Game4V
>>
Công Nghệ
>>
[Hot] FPT Telecom tung gói cáp quang nhanh nhất Việt Nam tốc độ 1Gbps, giá chỉ dưới 2 triệu đồng

[Hot] FPT Telecom tung gói cáp quang nhanh nhất Việt Nam tốc độ 1Gbps, giá chỉ dưới 2 triệu đồng

 | 24/04/2017 16:17

Ngay khi Google vừa công bố Kansas là thành phố đầu tiên tại Mĩ triển khai cáp quang Google Fiber 1Gbps thì FPT cũng đã tung ra quân bài của mình.

capquangfpt [Hot] FPT Telecom tung gói cáp quang nhanh nhất Việt Nam tốc độ 1Gbps, giá chỉ dưới 2 triệu đồng 1

Mới đây, nhà mạng FPT Telecom vừa đưa ra thông báo mới nhất về việc họ sẽ triển khai gói cước internet với tốc độ thuộc dạng khủng nhất hiện tại bây giờ dành cho hộ gia đình với tốc độ lên tới 1Gbps. Đây quả thực là tin rất sốc với những người yêu công nghệ khi chỉ vừa mới đây thôi, dự án Google Fiber do Google chủ trì chỉ mới công bố rằng thành phố Kansas sẽ là thành phố đầu tiên ở Mĩ sẽ được triển khai đường truyền này.

Câu hỏi đặt ra là: với 1Gbps thì bạn có thể làm được những gì? Đầu tiên, 1Gbps nhanh tới đâu? Với điều kiện không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài thì 1Gbps sẽ cho ta tốc độ down/up tối đa lên đến 125MB/s, tức là bạn chỉ cần mất từ 1-2 phút để tải 1 bộ phim Full HD 1080p. Không chỉ có thế, nó có thể đáp ứng nhu cầu của các khách hàng có nhu cầu lưu trữ đám mây (iCloud, Dropbox, OneDrive, Google Drive….), đăng tải tài liệu có dung lượng lớn, truy nhập các nội dung video 4K, thực tế ảo (VR), game tương tác đòi hỏi băng thông rộng…

Hãy cùng ngó qua xem những phản hồi đầu tiên của mọi người trên fanpage của FPT Telecom về đường truyền này nhé:

capquangfpt-2 [Hot] FPT Telecom tung gói cáp quang nhanh nhất Việt Nam tốc độ 1Gbps, giá chỉ dưới 2 triệu đồng 2

capquangfpt-3 [Hot] FPT Telecom tung gói cáp quang nhanh nhất Việt Nam tốc độ 1Gbps, giá chỉ dưới 2 triệu đồng 3

Phần đông các câu hỏi tập trung xoay quanh giá cước vì đây là 1 gói cước không tưởng chỉ dành riêng cho hộ gia đình. Và với nhiều nguồn tin cho biết, FPT dự định sẽ cung cấp gói internet 1Gbps này với giá 2 triệu đồng/tháng. Nếu bạn cho đây là 1 cái giá cao thì xin thưa không hề cao đâu, hiện tại Google Fiber khi lắp đặt tại Mĩ cũng đã ngót nghét đến 70$/tháng rồi.

Dẫu vậy, cũng đừng nên lạc quan quá với tốc độ mạng như kia. Theo như một vài thử nghiệm ở những nơi đã có công nghệ này thì khi download các file có máy chủ ngoài quốc gia, tốc độ sẽ bị giảm đi đáng kể theo như trải nghiệm của 1 thành viên diễn đàn Tinh Tế:

capquangfpt-4 [Hot] FPT Telecom tung gói cáp quang nhanh nhất Việt Nam tốc độ 1Gbps, giá chỉ dưới 2 triệu đồng 4

Theo dự kiến, FPT Telecom sẽ công bố chính thức thông tin cũng như các điều khoản về giá cước của gói internet 1Gbps với tên gọi SÓC này tới với người dùng vào ngày mùng 1/5 sắp tới. Bạn đọc quan tâm có thể chú ý theo dõi để lựa chọn cho mình đường truyền ưng ý nhất. Cũng cần lưu ý rằng gói cước này chỉ áp dụng cho thuê bao hộ gia đình chứ không phải dành cho doanh nghiệp.

Mọi thông tin chi tiết, xem tại:

Fanpage FPT Telecom: https://www.facebook.com/FptTelecom/

Landing: https://www.fpt.vn/soc

Đọc tiếp