Game4V
>>
Công Nghệ
>>
Google làm cáp xuyên Thái Bình Dương mới vì sợ…hàm cá mập

Google làm cáp xuyên Thái Bình Dương mới vì sợ…hàm cá mập

 | 17/08/2014 13:00

Theo điều tra từ phía Google thì kẻ thường xuyên phá hoại và gây mất tín hiệu mạng trên diện rộng ở các đường cáp xuyên biển là…cá mập.

Google Google làm cáp xuyên Thái Bình Dương mới vì sợ…hàm cá mập 1

Trong một cuộc họp gần đây, một trong những nhà quản lý sản phẩm Google đã tiết lộ một số các trang thiết bị dùng để bảo vệ cơ sở hạ tầng cho các đường cáp nối ở biển Thái Bình Dương. Theo lời của người quản lý lần này, các đường dây Internet vượt Thái Bình Dương sẽ cần một lớp vỏ Kevlar đủ khỏe để giúp các đường dây cáp ‘mỏng manh’ có thể an toàn trước hàm cá mập.

Nếu bạn không tin điều nói trên, các bạn có thể xem clip dưới đây.

 [fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=1ex7uTQf4bQ”]

Clip trên mới chỉ quay được 1 trong rất nhiều đợt tấn công trước đây của cá mập vào đường nối Internet xuyên biển mà thôi. Bởi thời gian trước, rất nhiều những con cá mập to khác đã tấn công và làm đứt các đường cáp quang biển. Theo một số các chuyên gia trong lĩnh vực Hải Sinh Học thì rất có thể các loại sóng dẫn truyền trong các đường cáp quang đã gây một sự ‘khó chịu không hề nhẹ’ cho cá mập dẫn đến những cuộc tấn công không đáng có kể trên.

Mong rằng trong thời gian tới, Google sẽ tìm ra được cách bảo vệ tốt các đường dây cáp xuyên biển đồng thời hạn chế sóng nhiễu ra gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái của các loài vật sống dưới biển.

>>> Game thủ lao đao vì cáp quang biển AAG lại gặp sự cố 15/07

 

Đọc tiếp