Game4V
>>
Công Nghệ
>>
Mouse Box: Trải nghiệm PC chỉ bé bằng chuột máy tính

Mouse Box: Trải nghiệm PC chỉ bé bằng chuột máy tính

 | 04/03/2015 11:51

Câu chuyện tưởng như chỉ có trong những bộ phim khoa học viễn tưởng khi chiếc máy tính cá nhân gói gọn trong một con chuột máy tính giờ đây đã có trong đời sống thực.

Trong thời đại nhà nhà smartphone, người người máy tính bảng thì chiếc PC cồng kềnh và lắm phụ kiện đang bị bỏ xó không thương tiếc. Tất nhiên game thủ chúng ta vẫn rất ưa chuộng những chiếc máy tính cá nhân này nhưng đối với dân văn phòng, PC giờ đây đang bị thay thế dần dần bằng laptop, tablet hay smartphone.

Nắm bắt được tâm lý đó, một nhóm các nhà nghiên cứu về phát triển phần mềm ở Thụy Điển đã nghiên cứu và cho ra đời một chiếc PC siêu nhỏ gọn và tiện lợi có kích thước bằng đúng một chiếc chuột máy tính. Với bộ vi xử lý quad core ARM 1,4 Ghz, bộ nhớ lên tới 128 Gb, cổng micro-HDMI để kết nối với các thiết bị tương thích và 2 cổng USB 3.0.

Mouse Box Mouse Box: Trải nghiệm PC chỉ bé bằng chuột máy tính 1

Ngoài ra Mouse Box còn có chế độ kết nối WIFI khiến bạn sẽ quên ngay đi những thiết bị modem và dây Lan loằng ngoằng. Chiếc PC này còn có pin dự phòng đề phòng những sự cố liên quan đến nguồn điện. Nhiều người nghĩ 128 Gb đôi khi sẽ không đủ dung lượng để lưu trữ nhưng Mouse Box còn tích hợp công nghệ lưu trữ đám mây. Như vậy chúng ta có thể tha hồ lưu trữ mà không sợ hết dung lượng nữa.

Mouse Box Mouse Box: Trải nghiệm PC chỉ bé bằng chuột máy tính 2

Cổng Micro HDMI chính là yếu tố tiên quyết đưa Mouse Box trở thành một nét đột phá trong công nghệ. Với một chiếc màn hình tương thích, Mouse Box sẽ biến thành một chiếc PC thực thụ bởi bản thân Mouse Box cũng đã được tích hợp sử dụng như một con chuột máy tính, quá tiện lợi phải không nào!

Hiện tại Mouse Box vẫn đang trong quá trình thử nghiệm nhưng các phiên bản nguyên mẫu đều có đầy đủ chức năng của một chiếc PC thực thụ. Nhóm sản xuất còn tiết lộ Mouse Box có thể sử dụng các HĐH không tốn nhiều dung lượng như ChromeOS hay Linux. Nhóm sản xuất này cũng đang tích cực liên hệ với những đối tác quan trọng để giúp đỡ trong quá trình sản xuất hàng loạt và đưa Mouse Box lên thị trường trong thời gian sớm nhất.

Mouse Box Mouse Box: Trải nghiệm PC chỉ bé bằng chuột máy tính 3

Với những dân cày game như chúng ta, Mouse Box có thể không phải là một sản phẩm quá quan trọng vì có lẽ nó không đủ đáp ứng những cấu hình cơ bản mà tựa game đòi hỏi nhưng đối với những doanh nghiệp và dân văn phòng, đây là một sự đột phá lớn khi một chiếc PC cồng kềnh giờ đây đã được chuyển hóa thành một chiếc PC tí hon nhưng vẫn mang đầy đủ chức năng chính.

>>> Chiêm ngưỡng vẻ đẹp kì diệu của dãy Hoàng Sơn qua công nghệ Unreal Engine 4