Game4V
>>
Công Nghệ
>>
Tiếp tục “thử lửa” Radeon Vega FE vs GTX1080 bằng Assassin’s Creed: Unity, BF1 và Sniper Elite 4

Tiếp tục “thử lửa” Radeon Vega FE vs GTX1080 bằng Assassin’s Creed: Unity, BF1 và Sniper Elite 4

 | 23/07/2017 15:03

Kênh DudeRandom84 trên Youtube vừa thử đưa lên bàn cân 2 chiếc card đồ họa AMD Radeon Vega Frontier Edition (FE) với NVIDIA GeForce GTX1080 để xem chúng thể hiện ra sao trong 3 tựa game mới. Những trò chơi lần này là: Battlefield 1, Sniper Elite 4 và Assassin’s Creed: Unity cho thấy kết quả thu được khá thú vị.

Hãy mở màn với tin tốt lành đầu tiên dành cho những ai thuộc “phe” AMD. Phiên bản Radeon Vega FE của AMD có thể vận hành Battlefield 1 tốt ngang NVIDIA GTX1080 ở độ phân giải 4K, cùng tất cả các cài đặt đồ họa ở mức tối đa.

Radeon Vega Tiếp tục thử lửa Radeon Vega FE vs GTX1080 bằng Assassin’s Creed: Unity, BF1 và Sniper Elite 4 1

Đáng lưu ý là có một số phân cảnh mà chiếc card đồ hoạ dành cho máy trạm của AMD vượt mặt NVIDIA GTX1080 khoảng 2-3 khung hình. Như vậy, có thể thấy rằng với Battlefield 1, phiên bản chơi game của Vega sẽ hoạt động rất tốt (mặc dù chúng ta khó có thể mong đợi nó đạt tầm với hiệu suất của GTX1080Ti).

.

Còn với Sniper Elite 4, một trò chơi do chính AMD chọn lựa để giới thiệu chiếc card đồ họa RX Vega của mình trong một số sự kiện báo chí, AMD Radeon Vega FE lại hơi “đuối” so với NVIDIA GeForce GTX1080. Ngoại trừ một số cảnh thì GPU của AMD thường chậm hơn GPU của NVIDIA khoảng 4-5 khung hình/giây.

Radeon Vega Tiếp tục thử lửa Radeon Vega FE vs GTX1080 bằng Assassin’s Creed: Unity, BF1 và Sniper Elite 4 2

Cuối cùng trong Assassin’s Creed: Unity, GPU của AMD lại khiến người xem ngỡ ngàng khi cho thấy hiệu năng “kinh khủng”. Phiên bản Radeon Vega ED của AMD chậm hơn đến 10-13 khung hình/giây – trong HẦU HẾT các phân cảnh – so với NVIDIA GTX1080 và thấp hơn 40 khung hình/giây so với NVIDIA GTX1080Ti. Có vẻ như tựa game hành động phiêu lưu của hãng Ubisoft ưa thích GPU của NVIDIA hơn thì phải. Dù sao, chúng ta cũng nên chờ đợi để xem phiên bản chơi game của Vega sẽ trình diễn như thế nào khi nó ra mắt trong thời gian tới.

.

AMD sẽ phát hành Radeon RX Vega vào cuối tháng này. Bạn đọc quan tâm nhớ đón đọc tin tức về nó trên Game4v nhé.

Theo Dsogaming

Square Enix thừa nhận gặp khó trước những đợt DDoS tối tăm mặt mũi nhắm vào Final Fantasy XIV