Game4V
>>
Công Nghệ
>>
Microsoft sẽ thay thế IE bằng trình duyệt web hoàn toàn mới

Microsoft sẽ thay thế IE bằng trình duyệt web hoàn toàn mới

 | 31/12/2014 16:05

Theo như mô tả từ những thông tin rò rỉ từ Microsoft thì trình duyệt web mới dành cho Window 10 sẽ nhẹ và nhanh hơn, dao diện quen thuộc và khả năng tương tác giống với Chrome và Firefox…

Slogan mới của Window 10
Slogan mới của Window 10

Microsoft đang thực hiện việc tạo ra một trình duyệt web hoàn toàn mới dành cho Window 10, đem đến cảm giác thân thiện và quen thuộc hệt như khi người dùng sử dụng Chrome hay Firefox. Điều này được chính bà Mary J. Foley, một nhân viên của Microsoft công bố gần đây. Theo những gì mà bà cho biết thì trình duyệt web mới này sẽ có bí danh Spartan, và đây sẽ được coi là thế hệ tiếp theo của Internet Explorer (IE), dù vậy nhưng trình duyệt này cũng không hoàn toàn bị bỏ đi.

Internet Explorer luôn bị người dùng "kì thị" tuy rằng đã có những cải tiến đáng kể gần đây.
Internet Explorer luôn bị người dùng “kì thị” tuy rằng đã có những cải tiến đáng kể gần đây.

Spartan, theo những gì mà báo cáo nêu lên thì trình duyệt web này sẽ sử dụng công nghệ Chakra JavaScript của Microsoft và engine trình chiếu Trident. Đây cũng chính là lí do giải thích tại sao trình duyệt này lại “mới, nhanh và nhẹ” hơn bao giờ hết. Trình duyệt web này sẽ không thay thế hoàn toàn IE mà sẽ trở thành một phần của Window 10 sẽ ra mắt trong năm tới. Theo như những gì mà bà Foley cho biết thì tại màn hình giao diện chính của Window 10 sẽ tồn tại song song cả Spartan lẫn IE, với khả năng tương thích hỗ trợ lẫn nhau.

Liệu rằng Spartan sẽ trong như thế nào trên Window 10
Liệu rằng Spartan sẽ trong như thế nào trên Window 10

Bản báo cáo cũng nhắc đến việc Spartan sẽ hỗ trợ cho cả hệ thống máy bàn lẫn thiết bị di động. Tuy nhiên vẫn còn một số yếu tố chưa hề được làm rõ tại đây, đó là không biết rằng liệu rằng Spartan sẽ có hay không được hỗ trợ trên hệ thống của Android hoặc iOS.

windows_10_0 Microsoft sẽ thay thế IE bằng trình duyệt web hoàn toàn mới 4

Làm sao để biết thêm thông tin từ Spartan? Có một khả năng duy nhất, đó là mong chờ sự xuất hiện của Spartan tại event hàng năm của Microsoft mang tên The Next Chapter diễn ra vào tháng 1 tới đây. Và tại event này cũng hứa hẹn sẽ công bố một số tựa game dành cho Xbox từ chính giám đốc Phil Spencer, người sẽ trực tiếp diễn thuyết tại đây.

>>>[Thủ thuật] Những điều cần làm sau khi tậu một chiếc máy tính mới