Game4V
>>
Công Nghệ
>>
Người dùng mong đợi điều gì tại Apple WWDC 2014

Người dùng mong đợi điều gì tại Apple WWDC 2014

 | 02/06/2014 20:00

Sự kiên công nghệ lớn nhất trong năm của Apple, WWDC 2014 sẽ được diễn ra vào buổi tối ngày hôm nay 02/06, tại San Francisco. WWDC là nơi Apple đưa ra những ý tưởng mới nhất, những cuộc cách mạng về công nghệ cũng như về thiết kế sản phẩm của mình.

Năm nay, WWDC hứa hẹn sẽ mang lại cho các fan hâm mộ của Apple 2 sản phẩm chính là iOS 8 và OS X 10.10. Nhiều tin đồn cũng xuất hiện xung quanh thiết kế mới và các bước đột phá về công nghệ của Apple. Liệu họ có làm cho chúng ta phải kinh ngạc hay không. Hãy cùng điểm qua những điều được người dùng mong đợi nhất trong WWDC lần này.

iOS 8

Hệ điều hành mới nhất cho iPhone, iPad của Apple, iOS 8 được xác nhận bởi bức ảnh dưới đây. Chưa rõ iOS 8 sẽ có những thay đổi đáng kể nào không nhưng nó được nhận định không phải là bước nhảy vọt từ iOS 7. Apple đã hoàn thiện xong thiết kế, đồng thời có thể thay đổi một vài tính năng như Backgroup App Refesh. Chúng ta hãy cùng đợi xem công nghệ cho thiết bị di động liệu có bước đột phá nào khác tại WWDC lần này hay không?

Unknown Người dùng mong đợi điều gì tại Apple WWDC 2014 1

Healthbook

Nhiều người sử dụng smartphone thường hay tải các phần mềm kiểm tra sức khỏe và mua cho mình một vài phụ kiện gắn lên người, để kiểm tra tình trạng cân nặng, chiều cao, mỡ trong máu, thời gian ngủ, chế độ giảm cân, nhịp tim…

Apple nắm bắt được xu hướng này và có thể đã triển khai xong một app tích hợp trực tiếp vào iOS 8, nhằm hiển thị tất cả các chỉ số trên cơ thể người dùng, giúp họ tiện theo dõi tình trạng sức khỏe của mình.

healthbook-book Người dùng mong đợi điều gì tại Apple WWDC 2014 2

Một nguồn tin khác từ 9to5Mac thông báo rằng, Healthbook sẽ được tích hợp vào iWatch, về mặt lý thuyết sẽ cho các thông tin chính xác nhất về tình trạng sức khỏe hiện tại. Tuy nhiên cho tới khi WWDC chính thức diễn ra, chúng ta vẫn chưa biết được Healthbook có thật sự xuất hiện trong năm nay hay vẫn còn đang tiếp tục phát triển.

Nâng cấp hệ thống bản đồ

Kể từ lần ra mắt thất bại vào năm 2012, Apple đã liên tục cải tiến hệ thống bản đồ của mình. Có nhiều tin đồn xác nhận việc Apple cuối cùng cũng tìm ra hướng phát triển cho hệ thống bản đồ. Họ đã thiết kế hệ thống dẫn đường hiệu quả hơn, tối ưu hóa quá trình xử lý thông tin.

as-soon-as-you-update-your-iphone-software-today-youre-going-to-lose-google-maps-and-its-going-to-be-awful Người dùng mong đợi điều gì tại Apple WWDC 2014 3

Chia tách màn hình cho iPad

Windows và Android đã tiến hành khai thác việc chia màn hình được một thời gian, cho phép hiển thị 2 chương trình đang làm việc trên cùng một màn hình. Trên iPad vẫn còn đang thiếu tính năng này. Apple có thể đã lên kế hoạch giới thiệu nó cùng với iOS 8. Điều này về cơ bản sẽ thay đổi đáng kể hiệu suất trên các máy tính bảng. Tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ nó có được công bố tại WWDC hay không?

Các cải tiến với Siri

Sau mỗi phiên bản của iOS, Apple lại tiến hành nâng cấp Siri. Sẽ có một vài tính năng mới được thêm vào Siri để cạnh tranh với “thư ký ảo” của Windows Phone là Cortana. Ngoài việc đưa ra các câu trả lời chính xác hơn, việc nhận dạng giọng nói cũng được nâng cấp, đồng thời mang tính chất nhắc nhở nhiều hơn. Ví du như Siri sẽ luôn nhắc bạn về thời tiết hàng ngày hoặc nhắc nhở tình trạng sức khỏe của bạn khi có bất cứ dấu hiệu nào không tốt đang xảy ra.

4S-5173 Người dùng mong đợi điều gì tại Apple WWDC 2014 4

OS X 10.10

Năm ngoái, thiết kế của iOS đã được đổi mới. Năm nay tới lượt OS X sẽ được làm lại và có tên gọi là Yosemite hoặc El Cap. Banner của OS X 10.10 cũng đã được căng lên cùng lúc với iOS 8. Có lẽ ở WWDC lần này OS X sẽ chính thức được công bố.

osx Người dùng mong đợi điều gì tại Apple WWDC 2014 5

Thiết kế mới

Nền tảng desktop và mobile của Apple chưa từng có nhiều khác biệt. Khi iOS chuyển sang “thiết kế phẳng” thì OS X cũng đã có những thay đổi nhưng thực sự cũng không quá nhiều.

messages Người dùng mong đợi điều gì tại Apple WWDC 2014 6

Phần giao diện của iTunes, iPhoto và Aperture đã lỗi thời từ lâu và tính tương tác cũng đã kém đi. Trong khi các dịch vụ khác như Xbox Music và Google Play đã cải tiến giao diện của mình giúp người dùng làm việc hiệu quả hơn.

Hỗ trợ đa màn hình

OS X 10.9 Mavericks là bước nhảy vọt trong công nghệ hỗ trợ đa màn hình của Apple. Tuy nhiên, người dùng vẫn có đôi chút phàn nàn về vấn đề lắp ghép các màn hình trên Mac. OS X 10.10 được kì vọng sẽ khắc phục tối đa vấn đề này.

Siri

Apple từng dự kiến đưa Siri lên Mac trong bản Mavericks nhưng điều này không xảy ra. Còn tới giờ, Google đã tích hợp điều khiển giọng nói vào Google Search, thậm chí là trên cả Google Maps. Apple có thể sẽ suy nghĩ lại và đưa Siri lên OS X ngay trong phiên bản tiếp theo này.

Sáng kiến mới về Smart-house

Tuần trước, tờ Financial Times thông báo việc Apple có thể sẽ công bố sáng kiến về nhà thông minh kiểu mới trong WWDC lần này. Hệ thống mới này sẽ cung cấp cho các nhà phát triển một môi trường mới để phát triển các app dành riêng cho việc quản lý nhà. Người dùng có thể thực hiện điều khiển ngôi nhà của mình thông qua một chiếc iPhone. Lên lịch, đặt hẹn, đặt báo động đều được thực hiện chỉ bằng một vài thao tác đơn giản của người dùng.

iron_man_house Người dùng mong đợi điều gì tại Apple WWDC 2014 7

iWatch và các phần cứng khác.

WWDC không phải nơi thường xuyên công bố các thiết bị phần cứng mới. 2 năm trước, Apple công bố về Mac Pro (2013) và Mac Pro với màn hình Retina (2012). 2014 có thể là năm không có sự thay đổi đáng kể nào về phần cứng của Apple.

iwatch-concept-nike Người dùng mong đợi điều gì tại Apple WWDC 2014 8

Cũng đã có tin đồn cho rằng, Macbook Air với màn hình Retina 12-inch sẽ được công bố. Tuy nhiên, Apple đang có dấu hiệu thay đổi dòng MacBook Air, nên nếu thế hệ Macbook Air này có thật, Apple có thể sẽ chưa vội vàng thông báo ngay tại kì WWDC này. Apple TV cũng sẽ không được công bố trong WWDC 2014, do việc Apple đang tiến hành nêu ra các sáng kiến mới về nhà thông minh.

Tất cả mọi người đang mong đợi, Apple sẽ công bố các thông tin về iWatch, việc nêu ra các sáng kiến về giảm cân hay Healthbook khiến rất nhiều người mong chờ vào thiết bị này. WWDC thường không phải chỗ công bố thông tin này, tuy nhiên có thể năm nay sẽ là trường hợp đặc biệt.

Apple sẽ làm lay chuyển nền tảng phần mềm vào tối ngày hôm nay, khi iOS và OS X mới chính thức được ra mắt. WWDC kết thúc cũng mới chỉ là sự khởi đầu của Apple.

Xem thêm:

Apple

WWDC

Đọc tiếp