Game4V
>>
Công Nghệ
>>
Tên miền Google.com.vn bị tấn công và tê liệt tại Việt Nam

Tên miền Google.com.vn bị tấn công và tê liệt tại Việt Nam

 | 23/02/2015 12:28

Một thông tin vô cùng bất ngờ, cách đây ít phút hệ thống Google đã bị tổ chức từng tấn công vào PlayStation Network, Lizard Squad hạ gục.

Screenshot_1 Tên miền Google.com.vn bị tấn công và tê liệt tại Việt Nam 1
Hình ảnh được ghi nhận nếu bạn truy cập vào Google

Update (12h40): Một vài thành viên bật tắt lại hệ thống DNS 8.8.8.8/8.8.4.4 trong Network của máy đã truy cập vào Google một cách bình thường.

Update 2 (12h55): Toàn bộ tên miền cấp riêng cho từng nước đều đang bị đình trệ, để tiếp tục tìm kiếm thông tin, các bạn vui lòng sử dụng tên miền Google.com

Update 3 (13h10): Chỉ duy nhất tên miền riêng Google tại Việt Nam không thể truy cập được, trong khi hầu hết các tên miền riêng Google tại nhiều quốc gia khác đã vào được bình thường. Ví dụ: các đuôi .bt, .cn, .ru, .hk đều có thể truy cập được nhưng .vn thì không

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=0_U5n3zN7mQ”]

Update 4 (14h00): Google.com.vn đã không thể kết nối, có lẽ các đơn vị này đã cho tắt hệ thống để tiện việc sửa chữa. Các bạn vui lòng truy cập qua Google.com để tìm kiếm thông tin bình thường.

Update 5 (14h18): Tên miền Google tại Việt Nam, Google.com.vn đã hoạt động bình thường trở lại.

Nhóm này đã sử dụng kiểu hack DNS Hijacking, đây là một loại tấn công độc hại mà nó xóa bỏ các thiết lập TCP/IP của máy tính tới điểm mà nó ở một máy chủ DNS giả mạo, do đó làm mất hiệu lực của các thiết lập DNS mặc định. Khi kẻ tấn công chiếm quyền kiểm soát của một máy tính để thay đổi các thiết lập DNS, dấn tới chiếc máy tính này sẽ được đặt tới điểm của một DNS server giả mạo, quá trình này được gọi là DNS hijacking.

Như vậy bản thân Google có lẽ đang có sẵn một lỗ hổng vô cùng nghiêm trọng. Sau rất nhiều năm tự hào về khả năng bảo mật vô cùng mạnh mẽ của mình. Công ty tìm kiếm lớn nhất thế giới này đã bị Hack bởi một trong những nhóm hacker mới nổi mang tên Lizard Squad.

Nhóm này đã từng làm tê liệt hệ thống chơi game PSN của Sony và Xbox Live của Microsoft. Chưa hết, toàn bộ hệ thống của Call of Duty, Destiny của Activision cũng đã nằm dưới chân của nhóm hacker này khi hàng triệu người chơi không thể truy cập được vào tháng 8 vừa rồi.

12 Tên miền Google.com.vn bị tấn công và tê liệt tại Việt Nam 2

Lizard Squad mới đây đã bị nhóm hacker nổi tiếng Anonymous tấn công ngược trở lại và yêu cầu nhóm này ngừng ngay việc phá hoại bừa bãi các hệ thống mạng của nhiều tổ chức, phớt lờ cảnh báo đó Lizard Squad đã tổ chức 1 trong những cuộc tấn công lớn nhất lịch sử vào thẳng hệ thống tìm kiếm Google.

Google.com.vn bị tấn công vào 12h trưa ngày 23/02/2015 và đã quay trở lại làm việc bình thường vào 14h19 cùng ngày. Sau sự kiện này chắc chắn Google sẽ phải làm việc này rất nhiều với hệ thống của mình và chưa biết liệu đợt tấn công như vậy có phải chỉ để che giấu một loạt các cuộc tấn công tê liệt và ăn cắp dữ liệu khác hay không.

Hãy tích cực cập nhật Game4V để nắm các thông tin nhanh và chính xác nhất về vụ việc trên.

Đọc tiếp