tâm.

safari Những tính năng tuyệt nhất trên Apple Yosemite 3

Trình duyệt Safari Yosemite được sắp xếp lại cho hợp lý, các thanh điều hướng được vát mỏng và tạo thành các dòng rất gọn gàng.

notification-apple Những tính năng tuyệt nhất trên Apple Yosemite 4

Notification Center trông rất giống trên iOS, thiết kế với nền đen mờ và hiển thị thông báo từ các ứng dụng đã cài đặt vào máy.

icloud-drive-apple Những tính năng tuyệt nhất trên Apple Yosemite 5

    iCloud Drive cạnh tranh trực tiếp với DropBox và Google Drive, khi tiến hành đồng bộ các file của người dùng trên tất cả các thiết bị của Apple.

mail-drop Những tính năng tuyệt nhất trên Apple Yosemite 6

Để công việc thuận tiên hơn khi bạn tiến hành gửi các mail có dung lượng lớn tới bạn bè. Apple giới thiệu một tính năng gửi mail mới được đặt tên là Mail Drop với khả năng cho phép người dùng gửi tới 5GB dữ liệu.

continuity Những tính năng tuyệt nhất trên Apple Yosemite 7

Apple cũng giới thiệu tính năng mang tên Continuity tập trung vào việc tối ưu tương tác giữa các thiết bị iOS và OSX, đơn cử như thực hiện cuộc gọi trên cả 2 nền tảng.

mac-as-phone Những tính năng tuyệt nhất trên Apple Yosemite 8

Continuity cho phép bạn thực hiện cuộc gọi, trả lời và nhắn tin sms từ iPhone tới Mac bằng wifi. Điều này đặc biệt hữu dụng khi chiếc iPhone của bạn đang hết pin và cần phải sạc.

handoff Những tính năng tuyệt nhất trên Apple Yosemite 9

Yosemite cũng đồng thời giới thiệu tính năng mới mang tên Handoff. Bạn tiến hành soạn mail trên Mac, nhưng lỡ có việc bận không thể ngồi tại nhà để soạn mail tiếp, bạn vẫn có thể sử dụng iPhone của mình để hoàn tập việc soạn mail đang dang dở bằng tính năng Handoff.

img_0258 Những tính năng tuyệt nhất trên Apple Yosemite 10

Yosemite hỗ trợ tối đa cho các nhà phát triển khi sử dụng một ngôn ngữ mới mang tên Swift, trong sáng hơn nhiều so với Objective-C, cũng như hỗ trợ mạnh mẽ trong việc thiết kế đồ họa.

beta-program Những tính năng tuyệt nhất trên Apple Yosemite 11

Yosemite đang cho tiến hành đăng kí thử nghiệm Open Beta trước khi phát hành phiên bản chính thức miễn phí cho người dùng Mac vào mùa thu này.

Đọc tiếp