Game4V
>>
Công Nghệ
>>
Kinect 2 được Microsoft xác nhận sẽ tương thích với Windows

Kinect 2 được Microsoft xác nhận sẽ tương thích với Windows

 | 07/07/2014 17:00

Theo một danh sách của Microsoft Store, thiết bị cảm biến Kinect 2 do Microsoft phát triển sẽ hoạt động được trên Windows và chính thức có mặt trên thị trường vào ngày 15/07 tới.

Thiết bị Kinect mới này được phát triển dựa trên công nghệ chia sẻ giao diện điều khiển đi kèm với 1 thiết bị quay HD có độ nét cao, bên cạnh đó là hệ thống microphone chống ồn và loại bỏ tạp âm cao cấp. Microsoft còn sử dụng một công nghệ độc quyền khác mang tên Time-of-Flight, cho phép cải thiện cơ chế theo dõi chuyển động cơ thể, cùng như nâng cấp hệ thống hồng ngoại trong phiên bản thứ hai. Người dùng sẽ không còn mắc những lỗi khó hiểu và căn bản như ở Kinect thế hệ đầu như đột ngột không nhận chuyển động hoặc nhận chuyển động bị sai.

Kinect 2 Kinect 2 được Microsoft xác nhận sẽ tương thích với Windows 1

Với cách thiết kế tương tự như Kinect của XboxOne, thiết bị cảm biến mới đòi hỏi phải có nguồn cung cấp điện và một bộ hub (thiết bị trung tâm) để quản lý hoạt động. Kinect 2 cũng hỗ trợ 3 kết nối khác nhau gồm: bộ cảm biến, USB 3.0 đầu ra cho PC và một cổng nguồn.

Giám đốc dự án phát triển Kinect cho Windows, Bob Heddle tiết lộ việc thiết bị cảm biết Kinect thế hệ mới này sẽ ra mắt vào 2014 sau khi Microsoft chính thức xác nhận sự tồn tại của Xbox One.

“Cũng như các bộ cảm biến mới, nó sẽ mang lại những thay đổi mới cho công nghiệp game và giải trí. Công nghệ cảm biến mới của Kinect trên Windows sẽ là cuộc cách mạng cho các trải nghiệm chơi game trên PC”, Heddle nhận định.

Hiện giá của thiết bị cảm biến này chưa được công bố chính thức và được dự kiến sẽ chỉ thông báo sau 1 ngày trước khi ra mắt.

Đọc tiếp