Game4V
>>
Công Nghệ
>>
Hướng dẫn cách tắt Auto-Play trên Facebook

Hướng dẫn cách tắt Auto-Play trên Facebook

 | 27/09/2015 12:54

Facebook là nền tảng xã hội lớn nhất hành tinh. Ngoài việc thay đổi cách người dùng nghĩ, tìm kiếm và vô số tính năng hữu ích giúp bạn kết nối với hàng tỷ người trên toàn cầu thì nó cũng sinh ra không ít các tính năng có phần thừa thãi. Auto-Play được coi là một tính năng như vậy.

facebook-video-autoplay Hướng dẫn cách tắt Auto-Play trên Facebook 1

Auto-Play là tính năng giúp bạn không cần click để xem các video trên Facebook mà chỉ cần kéo Newfeeds từ trên xuống dưới và video sẽ tự chạy mỗi khi nằm trong khung hình của người dùng. Mặc nhiên, Facebook xác định rằng tính năng này giúp người dùng không phải click nhiều lần (giảm thao tác, giảm thời gian, đỡ mệt hơn) đặc biệt là với những người hay lướt Facebook hàng ngày. Có thể nói rằng, Facebook học tập tính năng rất hay này từ trang giải trí 9gag vốn đã có từ lâu. Tuy nhiên, xét trên một khía cạnh nào đó, nó cũng sinh ra khá nhiều phiền toái.

Dựa trên tính chất là một mạng xã hội chia sẻ với mức độ kiểm duyệt chưa thể gọi là tức thời nên sẽ có rất nhiều video mang yếu tố bạo lực hoặc khiêu dâm có mặt trên Facebook trong một thời gian dài. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm của người dùng. Bạn sẽ không hề muốn xem những loại video kiểu như vậy nhưng nó vẫn hiển hiện trên Newfeeds của bạn (có thể do người khác share, like hoặc comment vào video đó)

Mặt khác, với người dùng Việt Nam sẽ gặp phải tình trạng đau đầu hơn là hút nhiều dung lượng sử dụng nếu trải nghiệm trên Smartphone bằng 3G. Bạn đăng kí gói cước theo ngày đã thực sự là một thảm họa, đừng nói tới việc đăng kí theo tháng với dung lượng thấp hơn. Chẳng người dùng nào muốn hao phí vô ích số dung lượng đó cho các video auto-play cả.

Vậy làm thế nào để khắc chế/tắt tính năng này của Facebook, Game4V xin đề xuất 2 phương án tắt tính năng trên dành cho người dùng trên Website và dùng trên smartphone thông qua các App, cụ thể như sau:

1. Trên Website:

  • Vào Settings.
  • Vào Video (Tab cuối cùng bên trái).
  • Off như hình:

Screenshot_3 Hướng dẫn cách tắt Auto-Play trên Facebook 22. Trên Smartphone và các thiết bị di động tương tự

Sẽ bất tiện hơn một chút do Facebook không cập nhật cách disable hoàn toàn, nhưng bạn có thể cho nó chỉ chạy khi kết nối Wifi thay vì bất kể 3G hay Wifi cũng auto như sau:

Trên iOS

Bạn truy cập vào Settings > Facebook > Settings. Tìm đến nhóm thiết lập Video, bạn hãy chọn Auto-play on WiFi only

Hướng dẫn tắt tính năng AutoPlay Video của Facebook trên Smartphone

Trên Android

Bạn truy cập vào thiết lập Settings trong ứng dụng Facebook và đánh dấu vào tùy chọn Auto-play videos on WiFi only

Hướng dẫn tắt tính năng AutoPlay Video của Facebook trên Smartphone
Chúc các bạn thực hiện thành công.

Mời các bạn tiếp tục cập nhật các bài viết hay và mới nhất trên trang chủ Game4V.

[fresh_embepost pid=”258263″ ]