Game4V
>>
Công Nghệ
>>
MoboPlay-Ứng dụng kết hợp appvn với công cụ quản lý điện thoại

MoboPlay-Ứng dụng kết hợp appvn với công cụ quản lý điện thoại

 | 20/04/2017 14:36

MoboPlay có thể nói như sự tổng hợp của các công cụ quản lý Smartphone cả iOS lẫn Android và quan trọng nhất là một chợ ứng dụng free từ A-Z

Chợ ứng dụng iOS/Android Free

MoboPlay có chợ ứng dụng free ngay cả với nhiều app trả phí trên Google Play Store và AppStore. Đây là tính năng khá tương tự với chợ ứng dụng Appvn đang được nhiều người dùng Việt Nam ưa chuộng. Điểm khác biệt của MoboPlay so với Appvn nằm ở chỗ MoboPlay được cập nhật global khá đầy đủ.

Moboplay MoboPlay-Ứng dụng kết hợp appvn với công cụ quản lý điện thoại 3

Thậm chí trong chợ ứng dụng của Moboplay game thủ có thể tìm thấy khá nhiều ứng dụng chỉ hỗ trợ thị trường hẹp như Trung Quốc, Ả Rập. Giống như các chợ ứng dụng thứ 3 đang có trên thị trường, Moboplay cũng được chia làm nhiều thể loại riêng biệt cho từng mục. Với mục trò chơi, game được chia thành các thể loại Role Playing, Casual, Shooting, Adventure… khá trực quan cho người sử dụng.

Quản lý sâu vào tài nguyên máy, kể cả SMS

So với các phần mềm quản lý điện thoại hiện tại, Moboplay có tính năng quản lý SMS tương đối dễ dàng. Nhiều hãng điện thoại hiện nay cũng tích hợp tính năng lưu trữ SMS qua đám mây như iOS có icloud, Xiaomi có micloud khá tiện dụng. Tuy nhiên những hãng Smartphone khác thì khá hạn chế, có phần khó khăn trong việc quản lý SMS.

Moboplay MoboPlay-Ứng dụng kết hợp appvn với công cụ quản lý điện thoại 4

Moboplay sẽ giúp người dùng quản lý sâu gần như mọi tài nguyên trong máy ngoại trừ các ứng dụng đi theo System. Các mục người dùng có thể can thiệp vào đó là album ảnh, wallpaper, music, videos, contact và messages, ringtones. Cùng với đó mỗi khi muốn chuyển đổi qua lại dữ liệu giữa Android và iOS thì Moboplay tỏ ra khá hữu ích.

Screencast chỉ với 1 click

Đây là tính năng được sử dụng cho việc trình chiếu, chơi nhạc hay thậm chí là chơi game mobile nếu bạn đang sở hữu một màn hình cỡ lớn. Tính năng này tương tự với Screencast, mirror trên các dòng điện thoại Android. Tuy nhiên, người dùng sẽ không cần thông qua bất kỳ một thiết bị nào mà chỉ việc cắm điện thoại vào máy tính qua cổng microusb hay kết nối chung mạng Wifi.

Moboplay MoboPlay-Ứng dụng kết hợp appvn với công cụ quản lý điện thoại 5

Cách thức hoạt động ổn định nhất của Screencast trên Moboplay là truyền trực tiếp giữa điện thoại và máy tính không cần WLAN. Thích hợp khi người dùng muốn giải trí màn hình lớn trong không gian hẹp.

Công cụ dọn dẹp mạnh mẽ

Qua tính năng Space Cleaner, Moboplay tự động dọn dẹp từ file apk, rác, ảnh lỗi trong Smartphone. Có hai kiểu dọn dẹp được tích hợp vào Moboplay đó là tự động và tùy chọn. Với cách thức tự động, phần mềm sẽ tự động xóa các tập tin được tính toán là không cần thiết.

Moboplay MoboPlay-Ứng dụng kết hợp appvn với công cụ quản lý điện thoại 6

Để phòng ngừa việc xóa tập tin ngoài ý muốn thì người dùng có thể sử dụng phương thức tùy chọn. Các file apk thừa, file rác sẽ được hiển thị trực tiếp cho người dùng lựa chọn để xóa khỏi máy tính.

Backup/Restore cho người dùng phổ thông

Cũng tương tự như các phần mềm quản lý Smartphone, tính năng Backup/Restore của Moboplay khá cơ bản, dễ dàng thao tác. Việc backup này giúp người dùng lưu trữ toàn bộ dữ liệu quan trọng trong máy từ Ảnh, video cho đến SMS, danh bạ và khi cần thiết thì có thể bung ra xem chi tiết toàn bộ trên máy tính.

Moboplay MoboPlay-Ứng dụng kết hợp appvn với công cụ quản lý điện thoại 7

Tính năng này hữu dụng với đa số người dùng Android mỗi khi muốn nâng cấp, cài đặt rom hay cài đặt lại máy.

Những lưu ý khi sử dụng

Khi kết nối với máy tính, điện thoại Android phải đưa về chế độ USB Debugging

Để có thể kết nối qua WLAN, người dùng phải cài đặt Moboplay daemon

Trang chủ: http://www.moboplay.com/