Game4V
>>
Công Nghệ
>>
Microsoft công bố thế hệ kính VR mới cho Windows 10, giá từ 299 USD

Microsoft công bố thế hệ kính VR mới cho Windows 10, giá từ 299 USD

 | 27/10/2016 16:40

Microsoft đã thực sự nhảy vào ngành công nghiệp thực tế ảo sau sự kiện họp báo thường niên vào ngày hôm qua. Theo đó, thế hệ kính VR của hãng sẽ tận dụng lợi thế từ công nghệ thực tế ảo cho Windows 10 và công nghệ có trong kính Hololens ra mắt cách đây ít lâu.

Theo đó, thế hệ kính này sẽ có mức giá từ $299 với 1 cụm các cảm biến chuyển động đối xứng với nhau, hỗ trợ camera nhận diện không gian xung quanh hoặc một hệ thống laser quét vật thể tương tự như cách mà Oculus Rift hay HTC Vive đã thực hiện. Những đối tác của Microsoft với chiếc VR này là khá tai to mặt lớn gồm: HP, Dell, Lenovo, Asus và Acer.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=SqXo7pKJGtU” ]

Cho dù thông tin về chiếc VR này còn rất ít nhưng có điểm đáng chú ý là nó sử dụng một hệ thống theo dõi chuyển động mang tên six-degree-of-freedom (6 bậc tự do gồm quay trái, quay phải, quay ra trước, quay ra sau, quay lên và quay xuống) tương tự như nguyên mẫu của chiếc Santa Cruz do Oculus phát triển. Đây là một điểm khác biệt so với Microsoft Hololen, một thiết bị thực tế ảo tăng cường lai ghép với 1 chiếc kính thực tế ảo thu thập các vật thể trong thế giới thực.

kính VR

Những đối tác của Microsoft với chiếc VR này đều là những hãng đã có kinh nghiệm làm việc với công nghệ thực tế ảo. Acer đang làm với Starbreeze để cho ra 1 chiếc VR cao cấp StarVR. Asus vừa cho ra 1 dòng kính riêng tại Computex năm nay. Lenovo và 1 startup Trung Quốc cũng phối hợp làm VR trên di động. Trong khi đó, HP và Dell đang hướng vào việc phát triển kính trên Laptop. Tuy nhiên, tất cả đều chưa có 1 thị trường ổn định trong tương lai. Việc kết hợp như thế này giúp họ cũng chia sẻ tầm nhìn và thị trường với nhau

Thông tin về chiếc kính VR do Microsoft sản xuất sẽ được chúng tôi cập nhật trong thời gian tới.

[fresh_embepost pid=”217335″ ]

Đọc tiếp